xs
sm
md
lg

ชาวภารตะนำทีมดันท่องเที่ยวจีนเฟื่อง

เผยแพร่:

ไชน่าเดลี่/ซินหัวเน็ต 23/11/04 แผ่นดินใหญ่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 13.84 ล้านคน ชาวภารตะนำโด่งเที่ยวจีนมากสุด ในช่วง10 เดือนแรกของปี ขณะเดียวกัน วันหยุดคริสตมาสและปีใหม่นี้ ชาวมังกรวางแผนชอปปิ้งกระจายที่ฮ่องกงและสิงคโปร์

สถิติจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนระบุ ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ ทั่วแผ่นดินใหญ่มีนักท่องเที่ยวทั้งสิ้นรวม 89.79 ล้านคน เพิ่มขึ้น 20.34% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยเป็นชาวต่างประเทศ 13.84 ล้านคน สูงกว่าปีที่แล้ว ที่มีวิกฤตโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง(ซาร์ส) ถึง 52.66 %

นอกจากนั้น ในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าไปเยือนความงดงามของจีนมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ชาวอินเดีย 6.27 ล้านคน ตามมาด้วยรัสเซีย เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ ซึ่งเงินตราต่างประเทศจากภาคการท่องเที่ยวที่ไหลเข้าประเทศจีนในช่วง 10 เดือนแรก สูงถึง 19,260 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นอัตราการขยายตัว 37.45%
“ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวจีน” ฉีซันหง ศาสตราจารย์จากภาควิชาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยหนันไคแห่งนครเทียนจิน กล่าว โดยขยายความว่า ท่องเที่ยวเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ และการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมประเภทนี้หลังวิกฤตโรคซาร์ส เป็นผลสะท้อนปกติตามหลักเศรษฐศาสตร์

“ขณะเดียวกัน เมื่อประเทศมีการเติบโตทางเศรษฐกิจ ตลอดจนมีเสถียรภาพ จีนจึงได้เปรียบในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ โดยเฉพาะกับนักธุรกิจที่ต้องการเยือนและเข้าใจจีนให้ดีขึ้น” ฉีระบุ

พร้อมกันนี้ สำนักข่าวซินหัวยังรายงานว่า ในช่วงวันคริสตมาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ด้วยเหตุที่อากาศทางยุโรปหนาวเย็นขึ้นแล้ว ชาวแผ่นดินใหญ่จึงนิยมมายังแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากกว่า และดินแดนที่ชาวมังกรคาดว่าจะไปเยือนมากที่สุด คือฮ่องกงและสิงคโปร์ โดยส่วนใหญ่เป็นทัวร์เพื่อชอปปิ้ง

“แบรนด์ดังมากมายกำลังลดราคา ซึ่งอาจจะลดถึง 50% ” เจ้าเต๋อเซียง ผู้จัดการทั่วไปของเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ทราเวิล เซอร์วิส บริษัทบริการท่องเที่ยวกล่าว

ทั้งนี้ แพคเกจทัวร์เพื่อไปยังฮ่องกงและสิงคโปร์ ชมีราคาประมาณ 2,000-3,000 หยวน(10,000-15,000 บาท) .
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...