xs
xsm
sm
md
lg

เปิดม่านการแสดงสุดตระการตา กับบัลเลต์สุดคลาสสิกเรื่อง “Swan Lake” และ "Nutcracker"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บัลเล่ต์เรื่อง Swan Lake
เริ่มแล้ว งานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 23 หลังจากเปิดม่านการแสดงรอบแรกอันน่าตื่นตาตื่นใจในการแสดงบัลเลต์สุดคลาสสิกเรื่อง “Swan Lake” จากคณะรัสเชียนมัลติมีเดียบัลเลต์เธียร์เตอร์ที่มาพร้อมกับฉากดิจิทัล 3 มิติ สุดอลังการ นำแสดงโดยคริสติน่า เครโตวา (Kristina Kretova) และ อิกอร์ ทสเวียร์โก (Igor Tsvirko) นักบัลเลต์ดาวเด่นจากคณะบอลชอย บัลเลต์ซึ่งผู้ชมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ฉากดิจิทัลกราฟฟิกต่าง ๆ และท่วงท่าจังหวะการเต้นของนักแสดงนั้นสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แล้วยังสมบูรณ์ด้วยองค์ประกอบ อาทิ การดำเนินเรื่อง เครื่องแต่งกาย แสง สี และบทเพลงที่แสนไพเราะ ล้วนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก สำหรับสองโชว์บัลเล่ต์สุดคลาสสิกเรื่อง Swan Lake และ Nutcraker ระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

บัลเล่ต์เรื่อง Swan Lake
โดยในรอบเปิดม่านการแสดงรอบแรกนั้น ได้รับเกียรติจาก ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา นายกสมาคมบัลเลต์, ธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), หรัณ เลขนะสมิทธิ์ ประธานบริษัท บี. กริม, ชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, พิไลพรรณ สมบัติศิริ ประธานนายเลิศพัฒนา, รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ ประธานบริหาร บริษัท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทรี จำกัด และไซมอน เบลล์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ให้เกียรติเข้าร่วมชมการแสดง พร้อมแขกผู้มีเกียรติอย่างคับคั่ง ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ราซีน่าร์ อูเบรอย บาจาจ และ ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร
ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร เผยว่า “การจัดมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติกรุงเทพฯถือเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยรูปแบบหนึ่งเพราะการที่ประเทศไทยได้รวบรวมการแสดงและศิลปินระดับโลกมาไว้ด้วยกันในงานเดียว นอกจากจะเป็นการการันตีเรื่องคุณภาพ เป็นที่จับตามองของนานาประเทศแล้ว ยังเป็นการแสดงถึงศักยภาพความพร้อมในการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากเดินทางมาร่วมชมการแสดงถึงประเทศไทยอีกด้วย

บัลเล่ต์เรื่อง Swan Lake
นอกจากนี้ การที่เชิญการแสดงจากต่างประเทศมาร่วมงานในครั้งนี้ ยังถือเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศอื่น ๆ รวมถึงเป็นการกระชับความสัมพันธ์ทางการทูต ซึ่งในครั้งนี้ ประเทศไทยได้รับเกียรติจากคณะการแสดง และศิลปินจากหลากหลายประเทศ ได้แก่ สหพันธรัฐรัสเซีย, ราชอาณาจักรสเปน, สาธารณรัฐมอลตา, ไอร์แลนด์, สาธารณรัฐฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร เข้าร่วมแสดงด้วย”

บัลเล่ต์เรื่อง Swan Lake
การจัดแสดงในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซปต์ “A celebration of the enduring spirit of humankind” การเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของมนุษยชาติ เพื่อต้อนรับการเปิดเมืองกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รวบรวมการแสดงทั้งบัลเลต์ โอเปร่า วงออร์เคสตรา และการเต้นหลากหลายสไตล์จากศิลปินที่มีชื่อเสียงจากหลายประเทศ ที่เดินทางข้ามทวีปมาเพื่อแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมอันงดงาม และร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวไทย โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน

บัลเล่ต์เรื่อง Swan Lake
ราซีน่าร์ อูเบรอย บาจาจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอรัล โปรโมชั่น จำกัด คณะกรรมการผู้จัดงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ กล่าวว่า “การจัดมหกรรมฯ ในปีนี้มีความท้าทายอย่างมาก เรามีการเตรียมงานเป็นเวลานาน ดำเนินการจัดงานภายใต้การควบคุมของกระทรวงสาธารณสุข และปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของทีมงานทุกภาคส่วน และผู้เข้าชมงานทุกท่าน

