xs
xsm
sm
md
lg

4 เซเลบเปิดประทุนท้าลมหนาว กับรถสปอร์ตคู่ใจ !

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คงไม่มีช่วงไหนที่จะเหมาะกว่านี้อีกแล้ว สำหรับการเอารถสปอร์ตเปิดประทุนสุดหรูออกเดินทาง เปิดหลังคาสยายปีกนก รับบรรยากาศเย็นสบายในช่วงฤดูหนาวของเมืองไทย หนาวนี้หนุ่มสาวเซเลบระดับเอลิสต์ของเมืองไทย เขาจะขับรถเปิดประทุนคู่ใจไปรับลมเย็นๆ ที่ไหนกันบ้าง รีบตามไปส่องกันเลยคร่า

เริ่มที่ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่งยุคเจ้าของซูเปอร์คาร์สุดหรู ลัมโบร์กินี “นัท-อภิชาติ ลีนุตพงษ์” เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ตกหลุมรักรถเปิดประทุนอย่างหมดหัวใจ ขนาดที่ว่า ภรรยาคนสวย “คุณขวัญ-ม.ล. พลอยนภัส” ออกปากว่า ถ้าพี่นัทเจอรถที่ชอบมากรุ่นเดียวกัน แต่ถ้าอีกคันเป็นรถเปิดประทุน สามีจะตัดสินใจซื้อรถเปิดประทุนทันที

“พี่นัทเป็นคนที่ชอบรถเปิดประทุนมาก เพราะเขาเคยบอกว่ารถแบบนี้เราสามารถขับไปรับลมในที่ต่างๆ ได้อย่างชิลๆ โดยเฉพาะ เวลาที่หนุ่มๆ เขาไปกันเป็นแก๊งไปเที่ยวตามที่ต่างๆ เขาจะมีความสุขกันมาก เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง”ม.ล. พลอยนภัส เล่าว่า โอกาสที่จะได้ขับรถเปิดประทุนในกรุงเทพฯ มีน้อยมาก ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนและควันพิษค่อนข้างเยอะ ดังนั้น เธอและสามีมักจะขับรถเปิดประทุนไปเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯ อย่างที่อยุธยาและเขาใหญ่ โดยเฉพาะ ช่วงหน้าหนาว เขาใหญ่จะเป็นสถานที่ปักหมุดที่เธอและสามีขับรถเปิดประทุนไปเที่ยวบ่อยที่สุด

“ขวัญรู้สึกว่าการขับรถเปิดประทุน โดยเฉพาะ ช่วงหน้าหนาว มันทำให้เรารู้สึกว่าสดชื่น อากาศดีเหมือนอยู่ต่างประเทศ ที่สำคัญ ยังเป็นลมหนาวที่พัดมาตามธรรมชาติ ยิ่งทำให้เรารู้สึกดีและสดชื่นทั้งกายและใจมากเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าช่วงวันหยุดยาวเราจะพากันขับรถเปิดประทุนไปเที่ยวค้างคืนกันที่เขาใหญ่ เพราะใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด แต่ถ้าแค่ขับรถไปกลับก็จะพากันไปรับประทานอาหารมื้อเย็นที่อยุธยา ไปแบบเช้าเย็นกลับค่ะ”


ส่วน “เต้น-สีหบุตร ชุมสายณ อยุธยา” ไดเรกเตอร์ของ Triton เอเจนซีโฆษณาชื่อดังของเมืองไทย ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่หลงใหลในความคลาสสิก เท่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหล ในรถเปิดประทุนอยู่แล้ว และเมื่อมีโอกาส เจ้าตัวมักพารถเปิดประทุนคันโปรด ขับขี่เพื่อไปรับลมในที่ต่างๆ อยู่เป็นประจำ

“ส่วนใหญ่ในช่วงฤดูหนาวผมจะขับรถเปิดประทุนกันเป็นแก๊งใหญ่ประมาณ15 คัน พากันขึ้นไปรับลมแถบจังหวัดในภาคเหนือ โดยเริ่มจากน่าน แพร่ พะเยา เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน และระหว่างทางเราจะพากันแวะรับประทานอาหารร้านขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด รวมถึงแวะเช็กอินร้านกาแฟเก๋ๆ มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร นับเป็นความฟินที่สุดของการขับรถเปิดประทุน”


เต้นเล่าว่า ทุกครั้งที่เขาได้ขับรถเปิดประทุนไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ มันทำให้เขามีความรู้สึกถึงความอิสระ หัวใจได้โลดแล่นไปตามถนนเส้นต่างๆ ทำให้เพลิดเพลินและลืมเรื่องราววุ่นวายไปได้ชั่วขณะ

“ผมคิดว่าการได้ขับรถไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ มันทำให้เราได้เจอกับสิ่งต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะ การได้เดินทางไปกับคนที่รู้ใจและกับเพื่อนๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน จะยิ่งทำให้การเดินทางมีความสุขมากยิ่งขึ้นไปอีก”


