xs
xsm
sm
md
lg

10 เซเลบสับขาหลอกออกงานในอดีต หายไปไหนกันบ้าง?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ย้อนกลับไปเมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นยุคทองของเหล่าเซเลบริตีทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่บางคน ที่มาแรงแซงทุกโค้ง ที่ถูกรับเชิญให้มาสร้างสีสันให้แก่งาน ด้วยสถิติความถี่การันตีว่า อีเวนต์งานไหน เช้าสายบ่ายค่ำ เป็นต้องเจอ! แต่ด้วยวันเวลาที่เปลี่ยนไป เซเลบหลายคนที่เคยเป็นดาวเด่นถูกรับเชิญไปทุกอีเวนต์ กลับห่างหายจากแวดวงสังคม บางคนก็หายหน้าหายตาไปจากสังคมอีเวนต์เลยก็มี

แต่จะมีใครบ้าง Celeb Online ได้รวม 10 เซเลบที่เคยเป็นดาวเด่นในงาน แต่มาวันนี้กลับลดน้อยถอยลง บางรายแทบจะหายไปเลยก็มี


ศศินันท์ โลจายะ (ซ้าย)
เริ่มที่ “ศศินันท์ โลจายะ” เจ้าแม่ธุรกิจ “ศศิอัลลอยด์ สแตนเลส แอนด์เฮ้าส์” ที่เมื่อก่อนจะออกงานแก้เซ็งอยู่เป็นประจำ แต่มาพักหลัง กลับไม่เห็นเจ้าแม่ประตูอัลลอยด์ชื่อดัง ปรากฏกายในงานเหมือนเก่า เพราะว่าตอนนี้เจ้าตัวกำลังเก็บเนื้อเก็บตัวดูแลกิจการของตัวเองอยู่

รัญญา บริบาลบุรีภัณฑ์
เช่นเดียวกับรุ่นพี่สุดซี้ของเจ้าแม่ประตูอัลลอยด์ “รัญญา บริบาลบุรีภัณฑ์” ที่เมื่อก่อนมักเห็นทั้งคู่ควงกันออกงานสังคมเช้าสายบ่ายเย็น อย่างไม่ขาดสาย แต่มาพักหลังเจ้าตัวขอเบรกงานสังคมไว้ชั่วคราวเพื่อมาทุ่มเทให้กับงานองค์กรภาคสังคม ที่เข้าไปเป็นกรรมการอยู่หลายมูลนิธิ


ณิชยา ชัยวิสุทธิ์
เมื่อก่อนในแวดวงสังคมอีเวนต์คงไม่มีใครไม่รู้จัก เจ้าแม่พีอาร์โรงแรมชื่อดัง อย่าง “ตุ้ม-ณิชยา ชัยวิสุทธิ์” เพราะด้วยคอนเนกชันงานด้านการประชาสัมพันธ์ จึงทำให้ต้องออกงานเป็นรายวัน แต่เมื่อ2-3 ปีมานี้ เจ้าตัวต้องต่อสู้กับโรคร้าย อย่าง โรคมะเร็ง จึงทำให้ต้องพักการออกงานชั่วคราว แล้วหันมาดูแลรักษาสุขภาพอย่างจริงจังจนแข็งแรงขึ้น และรับเฉพาะงานบรรยายด้านการประชาสัมพันธ์ ให้กับสถาบันการศึกษาบางแห่ง แต่หลักๆ แล้วก็จะดูแลธุรกิจสตูดิโอถ่ายภาพของครอบครัว “พิษณุสตูดิโอ”

ศศมณฑ์ สงวนสิน
ส่วนหญิงเก่งแห่งวงการประกันภัย “หญิง-ศศมณฑ์ สงวนสิน” แห่ง บมจ.สินทรัพย์ประกันภัย ที่เมื่อก่อนมักเจอเจ้าตัวและสามีพากันควงคู่ออกงานอีเวนต์เป็นประจำ มาพักหลังเจ้าต้วมาสวมหมวกใบใหม่กับตำแหน่ง กรรมการฝ่ายกลยุทธ์ระดับซีอีโอ โกลบอล อันเป็นหน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาศักยภาพ ประสิทธิภาพการทำงานและส่งเสริมการเรียนรู้ระหว่างเจ้าของกิจการด้วยกัน จึงทำให้หญิงเก่ง ทุ่มเทกับงานใหม่นี้ จนไม่มีเวลาออกงานสังคมเหมือนแต่ก่อน

โซเฟีย ลา
วงการไฮโซในอดีตหากเอ่ยชื่อของ “โซเฟีย ลา” หลายคนคงจำเธอได้ในฐานะสีสันแห่งวงการกับคาแรกเตอร์ที่พูดไม่ชัด และออกงานทีต้องประโคมเพชรเม็ดตู้มประหนึ่งตู้เพชรเคลื่อนที่ แต่มาพักหลังไฮโซสาวใหญ่วัย65 ปี ได้ออกมายอมรับผ่านรายการทีวีช่องหนึ่งว่า ตอนนี้เธอไม่ได้รวยอู้ฟู้เหมือนดั่งแต่ก่อน แถมเพิ่งหย่าขาดจากสามีที่อยู่ด้วยกันมานานหลายสิบปี จึงทำให้สภาพจิตใจช่วงนี้ย่ำแย่ถึงขีดสุด อย่างไรก็ตาม รายการเกมโชว์ที่อยากเพิ่มสีสันให้รายการ ก็ยังคงเชิญเธอไปออกรายการอยู่บ้าง

