xs
xsm
sm
md
lg

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 17-23 สิงหาคม 2563 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

อยู่ในช่วงขาขึ้น หยิบจับทำอะไรก็สำเร็จ ผลงานเป็นที่ยอมรับและเข้าตาผู้ใหญ่ มีสิทธิ์ที่จะได้รับการโปรโมตถ้าไม่มีอะไรที่พลิกโผไปซะก่อน เป็นช่วงที่ต้องใช้ความคล่องตัวในการบริหารจัดการสูงและการตัดสินใจที่เด็ดขาด ได้ตัวช่วยที่เป็นงานทำให้ยิ่งมีความรุดหน้าไวขึ้นกว่าที่คาดไว้ ได้สัญญาณตอบรับที่ดีในหลายๆ เรื่อง สถานการณ์ค่อนข้างที่จะเป็นใจจนแทบไม่น่าเชื่อ แต่ต้องหมั่นติดตามความเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอด้วยเพราะมิอาจที่จะประมาทต่อปัจจัยภายนอกบางอย่างที่อยู่เหนือการควบคุมได้ จะได้รับการสนับสนุนเรื่องของข้อมูลอย่างเต็มที่เพียงแค่จะมีข้อแลกเปลี่ยนบ้างเท่านั้น ผู้ที่คุณต้องไปพบปะเจอะเจอมิใช่ธรรมดา พึงระลึกไว้ว่าผูกมิตรดีกว่าสร้างศัตรู กลั่นกรองคำพูดให้ดีก่อนที่จะเอ่ยอะไรออกไป

ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง มีลาภลอย ได้ผู้อุปถัมภ์ที่ใจดี มีเกณฑ์รับทรัพย์เพิ่ม ผลประโยชน์งอกเงยดี ท่านจะเจอสถานการณ์แบบอัฐยายซื้อขนมยายก็เป็นได้ กับบางเรื่องก็อย่าให้ต้องสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หาเองมีสิทธิ์ที่จะพลาดท่าเป็นมือที่ 3 ได้ ส่วนคนมีคู่คงต้องอะลุ้มอล่วยให้แก่กันบ้าง วาจานุ่มๆ ไว้ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

ปัญหาหยุมหยิมมีเข้ามาไม่ขาด แต่อีกไม่ช้าไม่นานก็จะค่อยๆ ซาลงไป การดำเนินการบางอย่างที่ต้องอาศัยแรงคนอื่นอาจทำให้ต้องรู้สึกลำบากใจอยู่บ้างแต่ก็จำเป็น จัดการทุกสิ่งอย่างตรงไปตรงมาและเป็นไปตามหลักการดีที่สุด ความเกรงอกเกรงใจที่ไม่เข้าท่าจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ มีบางภารกิจที่แม้ว่าจะมิได้มีหน้าที่รับผิดชอบตรงแต่จะมีเหตุให้ต้องเข้าไปข้องเกี่ยวจนได้ ถึงจะไม่ได้ปรารถนาเลยก็ตาม บางทีอาจเป็นการร้องขอของผู้ใหญ่ การขออนุมัติใดๆ ในช่วงนี้มิใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ อย่าโฟกัสผิดที่ ต้องเร่งเครื่องและทำทุกทางเพื่อให้ได้เนื้องานมากที่สุด ทำการใดอิงผู้ใหญ่ไว้ปลอดภัยสุด จะมีโอกาสติดสอยห้อยตามเจ้านายไปในงานสังคมซึ่งจะยังประโยชน์ให้คุณอย่างคาดไม่ถึง ในที่สุดสถานการณ์จะค่อยๆ พลิกจากร้ายกลายเป็นดี

ด้านการเงิน มีรายได้จากหลายช่องทาง หาเงินเก่งแต่มักเก็บได้ไม่ค่อยทน นอกจากจะมือเติบเองแล้วก็ยังจะถูกรบกวนอยู่เนืองๆ ต้องทำใจกับข้าวของเครื่องใช้ที่ถูกยืมไปเพราะไม่มีทางที่จะได้คืนมาในสภาพเดิมเป็นแน่ ระวังทรัพย์สินสูญหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสดเจอคนที่เคมีเข้ากัน แถมกองเชียร์ก็หนุนเยอะ คงได้ลงจากคานแล้วล่ะนะ ส่วนคนมีคู่ พอปัญหาที่คาใจคลี่คลาย บรรยากาศชื่นมื่นดังเดิมราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม - 12 เมษายน)

มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำพลาดอย่างที่ไม่เคยมาก่อน โดยอาจเกิดจากความประมาทหรือมั่นใจในตัวเองมากเกินไปหน่อย บางประเด็นก็ยังมิได้มีความเข้าใจที่ถ่องแท้นัก อีกทั้งยังถูกกดดันด้วยเงื่อนไขของเวลาที่จำกัดสมทบเข้าไปด้วย การพูดการจาหรือสื่อสารใดๆ จำเป็นต้องให้เคลียร์ แต่ในบางสถานการณ์ก็จำเป็นที่จะต้องปลงหากมิได้เป็นไปอย่างที่ตั้งใจทั้งที่ทำอย่างเต็มที่แล้ว มิควรใช้วิธีการที่เสี่ยงหรือลุยไปแบบไร้ซึ่งแผน โครงการบางอย่างจะแป้กตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เหตุจากถูกคัดค้านจากครอบครัว ต้องมีสติในการรับมือกับความระส่ำระสายที่มีมาเป็นระลอก อย่าพยายามที่จะเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง ข้อเท็จจริงบางอย่างถึงจะรู้แต่ก็พูดไม่ได้เพราะมีสิทธิ์ที่จะผิดใจกับผู้ใหญ่และคนอื่นๆ ได้ และไม่ควรออกรับหน้าแทนใครๆ จะเจ็บตัวฟรีได้ ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุด้วย

ด้านการเงิน หมุนให้ควั่ก มีเรื่องสารพัดที่ต้องจ่าย ควรที่จะต้องใจแข็งกับคนรอบข้างบ้าง แต่ช่วงกลางสัปดาห์มีเกณฑ์รับทรัพย์เป็นกอบเป็นกำ ระวังปัญหาจากการใช้บัตรเครดิตหรือเช็คด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาติดพันเยอะ แต่คนที่ไปมีใจให้กลับมิได้โสด ส่วนคนมีคู่ ดูแลความรู้สึกของกันและกัน อย่าเห็นคนอื่นสำคัญกว่าคนในครอบครัวราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)

มีเรื่องให้ต้องปวดเศียรเวียนเกล้าไม่เว้นแต่ละวัน เจอเข้ากับสถานการณ์แบบไฟต์บังคับจนถึงกับจุกจนแทบพูดไม่ออกโดยเฉพาะในช่วงต้นสัปดาห์อาจจะต้องรับศึกหนักหลายด้านหน่อย เป็นช่วงที่มีความกดดันหรือถูกบีบบังคับทางอ้อมให้ต้องรับปากรับคำหรือจัดการบางสิ่งให้โดยที่คุณมิได้สมัครใจจากความทะเยอทะยานของบุคคลรอบๆตัว ต้องกัดฟันทน แต่ก็อย่าเพิ่งถอดใจ การเปลี่ยนแปลงที่ใกล้จะมาถึงนี้จะทำให้อะไรๆ ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างน้อยก็สามารถที่จะเป็นตัวของตัวเองได้มากขึ้น บางท่านอาจจะกลายเป็นม้ามืดโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ จะถูกผู้ใหญ่ขอแรงให้ช่วยเหลือในภารกิจเฉพาะบางอย่างเนื่องจากมีประสบการณ์และความรู้ความสามารถที่ตรงพอดีซึ่งทำให้คุณต้องจัดตารางงานใหม่ ข้อมูลในเชิงลึกที่ได้มานับว่าเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจและการดำเนินงาน

ด้านการเงิน ยังมีความคล่องตัวถึงจะเข้าข่ายของการรับมาจ่ายไป ส่วนใหญ่หมดไปกับเด็กเล็กในปกครอง แต่จะมีเงินเข้ามาเติมในกระเป๋าได้ทันเวลาทำให้มิต้องชักเนื้อ มีโชคลาภ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักตัวเองให้มากไว้เป็นดีจะได้ไม่ต้องพลาดท่าเสียทีใคร คนที่เข้ามาหาความจริงใจได้ยากเต็มที ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องกินใจกัน เดือดร้อนถึงผู้ใหญ่ต้องช่วยเคลียร์ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

