xs
xsm
sm
md
lg

คนดังแชร์วิธีเลือกโรงเรียนให้เหมาะกับบุตรหลาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดร.สาคร สุขศรีวงศ์, โคลิน เฮสติ้ง, รสรินทร์  เฮสติ้ง, แอนดรูว์ ฮอลส์
โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ นำโดย มร.แอนดรูว์ ฮอลส์ ครูใหญ่โรงเรียนคิงส์คอลเลจวิมเบิลดัน ประเทศอังกฤษ ผู้เป็นไอคอนด้านการศึกษาที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ ร่วมกับ ศ. พิเศษ ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ประธานบริหาร จัดงาน KING’S COLLEGE INTERNATIONAL SCHOOL BANGKOK: AN EVENING WITH THE PRIDE OF BRITISH EDUCATION IN THAILAND งานเปิดตัวโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ โรงเรียนนานาชาติที่เป็นเลิศด้วยหลักสูตรจากโรงเรียนที่ได้รับการยกย่องว่าประสบความสำเร็จด้านการศึกษาสูงสุดแห่งหนึ่งในโลกและได้รับการจัดอันดับให้เป็น “หนึ่งในห้า” สุดยอดโรงเรียนที่มีคะแนนสอบดีที่สุดของอังกฤษมาโดยตลอด เพื่อสร้างเด็กไทยสู่พลเมืองที่ทรงคุณค่าและร่วมสร้างสรรค์โลกแห่งอนาคต โดยในงานได้รับเกียรติจาก มร.ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิ มร.ธอมัส บานยาร์ด ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ, ศิริธัช โรจนพฤกษ์, ศ. (กิตติคุณ) ดร. คุณหญิงสุชาดา กีระนันทน์, อ. อุษา สมบูรณ์ นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย และ วรจรรย์ จิราธิวัฒน์ ร่วมงาน ณ โรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก สาทร

คุณหญิง สุชาดา กีระนันทน์, มร. แอนดรูว์ ฮอลส์
มร.แอนดรูว์ ฮอลส์ ครูใหญ่โรงเรียนคิงส์คอลเลจวิมเบิลดัน ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า “โรงเรียนคิงส์คอลเลจวิมเบิลดัน ประเทศอังกฤษ มีวิสัยทัศน์ที่มองไปไกลกว่าเรื่องของความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ ในปัจจุบันการพัฒนาเด็กเพื่อเตรียมความพร้อมมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ไปจนถึงการเป็นพลเมืองที่ทรงคุณค่าของโลกในอนาคตนั้น เด็กๆ ต้องการมากกว่าความพร้อม มากกว่าสติปัญญาและวิชาการ เด็กๆ จะต้องมีความสมบูรณ์พร้อมของความประพฤติและมารยาทที่นอบน้อม (Good Manners) จิตใจที่เปี่ยมด้วยความเมตตา (Kindness) และจิตวิญญาณแห่งการใฝ่รู้สู่ปัญญา (Wisdom) โดยเราเชื่อมั่นว่า ‘หัวใจที่ยิ่งใหญ่ จะสามารถนำพาให้เด็กๆ เติบโตไปได้ไกลกว่า’ ซึ่งในทุกวันนี้ การเข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของโลก ไม่ได้ต้องการเพียงนักเรียนที่มีความโดดเด่นพิเศษและมีความเป็นผู้นำเท่านั้น หากแต่ต้องเป็นผู้สร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามให้กับสังคมและโลกในอนาคตได้

วรจรรย์ จิราธิวัฒน์
ทางด้าน วรจรรย์ จิราธิวัฒน์ กล่าวว่า เด็กทุกคนมีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องพรสวรรค์ ศักยภาพ ความสนใจ เพราะฉะนั้นเวลาพ่อแม่จะเลือกโรงเรียนให้กับลูก ให้ดูที่ลูกเราเป็นหลัก เลือกที่ที่เหมาะสำหรับลูกของเราจริงๆ พ่อแม่ต้องทำการบ้านอย่างหนัก ศึกษาให้เยอะ ตั้งแต่วิสัยทัศน์ของโรงเรียน หลักสูตร ทีมงาน คุณครู ว่าตรงกับที่ใจเราอยากได้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญในการเลือกโรงเรียนแรกให้ลูก เพราะการสร้างประสบการณ์ครั้งแรกให้ลูกสำคัญมากต่อการเริ่มต้นพัฒนาการ เพราะคำว่าดีของคนอื่น ไม่ได้แปลว่าดีสำหรับลูกเรา เพราะฉะนั้นพ่อแม่ควรเลือกจากโรงเรียนที่คิดว่าลูกเราเข้าเรียนแล้วจะมีความสุข และโรงเรียนนั้นมีบุคลากรที่จะช่วยสนับสนุนลูกของเราและพัฒนาศักยภาพของลูกเราให้เต็มประสิทธิภาพ

“ทุกคนอยากให้ลูกเติบโตมาเป็นคนดี มีความขยัน ตั้งใจในสิ่งที่ตนเองทำ เรื่องเรียนเก่งไม่ได้มาเป็นอันดับแรก สิ่งที่ชอบมากของโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ คือคอนเซ็ปต์ A GREAT HEART TAKES YOU FURTHER หรือ “หัวใจที่ยิ่งใหญ่ พาลูกคุณไปได้ไกลกว่า” เพราะตนเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของจิตใจที่ดี ความมีเมตตา สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาคน เพราะการสร้างให้เด็กมีจิตใจดี จะทำให้เขาสามารถพาตนเองให้ก้าวต่อไปให้ไกลแน่นอน”

มร. ธอมัส บานยาร์ด ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาตคิงส์คอลเลจกรุงเทพ
โรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถนนรัชดา – พระราม 3 เปิดสอนนักเรียนชายและหญิง อายุ 2-18 ปี (Pre-nursery - Year 13), ชั้น Pre-nursery (อายุ 2 ปี) จนถึง Year 6 (อายุ 11 ปี) เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

มร. ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจําประเทศไทย

ดร. วิชุดา รัตนเพียร


กำลังโหลดความคิดเห็น...