กัญญารัตน์ พลาดิศัย
ขณะที่ “เอ๋-กัญญารัตน์ พลาดิศัย” ในอดีตถ้าใครตามข่าวในแวดวงสังคมเมืองไทย คงคุ้นตาภาพของเธอได้เป็นอย่างดี เพราะถือว่าเธอเป็นเซลบคิวทองคนหนึ่งของวงการอีเวนต์ก็ว่าได้ ไปงานไหนเป็นอันต้องเจอสาวเอ๋ตั้งแต่เช้ายันค่ำ แต่ด้วยวันเวลาที่เปลี่ยนไป ตอนนี้เจ้าตัวขอพักจากงานสังคมอีเวนต์ไว้ก่อน แล้วหันมาทำหน้าที่เป็นแม่ศรีเรือนปลูกผัก ดูแลลูกชาย และทุ่มเทกับการฝึกซ้อมกีฬาลีลาศอันเป็นสิ่งที่เธอรักที่สุด


ชลัยรัตน์ ส่งวัฒนา
เชื่อว่าถ้าเอ่ยชื่อของ “บีบี๋-ชลัยรัตน์ ส่งวัฒนา” ลูกสะใภ้เจ้าของแบรนด์ฟลายนาว คงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะ ไฮโซทั้งหลาย ด้วยบุคลิกที่เป็นสาวแซ่บ มีเอกลักษณ์การแต่งตัวที่ไม่ซ้ำใคร จึงทำให้เธอได้รับเชิญไปงานสังคมสับขาหลอกแทบไม่ทันในแต่ละวัน แต่เมื่อหลายปีก่อน เธอมีข่าวฉาวว่าเชิดเงินไฮโซกว่าหลายสิบล้าน ที่ฝากเธอซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมให้ แต่แล้วเธอกลับหายวับไม่กลับมา จึงทำให้ชื่อนี้ถูกลบไปจากงานสังคมโดยปริยาย ประมาณว่าเก็บตัวเงียบไม่ออกงานอีกเลย คงกลัวโจทก์เก่าตาม

ร.อ.หญิง วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์
ด้าน “แคท-ร้อยเอกหญิง วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์” อดีตข้าราชการแห่งกองทัพบก ที่เรียกว่าสมัยก่อนผู้กองแคทต้องสับขาหลอกระหว่างงานราชการและงานอีเวนต์เป็นพัลวัน ออกงานสังคมเป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อเปลี่ยนสถานะกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว จึงทำให้ผู้กองแคทต้องพักงานสังคมแล้วหันมาทุ่มเทดูแลลูกชายวัยน่ารักด้วยตัวเอง ทั้งคอยไปรับ-ส่งไปโรงเรียน หรือพาไปทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ลูกด้วยตัวเอง

ทญ.พอลลีน ล่ำซำ
เช่นเดียวกับน้องสาวสุดเลิฟ อย่าง “หมอพี ทญ.พอลลีน ล่ำซำ” หมอฟันคนสวย ที่ยืนหยัดเป็นดาวเด่นประจำงาน เคียงข้างสาวแคทอยู่บ่อยๆ งานไหนงานนั้น มีสาวแคทก็ต้องมีหมอพีคอยประกบด้วยเป็นแพกคู่ไปไหนไปกัน แต่มาพักหลังหมอพีคนสวยนอกจากจะต้องทำหน้าที่เป็นคุณแม่แล้ว บทบาทการเป็นอาจารย์หมอให้กับนักศึกษาคณะทันตแพทย์ศาสตร์ ก็หนักหนาเอาการอยู่ไม่น้อย จึงต้องพักการออกงานอีเวนต์ไปก่อน

นันทวิมล-คุณาคม ผลพาณิชย์
ปิดท้ายที่คู่แฝดสุดแซ่บ “นันทวิมล-คุณาคม พลพานิช” ที่สมัยก่อนคู่พี่น้องคู่นี้ถูกยกให้เป็นดาวเด่นของงานอีเวนต์เลยก็ว่าได้ ด้วยบุคลิกที่มีใบหน้า สวย-หล่อ แถมผิวขาวโบ๊ะ เรียกเสียงกดชัตเตอร์จากช่างภาพได้ตลอดทั้งคู่ จึงได้รับเชิญไปออกงานอีเวนต์อยู่เป็นประจำทุกวัน แต่มาพักหลังมีเซเลบคลื่นลูกใหม่มาแทนที่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น พักหลังจึงไม่ค่อยเห็นทั้งคู่สับขาหลอกออกงานเหมือนดังแต่ก่อน หรือว่านี่จะเป็นอนิจจังที่ว่า “เก่าไปใหม่มา”


กำลังโหลดความคิดเห็น...