xs
xsm
sm
md
lg

ขับมาแล้ว! “ORA Good” น่ารัก เป็นมิตร โดนใจทาสแมว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมประกาศราคาขายแล้วอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เป็นที่สนใจของแฟนๆ ชาวไทย ด้วยรูปทรงที่น่ารัก ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งก่อนหน้านั้น “เกรท วอลล์ มอเตอร์” ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม “ORA Good Cat Future Ready Driving Experience” เพื่อทดสอบสมรรถนะและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่มิติใหม่กับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% อัจฉริยะที่ทุกคนรอคอย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) พร้อมนำประเทศไทยก้าวสู่ยุคการขับขี่แห่งอนาคตที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


ซึ่งงานทดลองขับและทดสอบสมรรถนะ ORA Good Cat จัดขึ้น ณ อิมแพ็ค เลคไซด์ เมืองทองธานี ให้เป็นสถานีทดสอบเทคโนโลยีการขับขี่สุดเร้าใจ ก่อนนำคณะสื่อมวลชนขับขี่รถยนต์บนถนนจริงไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ พร้อมร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ทำกิจกรรมเวิร์คชอปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และปิดท้ายด้วยกิจกรรม ORA Good Cat Challenge ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานและความท้าทายในทุกมิติ


หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะต่างๆ ในสนามทดสอบรถระบบปิด (Test Track) บริเวณ ORA Good Cat Fun Park แล้วก็ได้เวลาออกสู่ถนนจริง โดยเส้นทางที่จัดเตรียมไว้นั้นมีระยะทางถึง 117 กิโลเมตร ที่ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ พร้อมรับประทานอาหารกลางวัน ทำกิจกรรมเวิร์คชอป ORA Good Cat Hunt และปิดท้ายด้วยการทำกิจกรรม ORA Good Cat Challenge เพื่อนำรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ขับขี่ผ่านด่านต่างๆ ที่สร้างความท้าทายและความสนุกสนานให้กับคณะสื่อมวลชน


ORA Good Cat ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (Battery Electric Vehicle : BEV) จากแบรนด์ ORA ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สอง ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะให้เป็น ‘Game Changer’ ในการเข้ามาผลิกโฉมวงการยานยนต์ของเมืองไทยให้คึกคักและมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น โดย ORA Good Cat ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐเอมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดดเด่นยืนหนึ่งในด้านความเป็นแฟชั่นนิสต้า พร้อมดึงดูดทุกสายตาด้วยรูปลักษณ์โค้งมนสไตล์ Retro Futuristic พร้อมด้วยแพลตฟอร์ม GWM E LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าอัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งผสานกันได้อย่างลงตัวกับเทคโนโลยีการขับชี่ที่จัดเต็มทั้งสมรรถนะและฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี


สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ที่นำมาให้สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะในวันนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ 1. ORA Good Cat 400 PRO วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 400 กิโลเมตร 2.ORA Good Cat 500 ULTRA ระยะทางวิ่งสูงสุด 500 กิโลเมตร

ความเจ๋งของเจ้าแมวเหมียวไฟฟ้าคันนี้นั้นมาพร้อมระบบอำนวยความสะดวกมากมาย แบบว่าสาวๆ ต้องหลงเลิฟกับความสะดวกสบายนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ห้องโดยสารอัจฉริยะ Intelligent Cockpit อาทิ หน้าจอ Interactive Double Screen หน้าจอพาดยาวบริเวณคอนโซลของตัวรถมีขนาด 17.25 นิ้ว แบ่งออกเป็น หน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิตอล (Full TFT) และหน้าจอระบบมัลติมิเดียพร้อมระบบสัมผัส , ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ให้การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ฟังเพลง วิดีโอ เป็นเรื่องง่าย แถมมีที่ชาร์จไร้สายติดตั้งมาบริเวณกลางคอนโซลรถอีกด้วย , ระบบการสั่งการและควบคุมได้จากระยะไกล (Telematics System) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการทำงานบางฟังก์ชั่นของรถยนต์ได้ แม้ผู้ขับขี่จะอยู่ในระยะที่ไกลจากตัวรถ เช่น การควบคุมระบบปรับอากาศ การล็อคและปลดล็อคประตู การค้นหารถยนต์ และสามารถสั่งการปิดหน้าต่าง เป็นต้น


ส่วนเรื่องความสะดวกสบายในการขับขี่ที่น่าตื่นเต้นก็คือ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติสำหรับการขับขี่แบบอัตโนมัติถึง 3 รูปแบบ ช่วยเข้าที่จอดรถเอง ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือแนวเฉียง โดยเมื่อระบุช่องว่างที่จะนำรถเข้าจอดแล้ว รถจะทำการจอดด้วยตัวเองด้วยการควบคุมพวงมาลัย เบรก และคันเร่ง

ซึ่งในระหว่างที่เราขับรถไปตามเส้นทางที่ทีมงานเตรียมไว้ให้นั้น เราก็ยังได้ทดสอบระบบอื่นๆ ระหว่างการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA) ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW) ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน (LCK) พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับการเชื่อมต่อกับฟังก์ชั่นอัจฉริยะและความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัดตลอดเส้นทางการเดินทาง


โดยหลังจากเปิดตัว ORA Good Cat อย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้ว ล่าสุด เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้เปิดตัว G-Charge Supercharging Station นำร่องสถานี Fast Charge เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของ EV Ecosystem ใจกลางสยามสแควร์

โดยรวมแล้ว ORA Good Cat ถือเป็นรถไฟฟ้า 100% ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ ด้วยรูปทรงน่ารัก สมรรถนะที่จัดเต็ม ราคาเปิดตัวถือว่าโอเคในระดับของรถยนต์ที่เป็นระบบไฟฟ้า 100% สิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรียกว่าจัดเต็ม ในเรื่องการขับขี่ก็ถือว่าทำได้ดี ส่วนใครที่กังวลเรื่องของบ้านเราที่มักมีปัญหาน้ำรอการระบายอยู่บ่อยๆ กลัวว่าระบบไฟฟ้าจะช็อตหรือไม่นั้น ก็ไว้ใจได้ว่าปลอดภัยเพราะทุกคันผ่านการซีลเรื่องของการกันน้ำเข้าตัวแบตเตอรี่มาเป็นอย่างดี สามารถลุยน้ำที่ระดับ 30 เซนติเมตรได้อย่างสบายๆ...ว่าแล้วก็เก็บเงินถอยสักคัน!
กำลังโหลดความคิดเห็น