ด้วยความที่ชอบวิตกกังวลไปร้อยแปดพันประการทำให้มีสิทธิ์ที่จะพลาดโอกาสที่มาเยือน ดังนั้นจึงมิควรที่จะตีตนไปก่อนไข้ มีเรื่องให้เรียนรู้ใหม่ได้ตลอด บางท่านก็น่าที่จะได้เริ่มต้นทำตามอุดมการณ์ตนสักทีหลังจากที่สะสมข้อมูลมาพอสมควรเป็นจังหวะเหมาะที่จะได้ลองของจริง จะได้ศึกษางานจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ควรต้องเพิ่มความใส่ใจกับความเป็นไปรอบๆ ตัวให้มากขึ้นกว่าเดิม ตัวแปรบางอย่างจะก่อปัญหาให้แบบคาดไม่ถึงจึงต้องมีการปรับกระบวนกันใหม่ ความใจร้อนจะทำให้ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบในการเจรจา แต่ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอันใดก็ควรต้องน้อมรับในผลที่จะตามมาให้ได้ไม่ว่าจะออกหัวหรือก้อยก็ตาม บางเรื่องต้องอาศัยความเรียบง่าย อุปสรรคจะทำให้ค้นพบมุมมองใหม่ที่น่าสนใจ ระวังการทำอะไรที่เป็นการรวบรัดตัดตอนหรือการพูดจาที่รวบรัดตัดความจนเกินไปเพราะจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดได้

ด้านการเงิน ควรต้องทำมาหาเก็บบ้าง อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง คิดให้ดีก่อนที่จะซื้อ ยื้อสตางค์ไว้ในกระเป๋าให้นานเท่าที่จะเป็นไปได้ สิ่งที่หวังจะยังมิได้มาโดยง่าย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เป็นเรื่องของรักข้างเดียวซะมากกว่า ส่วนคนมีคู่ ปัญหาแบบลิ้นกับฟันมีตลอด เพื่อความสงบสุขควรต้องปล่อยวางบ้างในบางเรื่องราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

มีความตั้งใจที่แน่วแน่เพราะอยากทำผลงานใหออกมาดี และก็ด้วยศักยภาพที่โดดเด่นทำให้เป็นที่อิจฉาของผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว จะโดนใส่ร้ายป้ายสีหรือถูกก๊อปปี้ผลงานพึงต้องระวังให้มากด้วย นอกจากที่จะต้องมีความขยันที่คงเส้นคงวาแล้วก็ควรให้ต้องรอบคอบกับทุกรายละเอียดด้วย สำหรับเรื่องที่เป็นกังวลอยู่นั้นจะยังไม่เจอคำตอบในเร็วๆ นี้ เว้นเสียแต่ว่าจะได้ตัวช่วยที่อยู่ในวงในและต้องมีข้อแลกเปลี่ยนที่สมน้ำสมเนื้อ ในบางกรณียิ่งอ้อมค้อมมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสียผลประโยชน์มากเท่านั้น ตราบใดที่ยังมิได้มีการลงนามให้เป็นกิจลักษณะก็อย่าเพิ่งถือเป็นจริงเป็นจัง ไม่ว่าจะเกี่ยวเนื่องด้วยเรื่องอันใด เพราะคำพูดสามารถบิดพลิ้วได้เสมอ ควรที่จะต้องคิดและวิเคราะห์สถานการณ์ให้ขาดด้วย บางท่านมีโอกาสที่จะได้ทำงานจิตอาสาหรือทำบางสิ่งเพื่อสาธารณะประโยชน์หรือเป็นจังหวะที่ได้เดินสายทำบุญ

