xs
xsm
sm
md
lg

5 กิจกรรมคลายเหงา สนุกได้ที่บ้านแบบไม่มีเบื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จากคนที่ออกจากบ้านไปเรียน หรือทำงาน พร้อมพักผ่อนในวันหยุดด้วยการไปเที่ยวนอกบ้าน กลายเป็นคนที่ต้องอยู่กับบ้านตลอดทั้งวันมานานนับเดือน หลายคนเริ่มรู้สึกเบื่อ เซ็ง จนกลายเป็นความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว ทั้งที่จริงแล้ว ช่วงเวลานี้นับเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ใช้เวลาอยู่กับตนเอง เคลียร์สิ่งที่ทำค้างไว้ หรือเริ่มต้นลองทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อจะก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน ซัมซุงขอแนะนำ 5 กิจกรรมที่คุณทำได้ผ่านบรรดาสมาร์ทดีไวซ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินกันอย่างแน่นอน


1. สวมบทบาทเกมเมอร์ในโลกของ eSports ถือเป็นกีฬาสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลกที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้แข่งขันในสนามและใช้ตัวละครเดียวกับนักกีฬามืออาชีพ นี่ถือเป็นเสน่ห์สำคัญที่ทำให้ชุมชนเกมออนไลน์ในปัจจุบันได้เชื่อมต่อผู้คนนับล้านจากทั่วทุกมุมโลกเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวคุณก็สามารถก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมนี้ได้อย่างง่ายดาย หากเกมเมอร์มือโปรคนไหนอยากจะอัปเลเวล พร้อมอินทะลุเข้าไปในโลกแห่งเกมอย่างแท้จริง ขอแนะนำให้ลองเชื่อมต่อเกมโปรดเข้ากับจอทีวีขนาดใหญ่ที่จะทำให้เห็นทุกรายละเอียดภาพกราฟิก พร้อมปรับแสงฉากมืดให้เห็นได้ชัดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน รับรองได้เลยว่าเพื่อนหรือศัตรูจะโผล่มาจากมุมไหนก็ไม่มีรอดสายตา เตรียมคว้าวินมาครองได้เลย


2. ชมคอนเทนต์ยอดฮิตใน Netflix และ Youtube ช่วงเวลาแห่งการเก็บทุกคอนเทนต์ยอดฮิตในเน็ตฟลิกซ์ที่คุณพลาดไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ซีรีส์ วาไรตี สารคดี หรือแม้แต่อัปเดตเทรนด์ฮิตจากคลิปวิดีโอดังติดกระแสโซเชียลผ่าน YouTube นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์ต่างๆ จากทุกที่ภายในบ้าน ด้วยการสลับสับเปลี่ยนไปมาระหว่างสมาร์ทโฟนกับจอทีวีได้อย่างไม่มีสะดุด แต่สำหรับใครที่มีปัญหาเปิดหาคอนเทนต์อยู่ตั้งนานแต่ก็ไม่เจอเรื่องที่ถูกใจสักที ลองใช้ฟีเจอร์ Universal Guide ในทีวีที่มีอยู่มาช่วยเลือกให้ ก็จะช่วยให้คุณได้ดูซีรีส์อย่างเต็มอิ่มไม่ต้องมานั่งไล่เปิดทีละแอปพลิเคชันให้เสียเวลา


3. เปิดใจชิล ฟังเพลงฮิตตลอดวัน การฟังเพลงเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงจากความวุ่นวายและความเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวัน หากคุณต้องการความผ่อนคลายให้ลองฟังเพลงแนวคลาสสิกหรือเพลงบรรเลงแบบไม่มีเนื้อร้อง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเวลาที่ต้องการใช้สมาธิในการทำงาน หรือเพิ่มความชิลเวลามองวิวสนามหญ้าหน้าบ้านหรือตึกสูงรอบตัว โดยถ้าคุณฟังเพลงผ่าน Spotify คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับการค้นพบเพลย์ลิสต์สไตล์ที่คุณชอบแต่ยังไม่เคยได้ฟัง หรือแม้แต่การตั้งซาวด์แทร็กส่วนตัว (personalized soundtrack) ที่ปรับเปลี่ยนตามกิจวัตรประจำวันของตนเองหากคุณใช้สมาร์ทโฟน กาแลกซี เอส 20 อีกด้วย พร้อมฟังเพลงอย่างต่อเนื่องได้ทุกที่ภายในบ้านอย่าง Galaxy Buds+ หรือหากคุณต้องการฟังเสียงกระหึ่มชัดใสแบบจัดเต็มรอบทิศทาง ลองสตรีมเพลงเพราะผ่านบลูทูธไปที่ Samsung Soundbar เชื่อได้ว่าบรรยากาศภายในบ้านคุณจะเปลี่ยนไปในทันที


4. เพิ่มสกิลจากการเรียนออนไลน์ คอร์สเรียนออนไลน์สมัยนี้ครอบคลุมทุกเรื่องทุกความสนใจ เหมาะต่อคนทุกเพศทุกวัย ทั้งการเรียนด้านภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษไว้เพิ่มทักษะการทำงาน หรือภาษาเกาหลีเพื่อไว้ให้ดูซีรีส์ได้อินกว่าที่เคย หรือคอร์สสายอาร์ตไว้เรียนตัดต่อ ถ่ายรูป หรือแม้กระทั่งถ่ายภาพยนตร์ เขียนบท แม้กระทั่งออกสเต็ปผ่านการเรียนเต้นเผื่อไว้โคฟเวอร์เป็นลิซ่า แบล็กพิงก์ก็ยังมี


5. เขียนไดอารี ช่วงเวลาที่เราอยู่บ้านตลอดเวลาคงมีความคิดหลากหลายรูปแบบที่วนเวียนอยู่ในหัวของเรา จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ปลดปล่อยความคิดผ่านการจดบันทึกทุกอย่างลงไป ซึ่งการทำอย่างนี้ถือเป็นการจัดการกับความเครียดที่ง่ายและมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยคุณอาจจะลองจดลงในสมุดพกขนาดเล็ก


ด้วยกิจกรรมและฟีเจอร์จากอุปกรณ์ทั้งหลายเหล่านี้ รับรองได้เลยว่าเวลาแต่ละวันของคุณจะผ่านไปไวอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของซัมซุงสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/


กำลังโหลดความคิดเห็น