xs
xsm
sm
md
lg

สัมผัสกลิ่นอายทะเลที่บ้าน ด้วยกระเบื้องสไตล์บีชเฮ้าส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ย่างเข้าหน้าร้อนทีไร ก็ได้เวลาเที่ยวทะเลกันอีกแล้ว เพียงแค่คิด ใจของใครหลายคน อาจบินไปลอยอยู่บนหาดทราย ให้ลมร้อนๆ หอบไอทะเลมาสูดให้ชื่นใจกันไปแล้ว โสสุโก้ ผลิตภัณฑ์ภายใต้ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ชวนคนรักทะเลมาแต่งบ้านรับร้อนแบบอารมณ์บ้านชายทะเล ด้วยกระเบื้องเซรามิกซีรีย์ใหม่ล่าสุดสไตล์บีชเฮาส์ ที่ช่วยให้พื้นที่รอบบ้าน โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศบ้านสไตล์ริมชายหาด หรือจะแต่งบ้านชายทะเลที่อยู่ให้กลมกลืนไปกับชายหาดสุดฟิน มาดูกันว่าดีไซน์แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ


กระเบื้องลายทรายแก้ว กระเบื้องเซรามิกปูพื้นที่นำลวดลายธรรมชาติจากชายหาด มาแต่งเติมให้อยู่ในแผ่นกระเบื้อง ไม่ว่าจะก้อนหิน เม็ดหิน เปลือกหอย ปลาดาว และเพิ่มความสวยด้วยดอกลีลาวดี ให้อยู่ในโทนสีฟ้า สีเทา ปูได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เพิ่มความสมจริงของเม็ดหินด้วยผิวหน้าทูทวิส ให้สัมผัสได้ทั้งความเงาและความด้านบนพื้นผิวกระเบื้อง เหมาะสำหรับตัวบ้านโทนสีสะอาด อย่าง สีขาวและฟ้า เพิ่มเสน่ห์อีกนิดด้วยเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ อาทิ ชุดโซฟาหวายพร้อมเบาะลองนั่งสีขาว แถมห่วงชูชีพทาสีขาวฟ้าบนผนัง ตกแต่งผนังให้อินไปกับอารมณ์ทะเล เพียงแค่นี้ พื้นที่เล็กๆ ก็ดูเก๋ไก๋ ไม่เลวเลยทีเดียว


กระเบื้องลายมาลารีน คล้ายลวดลายของดอกไม้และโดดเด่นด้วยสีสันที่สดใสของสีน้ำตาลอิฐ ผนวกกับการดึงลวดลายธรรมชาติของหินอ่อนขาว เข้ามาผสมผสานทำให้ดูสวยเด่นมากขึ้น นำมาตกแต่งปูพื้นระเบียงนอกบ้าน ด้วยการทำเป็นลานกว้างสำหรับนั่งเล่น ด้วยสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่าย ฉาบปูนหยาบๆ ทาสีขาว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ไผ่ทาสีขาว ตัดกับสีฟ้าสดของท้องฟ้า ทำให้ได้ระเบียงนั่งเล่นกลิ่นอายของบีชเฮาส์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน หนึ่งในเสน่ห์ของบรรยากาศทะเลที่ทุกคนชื่นชอบ


กระเบื้องลายอิฐภิรมย์ เป็นการนำกระเบื้องดินเผาชิ้นเล็กเฉดสีเข้มและสีอ่อน มาเรียงสลับสีเพื่อให้มีดีไซน์ผสมผสานกับต้นหญ้าสีเขียวสด ลงบนแผ่นกระเบื้อง นำมาปูต่อกันเหมือนเป็นการตกแต่งสนามหญ้าบนดาดฟ้าของอาคาร ทำให้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ในสไตล์รูฟการ์เด้น ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยโซฟหวายชุดใหญ่ วางกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่ ปลูกต้นไม้ฟอร์มสวยตกแต่งตามมุมต่างๆ สำหรับระเบียงโดยรอบเลือก ใช้กระจกติดตั้งเพื่อให้มองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ให้ดื่มดำกับธรรมชาติของบีชเฮาส์ที่แตกต่างจากแบบอื่นๆ ที่ไม่ได้ถูกจำกัดให้ใช้แค่สีฟ้าหรือขาวเท่านั้น


กระเบื้องลายพูลลีสโตน นำเสน่ห์ของของหินกรวดก้อนใหญ่ก้อนเล็ก วางสลับกับเปลือกหอยหลากสี เสมือนธรรมชาติบนชายหาด เพิ่มอารมณ์พื้นที่รอบสระว่ายน้ำ ให้เหมือนมีชายหาดอยู่รายรอบ พร้อมสร้างบรรยากาศบ้านสไตล์ทะเลแบบพูลวิลล่า สำหรับให้สมาชิกในครอบครัวมาเล่นน้ำด้วยกันในบ้าน นั่งอ่านหนังสือ หรือนอนฟังเสียงคลื่นทะเลที่เก้าอี้ชายหาด เพิ่มความอิ่มเอมให้บรรยากาศของบ้านสนุกสนานและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

สำหรับใครหากไม่ได้มีบ้านอยู่ใกล้ทะเล ก็สามารถสร้างบรรยากาศสไตล์ทะเลในบ้านได้แบบง่ายๆ ได้ด้วยการเลือกของตกแต่งภายในบ้านโทนสีขาวและสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็น หมอนอิง ผ้าม่าน กระจก หรืออื่นๆ ที่มีดีไซน์ของเปลือกหอย ปลา ปะการัง และสามารถหากระเบื้องลวดลายที่เหมาะกับสไตล์บีชเฮาส์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.sosuco.com/ หรือ https://www.facebook.com/sosucothailand/


กำลังโหลดความคิดเห็น