xs
xsm
sm
md
lg

“เฮ็ดในสิ่งที่เซื่อ” ศิลปะสะท้อนสังคม ผ่านปลายพู่กันของ “ลำพู กันเสนาะ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพราะพลังความเชื่อเป็นจุดเชื่อมโยงกับการกระทำ ที่จะใช้นำทางชีวิต สร้างแรงขับเคลื่อนหรือผลักดันให้เกิดกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนต้องการ เซ็นทรัล : ดิ ออริจินัล สโตร์ (Central : The Original Store) บนถนนเจริญกรุง ร่วมกับ ลำพู กันเสนาะ หนึ่งในศิลปินมืออาชีพแห่งโลกศิลปะร่วมสมัย เจ้าของผลงานศิลปะยั่วล้อสังคมกับภาพวาดล้อเลียนแนวหัวโต ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของเธอ เปิดตัวนิทรรศการ “เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ” เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนมุมมองความคิด สร้างความเข้าใจและให้คุณค่ากับความแตกต่างหลากหลาย รวมถึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน ที่พร้อมเปิดใจให้กว้าง และหันมารับฟังผู้อื่นให้มากขึ้น โดยผู้สนใจที่ชื่นชอบศิลปะสามารถเข้าชมและจับจองภาพผลงานศิลปะ ที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้ วันที่ 24 มิ.ย.-25 ก.ค. 64 ณ ชั้น 3 เซ็นทรัล: ดิ ออริจินัล สโตร์


“เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ” เป็นนิทรรศการบอกเล่าเรื่องของสังคม สะท้อนให้เห็นว่าผู้คนส่วนมากล้วนมีความเชื่อของตนเองอยู่แล้วเสมอ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะมีเหตุผลที่ดีมารองรับหรือไม่ หรือสังคมจะให้คำนิยามอย่างไรก็ตาม บางครั้งเราต่างรู้และมองเห็นความจริงที่อยู่ตรงหน้า แต่เรายังคงเลือกที่จะเชื่อในสิ่งที่เราอยากให้เป็นเสมอ


เช่นเดียวกับ ลำพู กันเสนาะ ศิลปินที่เชื่อมาตลอดว่า ผีมาหลอกเราได้เฉพาะยามค่ำคืน แม้ว่าชั่วชีวิตฉันจะไม่เคยเห็นสิ่งลี้ลับเลยก็ตาม ต่อให้ฉันจะกลัวผีมากแค่ไหน แต่จิตใต้สำนึกก็ยังคงมีช่วงเวลาให้ฉันได้พักความหวาดผวา และใช้ชีวิตปกติสุขในเวลากลางวันได้บ้าง ทั้งๆ ที่สถานที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน มันก็คือพื้นที่เดียวกัน แต่ฉันก็ยังเลือกที่จะหลอกตัวเองเฉพาะในเวลาที่เชื่อเท่านั้น


นิทรรศการครั้งนี้ ประกอบด้วยผลงานภาพจิตรกรรมที่สร้างสรรค์โดยสีน้ำมัน บนผ้าใบ 11 ชิ้นงาน รวมถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับการเปิดตัวอาร์ตบุ๊กของศิลปินเป็นครั้งแรก สำหรับอาร์ตบุ๊ก รวมภาพถ่ายผลงานของลำพู ซึ่งมีเพียง 10 เล่ม เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...