xs
xsm
sm
md
lg

ซินเดอเรลลาข้ามพรมแดน ‘รักข้ามขอบฟ้า’ ของบรรดาราชวงศ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงไม่ใช่เชื้อพระวงศ์พระองค์แรกที่ทรงปันใจให้สตรีจากต่างชาติ เรื่อง ‘รักข้ามขอบฟ้า’ ของบรรดาราชวงศ์มีมากมาย หลากหลายสาวงามจากต่างชาติต่างภาษา กลายเป็นซินเดอเรลลา ได้ขึ้นเป็นถึงองค์ราชินี คู่พระบารมีผู้ปกครองประเทศ

ราชินีมักซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์


มักซิมา ซอร์เรกีเอตา แซร์รูติ เกิดที่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา และได้พบรักกับ เจ้าชายวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ กษัตริย์ในอนาคตของเนเธอร์แลนด์ที่เมืองเซบีญา ประเทศสเปน ในปี 1999 เมื่อแรกพบ มกุฎราชกุมารชาวดัตช์ทรงบอกเธอเพียงว่าชื่อ อเล็กซานเดอร์ มักซิมา ไม่ระแคะระคายเลยว่าเขาคือสมาชิกของราชวงศ์ในยุโรป!


ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นประเด็นทางสังคมอยู่นานมาก ด้วยฐานะของบิดามักซิมาซึ่งเป็นรัฐมนตรีอยู่ในรัฐบาลเผด็จการทหารที่ยึดครองอาร์เจนตินาอยู่ในขณะนั้น อย่างไรก็ตาม มกุฎราชกุมารของเนเธอร์แลนด์ก็ได้ทรงตัดสินใจอภิเษกมักซิมาเป็นพระชายา ในปี 2001 ก่อนจะสเด็จขึ้นครองราชย์ในปี 2013 หลังจากพระราชมารดา สมเด็จพระราชินีบีทริกซ์ แห่งเนเธอร์แลนด์ ทรงสละราชบัลลังก์

ราชินีนัวร์


ฮาลาบี เป็นที่รู้จักกันในทุกวันนี้ในพระนามราชินีนัวร์แห่งจอร์แดน พระมเหสีในกษัตริย์ฮุสเซนแห่งจอร์แดน


ฮาลาบี ได้พบกับกษัตริย์แห่งจอร์แดน หลังจากที่เธอศึกษาจบจากพรินซ์ตัน และมาทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนสายการบินรอยัล จอร์แดเนียน แอร์ไลน์ส กษัตริย์ฮุสเซนทรงพึงพอใจฮาลาบี แต่ ณ เบื้องแรกทรงคบหาเป็นพระสหาย เนื่องเพราะทรงอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ให้พระมเหสีองค์ที่ 3 อย่างราชินีเอลียา แต่ในที่สุดความสัมพันธ์ก็เกินกว่าพระสหาย

เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก
นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกัน เกรซ เคลลี พบรักกับเจ้าชายเรนิเยร์ ผู้ครองนครรัฐโมนาโก ระหว่างเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ปี 1955 ก่อนจะมีพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับในปีต่อมา

เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก
พระราชโอรสในเจ้าชายเรนิเยร์ และเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ทรงปฏิบัติตามรอยพระราชบิดา ทรงมองหาสตรีจากประเทศอื่นมาเคียงคู่พระบารมี ทรงได้พบกับสาวสวยนักว่ายน้ำชาวซิมบับเว ชาร์ลีน ในการแข่งขันว่ายน้ำนานาชาติที่มอนติคาร์โล ก่อนจะกลายเป็นอีกตำนานรักซินเดอเรลลา

เจ้าหญิงแมรีแห่งเดนมาร์ก
อนาคตราชินีแห่งเดนมาร์ก เจ้าฟ้าหญิงแมรี ทรงพบรักกับมกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก ในผับที่บ้านเกิดของแมรีในออสเตรเลีย ระหว่างที่ เจ้าฟ้าชายเฟรเดอริก เสด็จไปทรงร่วมงานกีฬาโอลิมปิกที่ซิดนีย์ ในปี 2000 ทั้งคู่มีสัมพันธ์ระยะไกลอยู่กว่า 1 ปี ก่อนที่แมรีจะย้ายมาอยู่เดนมาร์กในปลายปี 2001 มกุฎราชกุมารของเดนมาร์กอภิเษกพระชายาแมรี ในปี 2014


กำลังโหลดความคิดเห็น...