xs
xsm
sm
md
lg

ศาลสั่ง “หลันเจี๋ยอิง” ล้มละลาย แพทย์ชี้อดีตนางเอกมีสิทธิฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชียนหลงเน็ต16/02/06 – ในขณะที่คู่รักหลายคู่ชุ่มฉ่ำหัวใจกับการฉลองวันวาเลนไทน์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ “หลันเจี๋ยอิง” อดีตนางเอกชื่อดังของทีวีบี กลับต้องไปฉลองเทศกาลแห่งความรักเพียงเดียวดายในโรงพยาบาลประสาท และในวันเดียวกันศาลสูงฮ่องกงได้พิพากษาให้เธอกลายเป็นบุคคลล้มละลาย หลังจากเธอยื่นเรื่องต่อศาลไปเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อเดือนที่แล้ว หลันเจี๋ยอิงได้มีโอกาสถ่ายภาพลงหนังสือฉบับหนึ่ง พูดได้ว่า หลันเจี๋ยอิงในวัยขึ้นต้นด้วยเลข 4 นั้น ยังคงความสวยงามครั้งเก่าไม่เสื่อมคลาย ในการทำงานครั้งนั้น เธอยังยืนกับสื่อมวลชนว่า ตัวเองไม่ได้เป็นโรคประสาท และหวังว่าในปี 2006 นี้จะกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา หลันเจี๋ยอิงเดินสายพบปะเพื่อนๆ สื่อมวลชน ให้ช่วยประชาสัมพันธ์หางานเสริมสวยให้เธอ เพราะหลังจากเรียนเสริมสวยจบแล้ว เธอก็หวังจะนำวิชาที่เรียนมาใช้

แต่นึกไม่ถึงว่าผ่านไปยังไม่ถึง 2 สัปดาห์ อาการโรคประสาทของเธอก็กำเริบ จนต้องตัดสินใจเข้ารักษาในโรงพยาบาลจิตเวชเกาลูน ทางแพทย์เจ้าของไข้กังวลว่าเธอมีแนวโน้มฆ่าตัวตาย จึงย้ายเธอไปเข้ารักษาในโรงพยาบาลประสาทขุยหย่ง

เนื่องจากต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอจึงไม่สามารถเข้าฟังคำพิพากษาที่ศาลฮ่องกงได้ มีแต่เพียงทนายความเป็นตัวแทนเข้าฟังคำตัดสิน โดยศาลประกาศให้หลันเจี๋ยอิงเป็นบุคคลล้มละลาย ปลดพันธนาการหนี้สินต่างๆ สำเร็จ

ทั้งนี้ หลันเจี๋ยอิง ไม่ใช่ดาราคนแรกที่ต้องเผชิญหน้ากับสภาวะการเป็นบุคคลล้มละลาย ดาราที่เคยล้มละลายก่อนหน้านี้ อาทิเช่น เฉินไป่เสียง ดาราพิธีกรชื่อดัง เคยทำธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าไปยังยุโรป แต่การค้าขาดทุนย่อยยับ เพราะไม่มีประสบการณ์ จึงต้องล้มละลายในที่สุด

ต่อมาในปี 1997 เคนนี่ บี (จงเจิ้นเทา) นักแสดงชื่อดัง กู้เงิน 150 ล้านหยวนมาเพื่อซื้ออพาร์ตเม้นท์หรู 4 ห้อง แต่เนื่องด้วยวิกฤตทางเศรษฐกิจในช่วงนั้น บ้านราคาตก สุดท้ายเป็นหนี้สินถึง 250 ล้านหยวน ในเดือนตุลาคม 2002 เคนนี่ บีประกาศล้มละลาย หลังจากอยู่ในสภาพล้มละลาย 4 ปี เดือนตุลาคมปีนี้ จะถือว่าปัญหาหนี้สินต่างๆ ของเขาได้หมดสิ้นไปแล้ว

และดาราสาว หยางไฉ่หนี หลังประกาศหันหลังให้กับวงการบันเทิงทั้งที่หน้าที่การงานกำลังไปได้สวย เพื่อไปประกอบธุรกิจบริษัทภาพลักษณ์กับแฟนหนุ่ม แต่หลังกัดฟันพยุงกิจการอยู่พักใหญ่ สุดท้ายก็ไปไม่รอด ในปี 1997 จำต้องเดินตามรอยรุ่นพี่ กลายเป็นบุคคลล้มละลายไปด้วยอีกคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...