xs
xsm
sm
md
lg

“เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์” เรียนรู้หัวใจผ่านการเดินทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทุกครั้งที่ตัดสินใจแบกกระเป๋าเดินทาง ออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ นั้น มักทำให้นักเดินทางได้พบกับโลกกว้างที่รออยู่เบื้องหน้าเสมอ โดยเฉพาะ การได้ไปเที่ยวในสถานที่สุดโปรด ต่อจะให้ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ ดังเช่นเซเลบสาวหน้าหวาน “พาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์” น้องนุชคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง3 คน อย่าง แพร-พิมพิศา และพีช-พชร ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่ตกหลุมรักการเดินทาง โดยเฉพาะ การเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น อันเป็นประเทศที่เธอตกหลุมรัก และไปบ่อยแถบจะเรียกว่าทุกสองเดือนไปครั้งเลยก็ว่าได้ อะไรที่ทำให้สาวหน้าใสตกหลุมรักสองประเทศนี้ ต้องรีบไปตามอ่านกันเลยค่ะชอบเที่ยวสไตล์ไหน : ชอบเที่ยวทุกสไตล์ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก แต่ที่ชอบมากที่สุดคือ การเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่มีคนเยอะๆ เพราะว่าเราได้เห็นการเคลื่อนไหวของผู้คน เห็นสิ่งแปลกใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับพายเป็นคนชอบถ่ายภาพกล้องฟิล์มอยู่แล้ว เมื่อเราเห็นผู้คนมากมายเราก็จะมีโมเนมต์ในการถ่ายรูปที่หลากหลายและมีความสวยงาม


เกาหลี-ญี่ปุ่น ประเทศที่ชอบไปที่สุด : พายเป็นคนชอบไปประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นมาก โดยเฉพาะ ประเทศเกาหลี แทบจะไปทุกสองเดือนเลย เพราะประเทศนี้อาหารอร่อย มีคาเฟ่น่ารักๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย ที่สำคัญท้องฟ้าก็สวยมากด้วยค่ะ ส่วนประเทศญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อเรื่องดินแดนอาทิตย์อุทัยอยู่แล้ว ดังนั้น ท้องฟ้าแสงแดดของประเทศนี้ จะมีเสน่ห์ชวนหลงใหลมาก และยิ่งเวลาถ่ายรูปกล้องฟิล์มออกมานั้น จะเป็นภาพที่งดงามในแสงเงาที่ตกกระทบกัน


แนะนำร้านอาหารในเกาหลี : ร้านอาหารที่ประเทศเกาหลีที่พายชอบไปมากที่สุดมี 2 ร้านคือ 1. คาเฟ่ Onion อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Seongsu ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่มีอาหารอื่นๆ บริการมากมาย รวมถึงมื้อเช้า มื้อสาย มื้อกลางวันแบบง่ายๆ ให้เลือกสรร และ2. บนถนนอีแทวอน ถนนนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งชอปปิงอันขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอยู่แล้ว และทั้งเส้นถนนมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้เราเข้าไปแวะเช็กอินนั่งพักถ่ายรูปได้ทุกร้านเลย


สถานที่ประทับใจไม่รู้ลืม : เมื่อ6ปีที่แล้วพายมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่สาธารณรัฐมอลตา ซึ่งเป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กสองเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นประเทศที่ไม่น่าเชื่อว่าอยู่ในยุโรป เพราะตึกรามบ้านช่องมีความเป็นวินเทจมาก แถมเป็นประเทศที่มีอากาศดีมาก มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมให้เราศึกษา ที่สำคัญมองไปทางไหนเราก็จะเจอวิวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนสีน้ำเงินเทอร์คอยซ์ระยิบอยู่กลางทะเล ซึ่งมีความสวยงามที่สุด ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังเก็บความงดงามของประเทศนี้ไว้ในความทรงจำเสมอ


การเดินทางเหมือนครู : เวลาที่พายได้ออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มันทำให้เราได้เรียนรู้ เหมือนเขาเป็นครูของเราอยู่ตลอดเวลา เพราะเราได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน โดยเฉพาะ เมืองที่พายไปเป็นประเทศที่มีผู้คนเดินทางไปเที่ยวมากมาย มันทำให้เราได้เห็นและเรียนรู้อุปนิสัยวัฒนธรรมของคนแต่ละประเทศว่า ทำไมคนเมืองนี้ถึงใจร้อน คนเมืองนี้ถึงใจเย็น มีวินัยสูงมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวแต่ละประเทศ ที่เดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งเดียวกับเรา ว่าเรามีความแตกต่างกันทางวัฒนธรรม แต่เราก็มีหัวใจเดียวกัน คือการได้ชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่อยู่เบื้องหน้า

ภาพจาก IG:pine.knn


กำลังโหลดความคิดเห็น...