xs
xsm
sm
md
lg

“นาตาลี เจียรวนนท์” พาหนีเที่ยว! เปิดประสบการณ์โลกกว้างให้ชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หากการเปิดตำราขึ้นมาเพียงหนึ่งหน้า ก็ทำให้เรามีความรู้เพิ่มมาได้อีกหลายบทฉันใด การออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็เปิดโลกแห่งการเรียนรู้ได้ฉันนั้น จึงทำให้ไฮโซสาวหมื่นล้าน “ลี-นาตาลี เจียรวนนท์” ขอเปิดโลกทัศน์ให้ชีวิตของตัวเอง ด้วยการออกเดินทางไปเสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเรียนรู้และยอมรับในความแตกต่างของแต่ละวัฒนธรรม

แถมเธอยังเกี่ยวก้อยกับแฟนหนุ่มรุ่นพี่ “ฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช” ถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยวของตัวเอง ให้ทุกคนได้เรียนรู้ไปด้วยกัน ผ่านการทำรายการท่องเที่ยว “หนีเที่ยวกัน” ที่ออกอากาศทางช่อง23 ทุกเช้าวันเสาร์เวลา 08.00 น. ให้คนทางบ้านได้ชมไปพร้อมๆ กันอีกด้วย


ชอบเที่ยวสไตล์ไหน : ชอบเที่ยวแบบวิวสวยๆ ในหนึ่งทริปที่เดินาทางไปเที่ยว หรือไปถ่ายทำรายการ สมมุติว่าเราเดินทางไป 7 วัน ช่วงประมาณ 2-3 วันของการท่องเที่ยว ลีจะเที่ยวในเขตชานเมืองที่มีวิวสวยๆ มีร้านกาแฟ ร้านอาหารท้องถิ่นน่ารักให้เราได้ไปเช็กอินและชิมอาหาร และอีก 3 วันลีถึงจะเดินทางมาพักในเมืองเพื่อชอปปิง หรือชื่นชมความงดงามยามค่ำคืนของแต่ละเมืองให้ครบถ้วน

ประเทศไหนไปบ่อยที่สุด : เราเดินทางไปหลายประเทศมาก แต่ถ้าประเทศที่ชอบไปเที่ยวบ่อยที่สุดก็คือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะประเทศนี้อาหารอร่อยมาก มีอาหารหลากหลายประเภทให้เราเลือกชิม บางร้านก็เป็นร้านมิชลิน บางร้านก็ไม่ใช่ ร้านอาหารบางร้านที่ประเทศญี่ปุ่น บางร้านเราต้องจองไว้ล่วงหน้าประมาณ 3-4 เดือนเลยก็มี หรือบางร้านเป็นต้องจองล่วงหน้าข้ามปีเลย ดังนั้น ด้วยความที่ลีชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นมาก เราจึงเดินทางไปชิมอาหารประเทศนี้บ่อยที่สุดค่ะ

ทริปคุกเข่าขอแต่งงาน : ทริปนั้นลีกับพี่ฟลุค และพี่สาวของลี พวกเราทุกคนได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศกรีซ ด้วยการล่องอยู่บนเรือสำราญในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตลอดทริปเลย ซึ่งลีเป็นคนชอบเที่ยวทะเลและล่องเรือสำราญอยู่แล้ว เพราะการเดินทางด้วยเรือเราไม่ต้องเหนื่อยกับการเคลื่อนย้ายสัมภาระเลยตลอดทริป แถมบนเรือก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้เราทำมากมาย ทั้งร้านอาหาร หรือคาเฟ่ก็มีบริการบนเรือ ที่สำคัญเวลาที่เรือจอดเทียบท่าที่ไหน เราก็สามารถลงไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในแต่ละเมืองที่เรือจอดเทียบท่าได้อย่างสะดวกสบาย เพียงแค่พกกระเป๋าใบเล็กๆ พร้อมพาสปอร์ตติดตัวไปเท่าน้ัน และทริปนั้นระหว่างที่เรากำลังรับประทานอาหารกันอยู่ จู่ๆ พี่ฟลุคก็คุกเข่าพร้อมเอาแหวนออกมาขอเราแต่งงาน ซึ่งตอนนั้นลีก็ตกใจปนเซอร์ไพรส์เล็กน้อย เพราะไม่คิดว่าพี่เขาจะขอเราแต่งงานทริปนี้


วิธีเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยว : สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งนั้น มีความสวยงามไม่เหมือนกัน ดังนั้น การท่องเที่ยวแต่ละทริปจะมีความสุขได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่ที่ว่าเราชอบเที่ยวแบบสไตล์ไหนก่อน ทั้งแอดเวนเจอร์ ซาฟารี โรดทริป เป็นต้น เมื่อรู้ตัวแล้วว่าชอบการท่องเที่ยวสไตล์ไหน จากนั้นต้องเช็กสภาพอากาศและอุณหภูมิของแต่ละประเทศ บางคนชอบเที่ยวแบบอากาศเย็นสบายกำลังดี แต่วันที่เดินทางไม่ได้เช็กสภาพอากาศ อาจเจอกับอากาศร้อนหรือฝนตกตลอดทริป ก็อาจทำให้เราหมดสนุกได้เช่นกัน ดังนั้น ก่อนเดินทางเพื่อให้ทุกทริปล้วนเต็มไปด้วยความประทับใจ เราจึงจำเป็นต้องหาข้อมูลของแต่ละประเทศ โดยเฉพาะ การเช็กสภาพอากาศก่อนการเดินทางทุกครั้ง

การเดินทางคือการเปิดโลก : ตลอดทริปของการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวเองหรือไปถ่ายรายการท่องเที่ยวนั้น ล้วนให้ประสบการณ์กับชีวิตของลีมากมาย เพราะการเดินทางเปรียบเหมือนการเปิดโลกให้กับตัวเองได้พบเจอกับสิ่งต่างๆ มากมาย เพราะวัฒนธรรมของแต่ละเมืองแต่ละประเทศ ก็มีความต่างกัน เพราะฉะนั้น เราต้องเคารพวัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่ไป อย่างเช่นไปประเทศมุสลิม ผู้หญิงต้องแต่งกายมิดชิด เราก็ต้องทำตามกฎของเขา หรือประเทศเขา ไม่รับประทานหมู ดังนั้น เมนูอาหารที่เราสั่งก็ไม่ควรมีหมู ซึ่งมันคือการให้เกียรติและเคารพสถานที่นั้นๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนสอนให้เราต้องเรียนรู้และเข้าใจในความแตกต่างของวิถีชีวิตของคนแต่ละที่ และพร้อมที่จะเปิดใจและยอมรับมัน หากเราไม่มีเวลาหรือไม่มีทุนทรัพย์ออกไปเรียนรู้โลกกว้างผ่านการท่องเที่ยว เราอยู่ที่บ้านก็สามารถเรียนรู้โลกกว้างได้ ผ่านรายการท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งรูปแบบสารคดี หรือเป็นรายการท่องเที่ยวโดยตรงก็ได้ค่ะ

ภาพจาก IG lee_natalieกำลังโหลดความคิดเห็น...