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา มีแนวโน้มว่าสภาพคล่องจะติดขัด มีเรื่องให้ต้องเสียเงินตลอด มีทุกขลาภ จัดสรรงบได้ไม่ลงตัว แต่จะมีลาภปากหรือได้ของกินของฝากที่มาในรูปของผลประโยชน์ต่างตอบแทน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาตาตื๊อตามจีบ แต่ยังไม่เป็นคนที่ใช่ จำเป็นต้องขอบาย แต่การปฏิเสธคงต้องให้เป็นไปอย่างบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นด้วยล่ะ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องขัดใจกันอยู่เรื่อย ต้องทำใจให้ร่มๆ ไว้นะราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้นโดยลำดับ จะเรียกได้ว่ามาถูกทางแล้วก็ว่าได้ แต่ก็อย่างเพิ่งมั่นใจเร็วจนเกินไปนัก ยังคงต้องคอยจับตาอย่างใกล้ชิดไปก่อน การเจรจาต่อรองหรือเกี่ยวกับเงื่อนไขข้อตกลงอาจเกิดความรู้สึกว่าไม่แฟร์หรือถูกซื้อเวลาออกไป แต่จะมีบางสิ่งบางอย่างที่มาหันเหความสนใจของคุณจึงดูเหมือนว่าจะได้ค่อยอนาทรร้อนใจกับเรื่องที่ไม่เป็นไปตามคาดจนเกินไปนัก ท่านมีโอกาสที่จะจับพลัดจับผลูเข้าเสียบแทนตำแหน่งที่ว่างอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็เหมือนการที่ได้ขึ้นขี่หลังเสือซึ่งนอกจากภาระรับผิดชอบจะเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัวแล้วก็ต้องเพิ่มความระแวดระวังเป็นพิเศษด้วย มิควรรับปากใครๆ แบบส่งเดช โดยเฉพาะในเรื่องที่รู้อยู่แล้วว่ามิอาจทำให้ได้ ต้องเร่งสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่ให้ลุล่วง ระวังความผิดพลาดที่เกิดจากการสื่อสารหรือการใช้ข้อมูลบางอย่างด้วยล่ะ

ด้านการเงิน สภาพคล่องดี มีเงินเข้ามาหมุนในมือเยอะ แต่รายจ่ายจิปาถะก็แยะ อย่าชอปเพลินก็แล้วกันเน้นที่ความเป็นไว้ก่อน อย่าสปอยล์ตนเองและคนรอบข้างจนมากไป ระวังหลงกลโฆษณาชวนเชื่อด้วยล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่ถูกใจผ่านการแนะนำของผู้ใหญ่หรือเพื่อนสนิท ส่วนคนมีคู่ วอกแวกเมื่อไหร่เป็นได้เจอดี แฟนคลับของคุณแฟนมีเยอะราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

การจัดการงานต่างๆ ยังไม่เป็นไปในแบบที่ควรจะเป็น คนรอบข้างและผู้ใหญ่ดูเหมือนว่าไม่เห็นด้วยกับวิธีคิดของคุณ แต่ด้วยความที่เป็นคนสู้งานจึงทำให้คุณยังคงได้รับความไว้วางใจอยู่ โดยเฉพาะเมื่อมีทักษะทางด้านการวิเคราะห์และภาษาต่างประเทศที่เป็นจุดแข็งด้วยแล้วจึงทำให้คุณสามารถยืนอยู่ในระดับหัวแถวได้อย่างต่อเนื่อง แต่คงจะต้องปรับทัศนคติกับบางเรื่องบ้างเท่านั้น เป็นช่วงที่อาจจะโดนทวงสัญญาหรือขอคำตอบที่ติดค้างอยู่ คววรต้องมีความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี มีความกระตือรือร้นและความว่องไวสูง มีการตัดสินในที่รวดเร็วและเต็มไปด้วยความรอบคอบ อย่าทำการแบบพวกมากลากไปเป็นอันขาด ใช้อำนาจในการต่อรองที่มีอย่างคุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมให้ได้มากที่สุด ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารก่อนที่จะนำมาใช้ด้วย จะได้กรณีศึกษาใหม่ๆ เพิ่มแบบไม่ตั้งใจหรือมีโอกาสได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ โดยมิได้ตั้งใจ

ด้านการเงิน คล่องตัว มีใช้ไม่ขาดมือ แต่ที่สำคัญคือต้องไม่ใช้อย่างสูญเปล่า อะไรที่สามารถประหยัดได้ก็ควรทำ ปิดช่องทางการรั่วไหล ระวังข้าวของจะหายหรือชำรุดจากความสะเพร่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่ใจถึงและเป็นที่พึ่งให้คุณได้ แต่วัยอาจจะต่างกันพอสมควร ส่วนคนมีคู่ พูดภาษาเดียวกันก็คงจะคุยกันง่ายกว่านี้ ลดราวาศอกให้แก่กันสักนิดก็ดีราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