ด้าน “บาส-นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์” สตาร์ทอัพรุ่นใหม่ไฟแรงบริษัทที่ปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัล ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่หลงใหลในความเท่โฉบเฉี่ยวของรถเปิดประทุนเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งช่วงนี้เมืองไทยกำลังมีอากาศที่เย็นสบาย เจ้าตัวจึงนำรถเปิดประทุนคู่ใจ BMW I 8 ออกมาขับโฉบเฉี่ยวบนท้องถนนในกรุงเทพมหานคร หรือขับไปรับลมทะเลแถวชายหาดหัวหิน และชายหาดพัทยา อย่างสบายใจเฉิบ

“ด้วยความที่เราเป็นคนรุ่นใหม่ ก็อยากจะใช้รถที่มีความทันสมัยดีไซน์โฉบเฉี่ยว ดังนั้น รถสปอร์ตเปิดประทุนจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุด โดยเฉพาะ ช่วงนี้กรุงเทพฯ อากาศเย็นสบายขึ้นมานิดหน่อยผมจึงนำรถเปิดประทุนออกมาขับแทบทุกวัน ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะขับบนทางด่วน เพราะสามารถทำความเร็วได้นิดหน่อย แต่ถ้าขับไปเที่ยวต่างจังหวัด ส่วนใหญ่แล้วเราจะขับไปเที่ยวที่ชายหาดหัวหิน หรือไม่ก็พัทยา เพราะเพื่อนมีโรงแรมอยู่ที่พัทยา เราก็จะขับรถเปิดประทุนรับลมกันไปตลอดทาง”


ชายหนุ่มเล่าว่า ทุกครั้งที่ขับรถสปอร์ตเปิดประทุน ทำให้เขารู้สึกเพลิดเพลิน แถมได้ขับรถไปเที่ยวกับเพื่อนที่รู้ใจ และได้ฟังเพลงที่ชอบไปตลอดทาง ยิ่งทำให้ฟินขึ้นไปอีก

“เวลาที่ผมขับรถสปอร์ตเปิดประทุน นอกจากจะทำให้เราเป็นที่โดดเด่นสะดุดสายตาผู้คนแล้ว ยังทำให้เรามีความสุขผ่อนคลายได้อีกด้วย เพราะเราได้ขับรถไปเที่ยวกับเพื่อนที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน ระหว่างทางก็พูดคุยแลกเปลี่ยนแฟชั่นไลฟ์สไตล์กันไป หรือไม่ก็เปิดเพลงที่เราชอบไปตลอดทาง ก็ทำให้เรามีความผ่อนคลาย ลืมเรื่องราวชวนปวดหัวไปได้ชั่วคราว” บาสเผยความในใจ


ปิดท้ายที่ “บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์” สาวสวยรวยเสน่ห์ที่ชื่นชอบและตกหลุมรักรถสปอร์ตเปิดประทุนเป็นที่สุด ถึงขนาดว่าโรงรถที่บ้านต้องมีรถเปิดประทุน1 คัน เป็นอย่างต่ำ ซึ่งเจ้าตัวบอกฤดูหนาวที่กำลังมาเยือนเมืองไทยในขณะนี้ เธอจะนำรถเปิดประทุนออกมาสยายปีกรับลมเย็นบนทางด่วนของเมืองฟ้ามหานคร หรือไม่ก็จะขับรถเปิดประทุนคู่ใจไปรับลมเย็นธรรมชาติที่เขาใหญ่ เป็นประจำแทบทุกสัปดาห์

“บูบีเป็นคนชอบขับรถเปิดประทุนมาก เพราะเป็นรถที่มีดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับได้เป็นอย่างดี และช่วงนี้บ้านเราอยู่ในช่วงฤดูหนาวพอดี บีก็จะขับรถเปิดประทุนคู่ใจของตัวเอง ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่เขาใหญ่กันเป็นประจำ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แถมยังอากาศดีเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย”


นอกจากชอบขับรถเปิดประทุนรับลมเย็นๆ ในเมืองไทยแล้ว เซเลบสาวสวยยังชื่นชอบการเดินทางไปขับรถเปิดประทุนเที่ยวไกลถึงต่างประเทศอีกด้วย

“เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ บีมักจะเช่ารถเปิดประทุนขับไปเที่ยวยังเมืองต่างๆ อย่างล่าสุด เพิ่งเช่ารถเปิดประทุนเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อยู่ถึง 5 วันเต็ม เราจะขับไปยังเมืองต่างๆ ต้นทาง เริ่มที่ซูริกขับไปเรื่อยๆ และวนกลับมาที่จุดเริ่มต้นเหมือนเดิม”

บูบีเล่าต่อว่า ทุกครั้งที่เธอได้ขับรถเปิดประทุน ความรู้สึกแรกคือความเย็นที่มากระทบผิวกายทำให้สารอะดรีนาลินทำงานหลั่งความสุขออกมา เกิดรู้สึกผ่อนคลายหายจากความเครียดได้เป็นปลิดทิ้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...