xs
xsm
sm
md
lg

“นางพญางูขาว” ได้ฤกษ์ลงจอซีซีทีวี “พานเย่ว์หมิง” เทียบชั้น “เยี่ยถง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซิน่าเน็ต02/05/06 - เริ่มประเดิมฉายไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางช่องซีซีทีวี-8 สำหรับละครโทรทัศน์ที่ผู้ชมทั่วเอเชียตั้งตารอ “นางพญางูขาว” 《白蛇传》 ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรมสุดคลาสสิก เรื่องราวความรักระหว่าง นางงูขาว กับ มนุษย์

สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศจีน (ซีซีทีวี) ได้ลงทุนนำ “นางพญางูขาว” มาปัดฝุ่นใหม่ โดยมี “หลิวเทา” และ “พานเย่ว์หมิง” รับหน้าที่ถ่ายทอดตำนานรักสะเทือนฟ้าดินครั้งนี้

คอหนังจีนหลายคนคงจำกันได้ว่า เมื่อหลายสิบปีก่อน ทางไต้หวันได้นำเรื่อง “นางพญางูขาว” มาสร้าง โดยครั้งนั้นได้นางเอกยอดนิยมตลอดกาล เจ้าหย่าจือ และนางเอกสาว เยี่ยถง มาแสดงนำ ซึ่งในตอนนั้น ละครฮิตติดลมบนไปทั่วบ้านทั่วเมือง ถึงขนาดปลุกกระแสความนิยมในตัวเจ้าหย่าจือให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง

และแน่นอนว่า เมื่อมีการนำละครเก่ากลับมาสร้างใหม่ ก็มักเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดกรณีเปรียบเทียบขึ้น ซึ่งดูเหมือนครั้งนี้ พระเอกของเรื่องจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ

เปรียบเทียบรูปร่างหน้าตา – “นางพญางูขาว” ฉบับเก่า เยี่ยถง นักแสดงสาวมากความสามารถ ลงทุนสลัดคราบสาวสวย มาแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นชายรับบทพระเอก

ด้วยความที่เกิดมาเป็นหญิง โดยเฉพาะเวลาที่ต้องแสดงฉากแสดงความรักกับนางเอกนั้น ทำให้ผู้ชมบางคนรู้สึกขัดอารมณ์ แต่ด้วยฝีมือการแสดงอันเยี่ยมยอด จึงสามารถอุดช่องโหว่นี้ไปได้ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นจำนวนมาก

แต่เมื่อเทียบกับเยี่ยถงแล้ว พานเย่ว์หมิงก็ไม่น้อยหน้า หน้าตาที่หล่อเหลา ผนวกกับความเป็นชายชาตรี แต่ไม่พร่องคุณลักษณะของบัณฑิต ยิ่งทำให้พานเย่ว์หมิงเหมาะสมกับบทบาทนี้ไม่น้อย

เปรียบเทียบด้านอุปนิสัย – สี่ว์เซียน (ชื่อของพระเอก) เวอร์ชั่นเยี่ยถงนั้น เป็นคนซื่อตรง แต่ในเวอร์ชั่นพานเย่ว์หมิงนั้น จะมีอุปนิสัยที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และลดความอ่อนแอลง ทำให้ผู้ชมดูแล้วรู้สึกว่า สี่ว์เซียน มีความใสซื่อและน่ารักมากขึ้น

เปรียบเทียบด้านความสามารถ – การแสดงของเยี่ยถง ได้รับการันตีจากการที่เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม 2 สมัยจากงานประกาศรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกง ขณะที่พานเย่ว์หมิง ก็ไม่น้อยหน้า เขาได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งจากเทศกาลภาพยนตร์นักศึกษาครั้งที่ 7 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมรางวัลภาพยนตร์ไก่ทองคำครั้งที่ 21 และรางวัลอื่นๆ อีกไม่น้อย นักแสดงหนุ่มคนนี้กำลังเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ประดับฟากฟ้าแผ่นดินจีน

คลิกชม MV เพลงไตเติ้ล "นางพญางูขาว" ที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น