xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมนับถอยหลัง! ไปดูผลงานออริจินัลนับร้อยจากฝีมือของป็อปอาร์ตไอคอน “แอนดี้ วอร์ฮอล”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่เตรียมการมานานถึงสองปี ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก พร้อมแล้วที่จะจัดแสดงสุดยอดนิทรรศการแห่งปี Andy Warhol : Pop Art ที่รวบรวมผลงานออริจินัลของ แอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) กว่า 128 ชิ้น พร้อมของสะสมจากคอลเลกชันส่วนตัวของนักสะสม


ยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มอิตัลไทย เผยถึงการจัดงานครั้งสำคัญแห่งวงการศิลปะในเมืองไทยครั้งนี้ว่า “การนำคอลเลกชันผลงานจริงมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ ถือเป็นก้าวสำคัญของ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก และประเทศไทย ผมปรารถนาให้ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนด้านศิลปะและวัฒนธรรมในกรุงเทพฯ”


ส่วน ลินดา เชง กรรมการผู้จัดการของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ได้เผยถึงวิสัยทัศน์สำหรับงานนี้ว่า “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เป็นสถานที่ที่สนับสนุนศิลปิน ช่างฝีมือ นักดนตรี ช่างภาพ และนักแสดงชาวไทยและทั่วโลก สถานที่แห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกท่านไม่ว่าจะจากสาขาอาชีพใดก็ตาม สามารถเพลิดเพลินและเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมในทุกรูปแบบ ดิฉันเชื่อมั่นว่าผู้ชมนิทรรศการจะได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตและผลงานของศิลปินป็อปอาร์ตไอคอนแห่งศตวรรษที่ 20 ท่านนี้”


นิทรรศการ Andy Warhol : Pop Art ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดแสดงนิทรรศการแสดงผลงานจริงนับร้อยชิ้นของศิลปินดังระดับโลก ซึ่งทั้งหมดเป็นชิ้นงานสะสมของ มร.จันฟรังโก โรซินี (Gianfranco Rosini) ชาวอิตาเลียนผู้เกิดในตระกูลที่มีใจรักในด้านศิลปะ สิ่งนี้ทำให้เขาได้ซึมซับเสน่ห์แห่งศิลปะและได้พบกับเซเลบริตีและศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ บุตรสาวของจูดี้ กัลแลนด์ (Judy Galland) นามว่า ลิซา มิเนลลี (Liza Minelli) ผู้ปรากฏอยู่ในผลงานของแอนดี้ วอร์ฮอล ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย เธอคือผู้ที่แนะนำให้โรซินีได้รู้จักกับวอร์ฮอลในกรุงโรม โรซินี กล่าวถึงงานนิทรรศการที่กำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในเดือนสิงหาคมว่า “ผมเชื่อว่าคอลเลกชันที่จัดแสดงครั้งนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่นำเสนอความเป็น “ยุโรป” ของแอนดี้ วอร์ฮอล และเป็นการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของวอร์ฮอลในช่วงเวลาที่อยู่ที่อิตาลี”


นอกจากนี้ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ได้ร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยซึ่งให้การสนับสนุนในด้านการศึกษา ฯพณฯ นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำราชอาณาจักรไทย กล่าวว่า “แอนดี้ วอร์ฮอล เป็นหนึ่งในศิลปินอเมริกันที่มีชื่อเสียงที่สุด ภาพอันโดดเด่นของเขาจัดแสดงอยู่ตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ทั่วโลก เราภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสแบ่งปันให้เพื่อนๆ ชาวไทยของเราได้รับทราบเกี่ยวกับความเป็นมาของศิลปินอเมริกันผู้มีแบบฉบับอันเป็นเอกลักษณ์”


นิทรรศการ Andy Warhol : Pop Art นำเสนอผลงาน 4 ประเภท ได้แก่ ภาพถ่ายบุคคล-ภาพถ่ายทั่วไป, ภาพถ่ายคนดัง, นิตยสาร-ปกอัลบั้ม, การพิมพ์แบบซิลค์พรินติ้งและอื่นๆ ภาพถ่ายบุคคล เช่น Marilyn (1984) และ Liz Taylor (1971) ผลงานอื่นๆ เช่น หน้าปก Interview Magazine และ Campbell’s Soup Can (1967)


Andy Warhol : Pop Art เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม-24 พฤศจิกายน 2563 ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

บัตร early bird ราคาพิเศษมีจำหน่ายถึงวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ทางเว็บไซต์ https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/andywarhol โดยมีบัตรราคาพิเศษสำหรับผู้ใหญ่ (300 บาท) นักเรียนหรือนักศึกษา ผู้สูงอายุ พร้อมแสดงบัตรประจำตัว (200 บาท)

ติดตามอัปเดตเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดช่วงที่จัดนิทรรศการได้ที่ Facebook: River City Bangkok
กำลังโหลดความคิดเห็น