xs
xsm
sm
md
lg

มอบจิวเวลรี แทนความรักในวันแม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มอบจิวเวลรีแทนความรักในโอกาสพิเศษเนื่องในวันแม่ ด้วยคอลเลคชั่นอันเป็นเอกลักษณ์ประจำเมซง อาทิ Frivole, ALHAMBRA และ PERLEE รวมถึงนาฬิกาเรือนงาม ซึ่งได้คัดสรรเฉพาะตัวเรือนสีโรสโกล์ดสัญลักษณ์แห่งความงดงาม อ่อนโยน ละมุนละไม ซึ่งเมื่อผ่านกระบวนการขัดผิวอย่างพิถีพิถันจนขึ้นเงา ก็ให้การสะท้อนแสงทอประกายเปล่งปลั่ง อบอุ่น นุ่มนวลดุจสัมผัสอันอ่อนโยนของแม่ได้อย่างลึกซึ้ง ตอบแทนความรักและสัมผัสอันอ่อนโยนด้วยของขวัญล้ำค่าแทนคำขอบคุณที่ไม่มีวันสิ้นสุด


Van Cleef & Arpels เริ่มนำทองคำสีกุหลาบมาใช้ในการสรรค์ศร้างผลงานระหว่างทศวรรษ 1920 สำหรับใช้ตกแต่งกล่องประดับต่างๆ จากนั้น ก็มีบทบาทมากยิ่งขึ้นในทศวรรษ 1930 ดังปรากฏให้เห็นบนงานกระเป๋าหนีบมิโนดิเอร (Minaudière) อันเลอค่า ตลอดจนสร้อยข้อมือ, กำไล และนาฬิกาข้อมือ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินกลุ่ม “สมัยใหม่” กว่าหลายปีที่ทองคำสีกุหลาบเผยความงดงามของตนเป็นระยะด้วยการถูกนำมาใช้ร่วมกับทองคำขาว และทองคำสีเหลืองเพื่อก่อลูกเล่นสะท้อนแสง และสลับโทนสี การใช้โลหะทองต่างเฉดโทนเหล่านี้ ยังช่วยทวีความคมชัดของเส้นลายกราฟิก และลวดลายแนวแอ็บสแตร็กบนแผ่นโมทิฟของเครื่องประดับบางชิ้นจากทศวรรษที่ 1970 จนถึง 1990 สำหรับทศวรรษ 2000 สีทองเฉดซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งสืบเนื่องจากประกายเงางามในโทนอบอุ่น อ่อนหวาน บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง ได้ขยายบทบาทของตนมากขึ้นในกลุ่มเครื่องประดับ และนาฬิกาข้อมือ คอลเลคชันต่างๆ ของเมซง ไม่ว่าจะในลักษณะของทองคำล้วน หรือรองรับงานประดับรัตนชาติเลอค่าหลากสี
หรือมอบคอลเลคชั่นอันทรงเอกลักษณ์ประจำเมซง ตอบแทนความรักของคุณแม่ด้วยสัญลักษร์นำโชค อย่างคอลเลคชั่น Alhambra (อัลลองบรา) ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1968 ด้วยโมทีฟใบโคลเวอร์สี่แฉก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีอย่างแท้จริง ที่นำเสนอในดีไซน์เหนือกาลเวลาของ Van Cleef & Arpels ผ่านความเป็นเลิศของทักษะความชำนาญการเหนือชั้น โดยเมซงยังคงเติมเต็มคอลเลคชั่นด้วยผลงานการสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความลื่นไหลและความสง่างามของการออกแบบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมซงใช้วัสดุธรรมชาติหลากหลายชนิดมารังสรรค์ผลงาน เรียงร้อยเป็นสายสร้อยจี้ สร้อยข้อมือ ต่างหู รวมไปถึงนาฬิกา เจิดจรัสด้วยโทนสีที่ดูอบอุ่นทำให้เครื่องประดับนี้สามารถสวมกับคอลเลกชั่นอื่นๆ


คอลเลคชั่น Perlée (แปรเล) ตัวแทนแห่งความสดใส เบิกบาน เปี่ยมสุข เป็นเครื่องประดับซึ่งสรรค์สร้างขึ้นโดยอาศัยทรวดทรงกลมกลึง และสัดส่วนโค้งเว้าเป็นพื้นฐานสำคัญทางการออกแบบ ด้วยรูปทรงอันทรงเอกลักษณ์ ประหนึ่งก่อตัวขึ้นจากลีลาอ่อนช้อยดุจนาฏกรรมของการเรียงร้อยลูกปัดทองอย่างมีจังหวะ อ้างอิงถึงรูปทรงที่เกิดจากเม็ดกลมมนที่เรียงร้อยเป็นเส้นยาว เคร่งครัดกับขนบดั้งเดิมของเมซง เป็นผลงานที่แสดงถึงการผสมกลมกลืนกันของความบอบบางและความโดดเด่นสะดุดตา เป็นเครื่องประดับที่เหมาะสำหรับทุกวาระ
ล่าสุดกับเครื่องประดับจากในคอลเลคชัน Perlée ที่เพิ่งเผยโฉมความงามออกมาเมื่อเร็วๆนี้กับ กำไลข้อมือ Perlée sweet clovers สำหรับสวมสลับจับคู่กับแหวน รองรับการตกแต่งรายละเอียดโมทิฟสีโรสโกล์ด ฝังเพชรระยับแสงละมุนละไม อันเป็นผลจากกระบวนการผลิตสุดพิถีพิถัน และบ่งบอกถึงทุกแง่มุมเอกลักษณ์แห่งความเป็น Van Cleef & Arpels อย่างชัดเจน ท่ามกลางประกายสุกสว่างประดับผิว ลีลาล้อแสงระยิบระยับยังสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความสนุกสนานในการเลือกจับคู่สวมใส่ร่วมกับเครื่องประดับต่างคอลเลคชัน ได้อย่างหลากหลายไร้ขีดจำกัด

พบกับคอลเลคชั่น Frivole, Alhambra และ Perlée ที่ Van Cleef & Arpels บูติค ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ชั้น G และ Van Cleef & Arpels ป๊อปอัพ บูติค ชั้น M สยามพารากอน หรือ www.vancleefarpels.com/en/home.html?pricecountry=th โทร. 001 800 852 5410


กำลังโหลดความคิดเห็น