xs
xsm
sm
md
lg

อีลอน มัสค์ โอดผ่านทวิตเตอร์ว่าจะไม่มีบ้านอยู่แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เจ้าอาณาจักรยนตรกรรมล้ำสมัยเทสลา และสเปซเอ็กซ์ อย่าง อีลอน มัสค์ เป็นหนึ่งในคนที่ไม่เห็นด้วยกับมาตรการล็อกดาวน์ เพราะมันทำให้ธุรกิจของเขาต้องหยุดชะงัก

ล่าสุดเขาออกมาร้องโอดโอยผ่านทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้เขาแทบจะขายสมบัติส่วนตัวออกไปหมดแล้ว และในไม่ช้าเขาอาจจะไม่มีบ้านอยู่


สัปดาห์ที่ผ่านมา อีลอนทวีตถี่ๆ อีกว่า หุ้นของเทสลา บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของเขาร่วงลงมาถึง 9.3% ปิดท้ายด้วยทวีตที่ว่า ตอนนี้ ไกรม์ส แฟนสาวนักแต่งเพลง/โปรดิวเซอร์ ก็โกรธเขาด้วย

เมื่อต้นสัปดาห์ก่อน เจ้าของเทสลาเพิ่งทวีตเรื่องเขากับไกรม์สกำลังจะมีลูกด้วยกัน พอปลายสัปดาห์เขากลับทวีตว่าทะเลาะกับแฟนสาวซะงั้น


เมื่อปลายปีที่แล้ว หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลเพิ่งรายงานข่าวว่า อีลอน มัสค์ได้กว้านซื้อคฤหาสน์ในแคลิฟอร์เนียรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมๆ แล้วตอนนี้เขาเป็นเจ้าของคฤหาสน์อย่างน้อยๆ 7 แห่ง ซึ่งบางแห่งถึงกับมีห้องบอลรูม รวมถึงห้องพิเศษสำหรับจัดดอกไม้อยู่ในบ้านโดยเฉพาะ

ยกตัวอย่างเช่น แมนชั่นสไตล์โคโลเนียล มูลค่า 22.3 ล้านดอลลาร์ ที่มีคอร์ตเทนนิส โรงจอดรถ 5 คัน และสระว่ายน้ำ อีกหลังเป็นบ้านขนาด 6 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ มูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ แล้วก็ยังมีคฤหาสน์ขนาด 4 ห้องนอน ราคา 4.9 ล้านดอลลาร์ ที่เพื่อนบ้านรายงานว่าเห็นไฟสีชมพูส่องออกมาจากตัวบ้านในวันวาเลนไทน์ หรือจะเป็นคฤหาสน์ขนาด 6 ห้องนอน ที่ออกแบบเป็นรูปทรงเรขาคณิต มูลค่า 27.3 ล้านดอลลาร์ ฯลฯ


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอีลอนกลายเป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่พร่ำเพรื่อมาก ส่วนใหญ่ออกมาทวีตต่อต้านการปิดเมืองของรัฐบาลจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

โรงงานของเทสลาในฟรีมอนต์ แคลิฟอร์เนีย ต้องถูกสั่งปิดตามนโยบายของรัฐให้ปิดกิจการทุกชนิดในย่านซานฟรานซิสโกเบย์ และให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้าน


อีลอน มัสค์ ออกมาประท้วงการปิดเมือง โดยด่าผู้บริหารรัฐแคลิฟอร์เนียว่าเป็นเผด็จการ “คนออกจากบ้านก็จะจับเข้าคุก อย่างนี้มันฟาสซิสต์ชัดๆ” โดยเฉพาะหลังจากวิดีโอคอลคุยกับบรรดาผู้ถือหุ้นเรื่องผลประกอบการแล้วยิ่งปรี๊ดแตกอย่างแรง

ทุกคนไม่แน่ใจว่าทำไมมหาเศรษฐีอย่างอีลอนถึงต้องออกมาขายสมบัติส่วนตัว หรือหากเขาไม่มีบ้านเหลือจริงๆ แล้วจะไปอยู่ที่ไหน ผู้สื่อข่าวหลายสำนักพยายามติดต่อไปยังอีลอน รวมทั้งตัวแทนของบริษัทเทสลาแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ

ก่อนหน้านี้ อีลอนก็เคยหลุดทวีตความลับเรื่องหุ้นของบริษัทเทสลา จนถึงกับต้องขึ้นโรงขึ้นศาลมาแล้วในข้อหาอินไซเดอร์และปั่นหุ้นเมื่อปี 2018 โดยเขาออกมายอมรับผิดว่าข้อมูลที่เขาทวีตนั้นส่งผลต่อราคาซื้อขายหุ้นของเทสลาจริง และภายหลังเขาจะปรึกษาทนายก่อนที่จะทวีตข้อความใดๆ เกี่ยวกับหุ้นของบริษัท

สำหรับการทวีตถี่ๆ รัวๆ คราวนี้ ไม่รู้ว่าผ่านการปรึกษาใครหรือยัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...