บัลเล่ต์เรื่อง Nutcraker
ทั้งนี้ เรามีความมุ่งมั่นในการจัดงานเพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเปิดกรุงเทพมหานคร เพื่อแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยที่สามารถรวบรวมสุดยอดการแสดง และสุดยอดศิลปินจากทุกมุมโลก มาร่วมเปิดการแสดงในประเทศไทยได้เป็นที่สำเร็จ

นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับชาวไทยที่สนใจด้านศิลปะการแสดงและดนตรีแขนงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแบบคลาสสิก บัลเลต์ การเต้นแบบยุคสมัยใหม่ อาทิ แท็ป ฟลาเมนโก หรือฮิปฮอป รวมถึงการแสดงดนตรีคลาสสิก โอเปร่า ครั้งนี้เราจัดมาให้ดูครบ เพื่อให้ชาวไทย ได้มีโอกาสรับชม และช่วยสร้างไอเดียใหม่ ๆ จากการสัมผัสกับสุดยอดนักแสดงและศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านต่าง ๆ”

บัลเล่ต์เรื่อง Nutcraker
นอกเหนือจากการแสดงบัลเลต์คลาสสิกเรื่อง Swan Lake และ Nutcracker ซึ่งเป็นการแสดงสองชุดแรกที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2564 แล้ว ตลอดระยะเวลาอีกกว่า 1 เดือน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 16 ธันวาคม 2564 งานมหกรรมฯ ยังมีชุดการแสดงอีกมากมาย ซึ่งการันตีคุณภาพคับเวทีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงชุดใหม่ล่าสุด ‘Vivancos Live’ ของคณะลอสวิวานโกสจากประเทศสเปน ที่ 7 หนุ่มรูปงามจะมาโชว์การเต้นฟลาเมงโก แท็ป และศิลปะการต่อสู้อันเร้าใจจนเวทีต้องลุกเป็นไฟในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564, การแสดงโอเปร่าจากโจเซฟ คาเลญ่า (เทเนอร์) และเซลีน เบิร์น (โซปราโน) ร่วมกับคอนสแตนติน ชูดอฟสกี วาทยกรเจ้าของรางวัลมากมาย ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ต่อเนื่องถึงเดือนธันวาคม พบการแสดงเต้นฮิปฮอปผสมผสานกับการฉายภาพดิจิทัลแบบไดนามิกจากการแสดงชุด ‘Motion’ จากคณะคอมพานีซาร์บัท ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 และส่งท้ายงานมหกรรมฯ ด้วยการแสดงที่ทุกคนห้ามพลาด จากนักร้องซุปเปอร์สตาร์ แคทเธอรีน เจนกินส์ เจ้าของรางวัล ‘The Biggest Selling Classical Artist of the Century’ จาก Classic FM ในวันที่ 16 ธันวาคม 2564 โดยการแสดงทั้งหมดจะจัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

บัลเล่ต์เรื่อง Nutcraker
สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ทาง Thai Ticket Major: www.thaiticketmajor.com และเคาน์เตอร์ Thai Ticket Major ทุกสาขา นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการแสดงผ่านทางออนไลน์ได้โดยสามารถดูรายละเอียดรอบการแสดง และซื้อบัตรรับชมผ่านทางwww.zipeventapp.com

บัลเล่ต์เรื่อง Nutcraker
ทั้งนี้สำหรับการแสดงที่จัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าชมการแสดงสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบสองเข็มแล้วเท่านั้น ผู้ชมต้องนำเอกสารยืนยันต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าชมการแสดง โดยสามารถเปิดเอกสารรูปแบบดิจิทัลได้จากโปรแกรมหมอพร้อม ในกรณีเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน สามารถเข้าชมได้ โดยต้องแสดงผลตรวจเป็นลบจากการตรวจ Antigen test kit (ATK) ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนเริ่มเวลาการแสดง

บัลเล่ต์เรื่อง Nutcraker
มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 23 ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บี.กริม, บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด, โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค, บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน), บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงวัฒนธรรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดการแสดงสามารถดูได้ที่ www.bangkokfestivals.com หรือ www.facebook.com/BangkokFestivals

บัลเล่ต์เรื่อง Nutcraker


กำลังโหลดความคิดเห็น