xs
xsm
sm
md
lg

“ม้า-อรนภา กฤษฎี” ช่วงนี้งานรีวิวแน่นมากแม่ แต่ละคลิปเห็นแล้วควรได้มงฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าเป็นตัวแม่ในวงการสังคมอีกคน สำหรับ ม้า-อรนภา กฤษฎี ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนาน ที่ผ่านมาเธอเป็นทั้งนางแบบ พิธีกร นักแสดง ช่างแต่งหน้า ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และคอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง ที่ใครๆ ก็ให้ความเคารพยำเกรง


เรียกว่ามีผลงานมาให้เห็นตลอดๆ โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด-19 แม่ม้าของเราก็ยังมีงานเพียบนะจ๊ะบอกเลย เริ่มมาจากงานแรกๆ ที่เธอรีวิวอาหารในสไตล์ของเธอ จากนั้นก็ปรับเปลี่ยนวิธีการนำเสนอ ทั้งในเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผม และครีเอตลีลาการรีวิวในอินสตาแกรม ทำให้คนสนใจเข้ามาดูกันเยอะมาก เพราะสนุกและได้อรรถรสสุดๆ มาตามไปดูซิว่าเหตุผลกลใด สาวเป๊ะมาดเนี้ยบคุณนายอย่างเธอทำไมถึงได้มารีวิวสินค้าแบบจัดเต็มได้ถึงขนาดนี้


แม่ม้าเล่าว่า “ช่วงแรกของโรคระบาดทำให้คนรอบข้างพี่ ไม่ว่าจะเป็นน้องที่เปิดร้านอาหาร หรือเป็นลูกจ้างก็แล้วแต่ หลายคนมาร้องห่มร้องไห้ เพราะถูก lay off กัน จากปกติเปิดร้าน made to order ขายอาหารแพงๆ ได้ แต่ในช่วงวิกฤต บางคนต้องผันตัวเองไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายข้าวแกงถูกๆ ทั้งร้าน แต่ก็ขายดีนะ ข้าวแกงถุงละ 30 บาท บางคนก็ให้มาช่วยรีวิว แรกๆ การรีวิวของพี่เป็นแบบง่ายๆ เพราะคิดแค่ทำเพื่อช่วยคนรอบข้างที่เดือดร้อน ช่วงนั้น เพลงเจน-นุ่น-โบว์ กำลังฮิต พี่ก็เลยเอาไอเดียมาขายข้าวแกงชาววัง แล้วก็เปิดเพลงเต้น …อรค่ะ อรค่ะ หนูชื่ออรมากะใครก็ว่า… แล้วก็เต้นไปเหมือนในเพลง… เออว่ะ! กระแสตอบรับดี คนเข้ามาดูแล้วชอบ


หลังจากนั้นก็มีข้าวแช่มาให้รีวิว บังเอิญว่าพี่รำละครได้ ก็แต่งตัวใส่ผ้าถุงรำไปค่ะ ก็มีเสียงฮือฮา ต่อด้วยพริก รีวิวพริกก็นึกนะว่าจะทำอย่างไร ก็คิดถึงความแซ่บของบียอนเซ่ เลยแต่งเป็นบียอนเซ่นอนกินพริก พูดถึงพริกโน่นนี่นั่นไป แล้วก็มีคนเอาปลาร้ามาให้ช่วยรีวิว ก็รำเซิ้งค่ะ หลังๆ ก็มีลิปซิงก์ต่างๆ นานา production สุดฤทธิ์ค่ะ ลงทุนซื้อเครื่องมือหมดไป 8,000 กว่าบาท มีโดนเหมือนกันเรื่องลิขสิทธิ์เพลง ก็โดนเตือน โดนบล็อก หลังๆ ก็ใช้วิธีเอาคลิปส่ง message inbox ให้เพื่อนๆ ทาง facebook คือสินค้าทุกตัวที่มาให้รีวิว พี่จะทำการบ้านก่อนเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์”


งานนี้ แม่ม้าไม่ได้มาเล่นๆ เธอทำอย่างจริงจัง โดยมีคนขับรถส่วนตัวคอยช่วย on-off กำหนดคิวกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งสินค้าต่อๆ มาที่มีคนส่งมาให้รีวิว ก็มีทั้งเจลแอลกอฮอล์ที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วยก็มี

สุดท้ายนี้ เธอฝากส่งกำลังใจถึงประชาชนคนไทยทั่วประเทศว่า “ขอให้ทุกคนสู้ๆ อย่างน้อยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เป็นสิ่งที่เตือนใจให้ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท สู้ๆ ค่ะ”
(ภาพจาก IG : @maornapa)
กำลังโหลดความคิดเห็น...