เป็นช่วงที่ควรจะต้องตรึกตรองอะไรๆ ให้มากกว่าที่เคย โอกาสที่จะตัดสินใจพลาดหรือเลือกผิดข้างมีค่อนข้างสูงและอาจถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องยอมที่จะปล่อยเลยตามเลยอีกต่างหาก แต่บางท่านน่าจะมีเซนส์ที่แม่นยำทำให้สามารถกลับลำได้ทันเวลา มิอาจที่จะปล่อยปละละเลยกับเรื่องที่กำลังดำเนินการได้เลย ยังไม่เหมาะที่จะเริ่มต้นหรือริเริ่มทำอะไรใหม่โดยเฉพาะการสวนกระแส ความรั้นแบบหัวชนฝาและเอาแต่ความคิดตนเป็นใหญ่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาหรือสร้างความไม่พอใจให้ผู้อื่น และจะถูกพูดถึงในทางลบ สำหรับงานที่จำเป็นต้องเข้าไปรับช่วงต่อนั้นไม่ง่ายต่อการจัดการ เนื่องจากมีความซับซ้อนซ่อนปมเกินกว่าที่คุณจะคาดถึงได้ จะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้หัวหมุนหรือถึงกับพูดไม่ออกบอกไม่ถูก ระวังปัญหาสุขภาพจะถามหา

ด้านการเงิน รับเยอะจ่ายมาก แต่ก็จะมีทยอยมาเติมอยู่เรื่อยๆ มีโชคลาภเล็กๆ แต่ความปลอดภัยในทรัพย์สินยังมีไม่มากพอจึงควรหาทางปกป้องอย่างเนิ่นๆ หรือระวังความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องของผลประโยชน์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ตัวเลือกเพียบ คนเก่าก็ยังไม่ไปคนใหม่ก็แทรกเข้ามา แต่ระวังความลุ่มหลงบังตาจะทำให้พลาดท่าได้ ส่วนคนมีคู่ เทคแคร์กันดีแถมยังเผื่อแผ่ไปถึงครอบครัวอย่างทั่วถึงราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

จะต้องได้เจอเข้ากับสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกเพลียละเหี่ยใจ หรือตัดสินใจลำบาก หากไม่ตั้งสติไว้ให้มั่นก็มีสิทธิ์ที่จะปะทะคารมด้วยเหตุจากอารมณ์พาไปก็เป็นได้ ช่วงนี้เน้นเรื่องของความชัดเจนเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะด้านคำพูดหรือการกระทำ เตรียมพร้อมรับมือเมื่อต้องผจญกับคนที่คิดเอาแต่ได้ หรือประเภทหน้าไหว้หลังหลอกให้ดี ควรมีความหนักแน่น อย่าหลงกลใครง่ายๆ ได้รับผลดีจากความเปลี่ยนแปลงที่มาเยือน บางเรื่องที่เหมือนถูกดองก็กลับกระเตื้องขึ้นแม้ว่าจะเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป เรื่องที่ยื่นไว้หรือรอคอยคำตอบอยู่ก็จะได้รับการติดต่อกลับสักที ศรัทธาหรือความเชื่อบางอย่างอาจส่งผลกระทบต่อความก้าวหน้าเติบโตในอาชีพการงาน บางทีก็น่าที่จะต้องมองในมุมกลับด้วย มีเกณฑ์เดินทางหรือเปลี่ยนแผนกะทันหัน ระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน หมุนเวียนได้สะดวกมากกว่าเดิม มีช่วงเวลาที่จะได้รับเนื้อๆ แต่ก็จะหมดไปกับเรื่องของการซื้อหาความสุขประเภทกินเที่ยวชอปเป็นส่วนใหญ่ ระวังทำของมีค่าหายหรือทรัพย์สินถูกขโมยด้วยล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักไม่สมหวัง จะถูกมองเป็นแค่ตัวเลือกหนึ่งเท่านั้น ส่วนคนมีคู่มีเรื่องให้คลางแคลงใจกันจนได้ แฟนคุณเสน่ห์แรงจัดเลยช่วงนี้ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

