xs
xsm
sm
md
lg

คิชชิน อาร์เค เศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดของสิงคโปร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกิดเป็นลูกชายของ ราช กุมาร์ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์สิงคโปร์ จึงกลายมาเป็นเศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดของสิงคโปร์ จะว่า คิชชิน อาร์เค เกิดมาบนความโชคดีก็ได้ส่วนหนึ่ง

ทว่า เขาไม่ได้งอมืองอเท้า เอาแต่พึ่งพา “บุญเก่า” หากมีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจของตัวเอง ด้วยการต่อยอดธุรกิจอสังหาของบิดาในรูปแบบใหม่อย่างกล้าหาญและสง่างาม

อาจจะเรียกว่า คิชชิน อาร์เค นั้นมีพรสวรรค์ เขาสามารถขายบ้านของตัวเองได้ตั้งแต่อายุแค่ 18 ปี และก็เรียกตัวเองว่าเป็นหุ้นส่วนธุรกิจของบิดามาตั้งแต่วันนั้นคิชชิน เล่าว่า ด้วยความที่คลุกคลีอยู่ในวงการอสังหาฯ กันผู้เป็นพ่อตั้งแต่อ้อนแต่ออก ทำให้เขาตัดสินใจซื้ออพาร์ตเมนต์ของตัวเองได้ตั้งแต่อายุ 12 ซึ่งเขาไม่ได้บอกว่าใช้เงินของพ่อ หรือเก็บเงินค่าขนมของตัวเองมาซื้อ เพียงบอกว่า พ่อเป็นคนให้คำแนะนำเรื่องการลงทุนในอสังหาฯ เพื่อที่เขาจะได้เข้าใจการทำธุรกิจนี้

พออายุ 18 เขาก็ขายอพาร์ตเมนต์ที่ซื้อมาตอนอายุ 12 ปีนั้น เพื่อมาต่อยอดลงทุนธุรกิจของตัวเอง โดยก่อตั้ง อาร์บี แคปิทัล ขึ้นมา ด้วยการบริหารงานแตกต่างไปจากบริษัทของพ่อที่เน้นการซื้อมาขายไป แต่สำหรับมุมมองคนรุ่นใหม่ คิชชิน หันมาพัฒนาที่ดินแบบผสมผสาน เน้นให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ บนที่ดินผืนเดิมๆ เพื่อต่อยอดมูลค่าเพิ่มยิ่งกว่าเก่า ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ และทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีพันล้านในวัยยังไม่ขึ้นเลข 4เบื้องหลังการบริหารที่ประสบความสำเร็จของคิชชิน อยู่ที่แพสชั่นส่วนตัว ขณะที่เขาเฉลยว่า แต่ละวันต้องการพลังงานอย่างสูงในการขับเคลื่อนธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เขาต้องดื่มกาแฟไม่ต่ำกว่าวันละ 8 แก้วเลยทีเดียว

คิชชิน อาร์เค ยังตอบแทนสู่สังคม ด้วยการก่อตั้ง มูลนิธิทิฟฟินแล็บส์ ร่วมกับเพื่อนๆ นักธุรกิจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเป็นคลังอาหารสำหรับผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงวิกฤตการระบาดของโรค Covid-19 ที่ผ่านมา ในสิงคโปร์มีผู้ที่ต้องตกงาน และไม่มีอาหารการกินมากมาย มูลนิธิทิฟฟินแล็บส์ ได้เข้าไปร่วมกับร้านอาหารมากกว่า 2 หมื่นแห่ง ในการแจกจ่ายอาหารให้คนที่ขาดแคลน รวมทั้งจัดส่งอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์มากกว่า 1 หมื่นมื้ออาหารอีกด้วย

ปกติแล้ว คิชชิน เป็นหนุ่มหล่อที่ชอบเก็บเนื้อเก็บตัว เขาไม่เล่นโซเชียลมีเดียส่วนตัวมากนัก แต่สื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียของบริษัทมากกว่า คิชชินมีแอคเคาน์อินสตาแกรม แต่ตั้งเป็นส่วนตัว รับเฉพาะเพื่อนสนิทมิตรสหายเท่านั้นที่จะเข้าสู่โลกของเขา ส่วนเฟซบุ๊คส่วนตัวก็มีเหมือนกัน แต่ไม่ได้อัพเดทมาตั้งแต่มิถุนายน 2017 นู่นแน่ะกำลังโหลดความคิดเห็น