xs
xsm
sm
md
lg

ผู้หญิงของ “โจวซิงฉือ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โซหูเน็ต—27/12/06 - “โจวซิงฉือ” พระเอกหนังแนวคอเมดี้จากฮ่องกงที่ทั่วโลกต่างรู้จักเขาดี รวมถึงประเทศไทยที่มีแฟนคลับติดตามผลงานเขาอยู่ไม่น้อย ตั้งแต่สมัย “คนเล็กนักเรียนโต”จนมาถึง “คนเล็กหมัดเทวดา” เขาได้ทำให้ภาพยนตร์แนวตลกเข้าสู่ยุคเฟื่องฟู สื่อทั้งหลายต่างขนานนามเขาว่า “เจ้าพ่อวงการคอเมดี้แห่งฮ่องกง”

โจวซิงฉือเกิดมาในครอบครัวที่พ่อแม่หย่าร้างกันตั้งแต่เขาอายุ 7 ขวบ ความทรงจำเกี่ยวกับครอบครัวของเขามีเพียงพี่สาว โจวเหวินจี และน้องสาวโจวซิงเสีย เท่านั้น ในเรื่องชื่อเสียงเงินทอง ชีวิตผู้ชายคนนี้น่าจะจัดได้ว่ามีอย่างล้นหลามแล้ว ขาดแต่สาวข้างกายเพียงเท่านั้น กว่า 10 ปีที่ผ่านมา โจวซิงฉือมักจะมีข่าวกับสาวในวงการบันเทิงเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่เหตุไฉนถึงยังไม่มีคู่ตุนาหงันสักที สื่อจีนได้มีการรวบรวมสาวที่เคยตกเป็นข่าวกับเขามาให้ลองหวนรำลึกกัน


หลัวฮุ่ยเจวียนเป็นสาวคนแรกที่โจวซิงฉือยอมรับว่าเคยเป็นแฟน ทั้งสองพบกันเมื่อปี 1987 จากการแสดงละครร่วมกันทางสถานีทีวีบี เพราะตอนนั้นทั้งสองยังไม่ดังด้วยกันทั้งคู่ จึงตัดสินใจคบกันได้อยู่ 3 ปี แต่แล้วทั้งสองคนก็ต้องแยกทางกันในปลายปี 1992 กับกระแสข่าวมือที่ 3 อย่าง จูอิน ที่แพร่สะพัดหนาหู ภายหลังก็มีข่าวกับโจวซิงฉืออยู่พักใหญ่

สำหรับสาวสวยจูอิน เพราะร่วมงานกันใน “คนเล็กนักเรียนโต” จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคืบหน้าไป ดูเหมือนโจวซิงฉือจะยอมรับกลายๆ ด้วยว่ากำลังคบหาอยู่กับจูอิน ไม่ว่าจะเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชน หรือการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อ

แต่ในช่วงปี 1993-1994 เขาก็มีข่าวกับนักแสดงสาวม่อเหวินเหว่ย ที่เขาปั้นมากับมือ จนกระทั่งปี 1995 เขากับจูอินก็แยกทางกัน พร้อมกับการแสดงหนังเรื่องสุดท้ายร่วมกันในไซอิ๋ว

ความสัมพันธ์ระหว่างโจวซิงฉือ และ ม่อเหวินเหว่ย เกิดขึ้นจากการร่วมงานกันในเรื่อง คนเล็กกุ๊กเทวดา หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาในเรื่องไซอิ๋ว ทั้งสองก็เริ่มคบหากัน ความรักเป็นไปอย่างราบเรียบและเป็นที่รู้กันในวงการเป็นเวลาเกือบ 10 ปี จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2002 กลับมีข่าวว่าโจวซิงฉือไปเที่ยวกับสาวอื่น ซึ่งเป็นนางเอกคนใหม่ที่เขากำลังผลักดันอยู่ ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงค่อยๆ สลายไปในที่สุด แต่ทั้งสองก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

สาวที่ได้รับการผลักดันที่ว่าก็คือจางป๋อจือ สมัยเข้าวงการแรกๆ เธอคือสาวหน้าใสที่หนุ่มๆ หลายคนต่างอยากใกล้ชิดที่สุดคนหนึ่ง เธอมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับโจวซิงฉืออยู่พักหนึ่ง จนเหมือนกลายเป็นประเพณีไปแล้วว่า ใครเป็นเด็กสร้างของโจวซิงฉือ จะต้องมีข่าวเรื่องหัวใจตามมาด้วย ปัจจุบันเธอเป็นแม่คนไปแล้ว สามีของเธอก็คือพระเอกเซี่ยถิงฟงนั่นเอง

จะว่าไปแล้วจ้าวเวยก็ไม่ใช่เด็กปั้นของโจวซิงฉือเสียทีเดียว เพราะเธอโด่งดังจากเรื่อง องค์หญิงกำมะลออยู่แล้ว จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสร่วมงานกับโจวซิงฉือในเรื่อง นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ พร้อมกับข่าวที่ทั้งสองควงกันไปโน่นไปนี่ แต่ก็ไม่มีคำยืนยันจากปากของเขาว่ากำลังคบหากับจ้าวเวยสักที

มีครั้งหนึ่งนักข่าวถามว่า “ระหว่างจ้าวเวย กับม่อเหวินเหว่ย ใครมีคุณสมบัติเป็นแฟนได้ดีกว่ากัน” เขาสวนทันควันว่า “คนรักที่เหมาะสมกับผมก็คือมีตาสองข้าง จมูกหนึ่งอัน มีมือมีขานั่นแหละผู้หญิงที่ดี”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...