เชียนหลงเน็ต 29/07/05 – ‘ความรักอันศักดิ์สิทธิ์เป็นประจักษ์พยานต่อความซื่อสัตย์สุจริตที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงในชาตินี้’ สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ล้วนสามารถสัมผัสถึงความรู้สึกของคำว่า ‘รัก’ ได้ สัตว์ต่างๆ ก็เช่นเดียวกัน
ซี่ว์ซี่ว์และวั่งวั่ง สุนัขพันธุ์ปอเมอราเนียน เริ่มจากการรู้จักกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และความรู้สึกเหล่านั้นก็พัฒนาจนกลายเป็น ‘รักกัน’ ในท้ายที่สุด
เมื่อเวลา 9.58 น.ของวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นฤกษ์งามยามดีที่ซี่ว์ซี่ว์และวั่งวั่ง คู่รักหวานชื่นได้เดินเกี่ยวก้อยเข้าสู่พิธีแต่งงานด้วยกัน โดยนายซุน เจ้าของร้านขายสัตว์เลี้ยงได้เป็นสักขีพยานและเป็นผู้มอบทะเบียนสมรสให้
ด้านหลิว เจ้าของซี่ว์ซี่ว์เล่าว่า ซี่ว์ซี่ว์และวั่งวั่งรู้จักและรักกันเองตามธรรมชาติ หลังจากที่ซี่ว์ซี่ว์เข้าสู่ช่วงติดสัด หลิวก็ได้นำตัวไปฝากให้ร้านขายสัตว์เลี้ยงช่วยหา ‘อีกครึ่งหนึ่งของชีวิต’ ให้กับเจ้าซี่ว์ซี่ว์ ทางร้านจึงได้เตรียมสุนัข 2 ตัวมาแนะนำให้เจ้าซี่ว์ซี่ว์รู้จัก จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซี่ว์ซี่ว์ก็ได้พบกับวั่งวั่งเป็นครั้งแรก ซี่ว์ซี่ว์ที่อยู่ในอารมณ์หุนหันพลันแล่นก็กลับเปลี่ยนอารมณ์นั้นเป็นความอบอุ่นและอ่อนโยน จ้องมองวั่งวั่งด้วยดวงตาที่หวานหยาดเยิ้มที่แฝงไปด้วยความรัก วั่งวั่งไปที่ไหน ซี่ว์ซี่ว์ก็จะตามไปที่นั่น ด้านวั่งวั่ง เมื่อรู้ตัวว่าซี่วซี่ว์กำลังตามจีบอยู่ก็มีอาการขวยเขิน ไม่ได้แสดงอาการต่อต้านใดๆ ทั้งสิ้น
นายซุนเผยว่า นับตั้งแต่เปิดธุรกิจบริการจัดงานแต่งงานสำหรับสัตว์มาเป็นเวลา 2 เดือน ได้จัดงานแต่งงานให้กับสุนัขแล้ว 4 คู่ โดยค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานจะอยู่ในช่วง 200-1,000 หยวน (ราว 1,000–5,000 บาท) สำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งงานของซี่ว์ซี่ว์และวั่งวั่ง คือ 300 หยวน (ราว 1,500 บาท)