xs
xsm
sm
md
lg

"หนิง-ศรัยฉัตร จีระแพทย์" ย้อนอดีตเล่าเรื่องความภูมิใจได้เป็นพิธีกรงาน APEC อีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จัดว่าเป็นพิธีกรแถวหน้าของเมืองไทย เพราะไม่ว่าจะเวทีไหน รายการอะไร "หนิง-ศรัยฉัตร จีระแพทย์ (กุญชร ณ อยุธยา)" ก็เอาอยู่! ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการเอ็มซีมาร่วม 20 ปี เรียกว่าผ่านมาหมด! แต่ความภูมิใจหนึ่งที่จำไม่ลืมและถือเป็นเกียรติอย่างมากในการทำงานอาชีพนี้ก็คือการได้ทำงานระดับประเทศในการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปคเมื่อ 19 ปีที่แล้ว และในวันนี้ยังได้รับเกียรติให้ทำงานนั้นอีกครั้ง โดยเธอโพสย้อนอดีตเล่าถึงความทรงจำในการได้รับคัดเลือกเข้าร่วมงาน APEC เมื่อปี 2003 ว่า


"เรื่องเล่า APEC 2546 เมื่อ 19 ปีที่แล้ว การประชุม APEC ในไทยนั้น ก็ถือว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้ปีนี้..ทางรัฐขอให้ทุกช่องร่วมส่งผู้ประกาศข่าว และพิธีกร 2 ภาษาทั่วประเทศ ให้ไปร่วมคัดตัวเพื่อเป็นรับหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวช่องเฉพาะกิจ APEC Channel หนิง , จุ๊ นาขวัญ และเอ๋ พัชรี เป็นตัวแทนจาก UBC (True visions ปัจจุบัน) ไปร่วมคัดตัว แล้วก็ได้ทั้ง 3 คน เราได้มีโอกาสไปเจอผู้ที่ผ่านการคัดคนอื่นๆ ที่ต่างมาร่วมทำงานเพื่อชาติ เช่น ปอ ศีกัญญา, ลูกแดง โพธิรัตนังกูร, เจ บุนนาค , ฮันนี่ , หม่อมปลื้ม และอีกหลายคนที่แยกย้ายกันไปทำงานสายอื่นๆ กันแล้ว

จำได้ว่าเราเจอกันวันรวมพลวันแรก หลังจากนั้นต้องแยกกันไปทำงานกันคนละส่วน ของหนิงอยู่ศูนย์สิริกิติ์เป็นหลักงานนั้นแจ้งเกิดพวกเรากันอย่างมาก ทำให้เราหลายคนได้ต่อยอดพิธีกรงาน 2 ภาษามาจนถึงปัจจุบันและถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจของพวกเรา

19 ปีต่อมาหนิงดีใจและภูมิใจ ที่ยังได้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุม APEC 2565 ค่ะ แม้พิธีกรบางคน จะได้เดินไปเส้นทางอื่นแล้ว แต่บางคนก็ยังจับไมค์ พร้อมทำงานเพื่อชาติในปีนี้กันต่อ เสียดายที่เราต้องแยกทำงานกันไปคนละที่ คนละส่วนเหมือนเดิม แต่ก็ขอส่งใจให้ทีมเดิมของเราทุกคน รวมถึงทีมผู้ประกาศและพิธีกรใหม่ของ APEC รอบนี้ด้วยนะคะ"


ซึ่งคราวนี้เธอก็มุ่งมั่นตั้งใจทำงานนี้เป็นอย่างดีเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา นี่สิคะ ถึงสมฉายา "เจ้าแม่เอ็มซี" เอ้า! ปรบมือรัวค่ะ

#apec2022 #Celebonline #หนิงศรัยฉัตร #Gossip #mcningsaraichatt #พิธีกรขอหนิงศรัย

Cr.IG : ningsaraichatt
กำลังโหลดความคิดเห็น