xs
xsm
sm
md
lg

นาฬิกาเรือนโปรดของ 3 คนดัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หากจะพูดถึงการเลือกหานาฬิกาเรือนโปรดมาเสริมบุคลิก หรือใช้งานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ หลายคนรอคอยไปส่องในงาน “เซ็นทรัล/เซน อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์” (Central | ZEN International Watch Fair 2019) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 21 ในคอนเซปต์ ‘More Than Time Itself’ ตั้งแต่วันนี้ -16 ก.ย. 62 ณ ดิ อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น 3 เซ็นทรัล ชิดลม และที่แผนกนาฬิกา ห้างเซ็นทรัทุกสาขา และเซน จนถึงวันที่ 8 ต.ค. 62

วันนี้มี 3 คนดังผู้มีนาฬิกาเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญ มาอัปเดตเรื่องราวของนาฬิกาเรือนโปรดให้ฟัง


เริ่มที่ เมย์-เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า “นาฬิกาเรือนโปรดของเมย์คือเรือนที่สวมมาวันนี้ค่ะ เป็นเรือนที่สามี (ต้น-เดิมพัน) ซื้อให้หลังแต่งงาน 4-5 เดือน ดีไซน์สวย ตัวเรือนประดับเพชรสีขาวฝังไพลิน หน้าปัดรูปทรงไข่สีเปลือกหอยมุก มีดวงจันทร์ประดับ สายรัดข้อมือเป็นสีดำ ซึ่งใส่กับเสื้อผ้าได้แทบทุกลุคจึงชอบมาก และเมย์จะพยายามเลี่ยงการใส่ข้างเดียวกับกำไลหรือสร้อยข้อมือ เพื่อป้องกันการเป็นรอย และยังช่วยให้นาฬิกาดูใหม่เสมอ”


ด้านนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของโรงแรมชื่อดัง หนึ่ง-สรัญ ลิ้มสวัสดิ์วงศ์ ผู้มีความหลงใหลในการวิ่งมาราธอน เล่าว่า “เรือนที่ใช้ตอนนี้คือ Garmin 945 Series ครับ ซึ่งผมจะเปลี่ยนใช้รุ่นใหม่ทุก 2 ปี เพราะจะมีฟังก์ชั่นอัปเดตตลอด และอายุการใช้งาน อย่าง แบตเตอรี่ก็ถึงเวลาเปลี่ยน ชอบแบรนด์นี้เพราะตอบโจทย์เรื่องวิ่งของผมได้อย่างดี ที่พิเศษคือจะแสดงสภาพอากาศและปรับเวลาตามไทม์โซนให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงออกแบบเส้นทางวิ่งที่เหมาะสมให้ จึงไม่ต้องกังวลแม้จะไม่ชำนาญพื้นที่ ทั้งนี้ ยังตรวจวัดการเต้นของหัวใจ หากเกินกำหนด และเข้าสู่สภาวะเสี่ยง นาฬิกาก็จะส่งเสียงเตือนให้ทราบ ทั้งยังสามารถวัดค่าและแสดงผลให้รู้ว่านอนกี่ชั่วโมงและหลับลึกจริงๆ กี่ชั่วโมง กี่นาที ซึ่งไม่เพียงใช้ดูเวลาแต่ยังช่วยดูแลสุขภาพด้วยครับ”

ปิดท้ายที่เซเลบหนุ่มมาดเนี้ยบ ณัฐพล จุฬางกูร ผู้หลงใหลดีไซน์ของนาฬิกามาตั้งแต่สมัยเรียน เผยว่า “นาฬิกาเรือนที่ชอบเป็นพิเศษคือ เรือนที่คุณพ่อคุณแม่ซื้อให้ในวันรับปริญญา เป็นเรือนล้อมเพชร และเป็นรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่สำคัญเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจครับ ส่วนตัวผมชอบนาฬิกาขนาดใหญ่ มีเพชรประดับบ้าง เพื่อเสริมบุคลิก นาฬิกาที่ผมสวมประจำจะมีดีเทลน่าสนใจ ทั้งหน้าปัดตัวเรือนและกลไกภายใน รวมถึงสายรัดข้อมือ ซึ่งจะเป็นนาฬิกาแฮนด์เมดทั้งเรือน และบ่งบอกความเป็นตัวตนของผมได้ดี เพราะผมชอบนาฬิกาที่มีดีไซน์ยูนีค ขณะเดียวกัน ก็มีความเป็นแฟชั่นอยู่ในตัวด้วยครับ อย่างเรือนที่ใส่มาวันนี้เป็นเรือนโปรดที่ใช้มากว่า 10 ปีแล้วครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...