xs
xsm
sm
md
lg

“แพร ดวงกมล” เปิดครัว Prae’s Kitchen จัด Afternoon Tea สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Prae’s Kitchen โดย “แพร-ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่” ที่หลงใหลการทำอาหารมานาน เปิดบ้าน ณ ชั้น 6 เดอะพิลลาร์ (Pillar) ในซอยพัฒนเวศน์ 12 จัดเอ็กซ์คลูซีฟ Afternoon Tea ดื่มชาพร้อมแลกเปลี่ยนเรื่องราวสนุกๆ ที่เพื่อนพ้องสนใจผ่านชาน่านทั้ง 4 รุ่นพิเศษ จากไร่ชาสิงห์ปาร์คเชียงราย


งานนี้ได้เชิญแขกคนพิเศษ อย่าง “ขิม-ทิพย์ลดา เชาวนปรีชา” ผู้ที่ตระเวนไปชิมชาและสโกนมาเกือบทั่วเกาะอังกฤษตั้งแต่สมัยเรียนเป็นเวลาเกือบ 10 ปี ได้คิดสูตร Scone และ Clotted Cream ของตัวเองเพื่อวันนี้โดยเฉพาะกับรสใหม่ที่ทำจากชาไต้หวันและชาไทยจากจังหวัดน่าน ของไร่ชาสิงห์ปาร์คภายใต้คอนเสปต์ New Origin, New Character ที่นำเสนอความเป็นต้นตำรับใบชาอัสสัมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในจังหวัดน่าน สำหรับคอลเลกชั่นนี้เท่านั้น


ส่วนเรื่องการจัดโต๊ะชาอย่างมีสไตล์ได้ “จอม-มนุญสินี ฟูตระกูล” ที่ร่ำเรียน Etiquette Program มาจากประเทศอังกฤษ แดน Afternoon tea มาช่วยจัดระเบียบและขั้นตอนตามวัฒนธรรมการดื่มชาแท้ๆ ของฝั่งยุโรป และความสวยงามที่มาคู่กัน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้และแรงบันดาลใจมากมาย


เริ่มต้นจากเจ้าบ้าน แพร ดวงกมล ได้เตรียม “ชาดำยูสุโซดา” เป็น Welcome Drink สดชื่น และได้เก็บโรสแมรี่จากสวนดาดฟ้ามาเป็นส่วนประกอบ เสิร์ฟพร้อมอาหาร Open Sandwich สไตล์เดนมาร์ก


ตบท้ายด้วยการดื่มชายามบ่ายกับชาเขียวอัสสัม รสหอมละมุน ทานคู่กับ Chocolate truffle ที่ทำจากชาไต้หวันกลิ่นหอมตัดรสขม เข้ากันแบบไม่เหมือนใคร ตามด้วย “Panna Cotta ชาไทย” รสเข้มข้น หวานหอม กลมกล่อมด้วยรสชาติ Nutty ละมุนๆ ที่ปลายลิ้น


สำหรับ “Nan Tea Signature Blend” เป็นชาสายพันธุ์อัสสัมคาแรกเตอร์พิเศษ ใบชาอันสมบูรณ์ จากขุมเขาแห่งสายหมอก จังหวัดน่าน จังหวัดที่มีอารยธรรมชาร่วมกับผู้คนมาอย่างยาวนาน โดยน่านเป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่มีการปลูกชาอัสสัม หรือชาป่า จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากภูมิอากาศในจังหวัดน่านได้รับอิธิพลมาจากประเทศจีน และมีภูมิประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีแม่น้ำหลักไหลผ่าน เหมาะกับการปลูกพืชผลเกษตรโดยเฉพาะชา โดยคาแรกเตอร์ชาน่านมีรสชาติโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะใส่ไซรัปผลไม้ หรือใส่นม


กำลังโหลดความคิดเห็น