หลายเรื่องเป็นไปอย่างที่กะเกณฑ์ไว้ จะได้ค้นพบแนวทางใหม่ที่จะนำมาใช้ในการดำเนินงานหรือได้ทดลองใช้รูปแบบอื่นๆ ที่แตกต่างไปจากที่เคยๆ แต่ในระหว่างทางอาจต้องเจออุปสรรคอยู่บ้าง แต่ก็จะสามารถเอาตัวรอดได้ สนุกกับการที่ได้ลองผิดลองถูก หากแต่ช่วงกลางสัปดาห์ไปหลังจากที่การปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างจะทำให้เกิดข้อแม้หรือเงื่อนไขต่างๆ เพิ่มขึ้นทำให้มีความวุ่นวายพอสมควร สมุนบริวารมีการชิงดีชิงเด่นซึ่งก็จะสร้างความลำบากใจให้แก่คุณมิใช่น้อยๆ ที่สำคัญอย่าให้ต้องมีใครรู้สึกถึงการเลือกที่รักมักที่ชังล่ะเพราะจะเสียถึงภาพลักษณ์ได้ ในบางเรื่องที่ยิ่งได้เข้าไปรู้ลึกก็จะยิ่งถึงกับไปไม่เป็นเลยก็ได้คล้ายกับว่าอยู่ผิดที่ผิดเวลาชอบกลโดยเฉพาะเมื่อต้องเข้าไปอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง เป็นช่วงที่น่าจะต้องได้ใช้จิตวิทยาและวาทศิลป์ให้มากขึ้น

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป หาได้ไม่ทันใช้ ทั้งจ่ายจรและประจำ บริวารเบียดเบียน มีแต่เรื่องให้ต้องเสียเงิน ตัวเลขสำหรับค่าปรับปรุงบำรุงซ่อมแซมสูงใช่เล่นแต่มิควรที่จะให้เข้าเนื้อนะต้องคุมเข้าเพื่อป้องกันมิให้บานปลาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักต่างวัย แต่รสนิยมใกล้เคียงกัน ส่วนคนมีคู่ ชื่นมื่นกันดี หลังจากที่พูดคุยกันแบบเปิดอกราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

จะเป็นจังหวะที่คุณได้ทำบางสิ่งบางอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง อาจจะแค่นึกว่าเป็นการเปิดโอกาสหรือเพิ่มทางเลือกให้ตนเอง แต่ในความเป็นจริงอาจพลิกไปในทางตรงข้ามก็เป็นได้ มิควรรั้นหรือดันทุรังโดยเฉพาะเมื่อมีคนค้านแล้ว แม้จะทำอะไรที่พลิกแพลง แต่ก็ควรคำนึงถึงความถูกต้องและอย่าได้ริทำอะไรที่หมิ่นเหม่ต่อกฎเกณฑ์ข้อบังคับหรือเป็นการท้าทายอำนาจของผู้ที่อยู่เหนือกว่าคุณ ปัจจัยที่อยู่เหนือความคาดหมายมีมากมาย พึงต้องมีวิจารณญาณต่อข้อมูลข่าวสารที่รับมาด้วย เพราะมิฉะนั้นจะกลายเป็นเครื่องมือหรือถูกหลอกใช้โดยไม่รู้ตัว ในบางเรื่องยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง การประมวลผลที่ล่าช้าจะส่งผลกระทบไปในลักษณะของลูกโซ่ สถานการณ์บังคับให้ต้องตอบรับข้อเสนอหรือข้อแลกเปลี่ยนที่ดูว่าไม่ค่อยจะคุ้มนักในความคิดแต่ในเวลานี้ก็คงไม่มีอะไรจะเสียหรือดีไปกว่านั้น

ด้านการเงิน มีเสถียรภาพดี มีกำลังซื้อสูง แต่ก็จะร่อยหรอไปอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะเมื่อใช้อย่างไม่บันยะบันยัง มีโอกาสได้จับจองเป็นเจ้าของบ้านหรือรถ จะสงเคราะห์ใครก็ควรต้องมีลิมิต

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คงต้องปรับลุคสักนิดเพื่อให้ดึงดูดใจเพศตรงข้าม มิเช่นนั้นก็คงต้องพึ่งฝ่ายจัดหาแล้วล่ะ ส่วนคนมีคู่ เหมือนพูดคนละเรื่องเดียวกันถึงไม่เข้าใจกันสักที คงต้องมีสักคนที่ต้องเป็นฝ่ายยอมเพื่อความยั่งยืนของชีวิตคู่กำลังโหลดความคิดเห็น