xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มๆ คนดังร่วมเผยเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมตช์ หนึ่งลุคสุดโปรดสำหรับวันสบายๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
กว่า 11 ปีที่ชื่อ Asava ของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group (อาซาว่า กรุ๊ป) เป็นที่รู้จัก และสร้างแรงบันดาลใจ รวมถึงเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ในการนำเสนอไอเดียและดีไซน์ใหม่ๆ ให้กับผู้คนอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดยังได้หยิบยกเอาความชื่นชอบและความใฝ่ฝันในด้านการออกแบบ มาสร้างสรรค์แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรก ที่สะท้อนตัวตนของดีไซเนอร์ไว้อย่างครบถ้วน ภายใต้ชื่อแบรนด์ “MOO (หมู)” พร้อมจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ MOO Pop-up Store (หมู ป๊อป-อัพ สโตร์) ชั้น 2 โซน Eden (อีเดน) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พลพัฒน์ อัศวะประภา
หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา บอกเล่าความสำเร็จด้วยความภูมิใจว่า “หาก Asava (อาซาว่า) คือความสง่างามและหรูหรา Asv (เอเอสวี) คือความสนุกสนาน แบรนด์ MOO (หมู) ก็คงเปรียบได้กับการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอีกแง่มุมหนึ่ง ในแบบฉบับของตัวเราเอง ที่นอกเหนือไปจากภาพลักษณ์ที่เป็นทางการ และโก้หรู ในลุคสูทที่เห็นอยู่เป็นประจำ แต่อีกด้านหนึ่งกลับมีมุมสบายๆ ที่มีสไตล์ชัดเจน และแฝงไปด้วยความสนุกสนาน จนเป็นที่มาของชื่อแบรนด์หมู แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรก ที่ตั้งใจนำเสนอให้เห็นถึงมุมมองและความชื่นชอบผ่านผลงานการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายในสไตล์ Urban Casual (เออร์เบิร์น แคชชวล) ที่มีความเรียบง่ายในแบบสุภาพบุรุษ แต่แฝงไปด้วยดีเทลและการผสมผสานกลิ่นอายความ

วินเทจเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างละเมียดละไม โดยในคอลเลกชั่นนี้ยังสอดแทรกอิทธิพลของเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันวินเทจ และเวิร์คแวร์ ที่มีการดีไซน์เน้นฟังก์ชั่นและประโยชน์ใช้สอย อีกนัยยะหนึ่งคือความเก่าที่มีเรื่องราวแฝงไปด้วยรายละเอียดและเสน่ห์ในการแต่งตัวที่บ่งบอกตัวตนและสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่ เป็นความหล่อในแบบฉบับสบายๆ อย่างที่ผู้ชายควรจะเป็น และที่พิเศษไปกว่านั้นทุกท่านจะได้เห็นความร่วมมือกันของหมู กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ของประเทศไทย อาทิ แบรนด์แรกที่ให้เกียรติร่วมงานกับเราคือ Mc Jeans (แม็ค ยีนส์) แบรนด์ระดับตำนานของไทย เราได้มีการหยิบเอาไอเทมหลักในชีวิตประจำวันของทุกๆ คนอย่าง ยีนส์ มาปรับให้มีลูกเล่นน่าสวมใส่มากยิ่งขึ้น ภายใต้การออกแบบของแบรนด์หมู จนเกิดเป็นเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ไอเทมที่เข้าถึงได้ง่ายและสามารถอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนได้จริง ดังแนวคิดหลักที่เป็นหัวใจของ หมู คือ “The Story of MOO MOO (เดอะ สตอรี่ ออฟ หมู หมู) - เรื่องหมูหมู เพราะ อยากให้เรื่องของ MOO (หมู) เป็นเรื่องหมูหมูของทุกๆ คน อีกด้วยครับ” หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา กล่าวอย่างอารมณ์ดี
โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์
ทางด้านอาร์ทิสต์ชื่อดังอย่าง โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ได้บอกเล่าถึงสไตล์การเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าในวันสบายๆ ของตนไว้ว่า “ผมเองเป็นคนที่ชอบแต่งตัวตามอารมณ์ของตนเองในวันนั้นๆ เสียมากกว่า แต่สิ่งที่เห็นแล้วจะสะท้อนความเป็นตัวเราได้อย่างชัดเจนก็คงจะเป็นความคลาสสิกผสมแนวติสต์ๆ หน่อย ส่วนมากในชีวิตประจำวันผมมักจะแต่งลุคลำลอง เช่น แจ๊กเก็ตผ้าร่ม, เสื้อยืดทรงสปอร์ตแขนยาว และกางเกงยีนส์ ก็จะเป็นลุคโปรดที่เรามักจะสวมใส่ในวันสบายๆ โดยส่วนตัวผมมักจะชอบมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าที่มีอยู่กับพวกแอคเซสเซอรี่ อย่าง ผ้าเช็ดหน้า ที่เราก็สามารถนำมันมาเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคได้ หรือจะหมวกพิมพ์ลาย ก็จะให้ลุคที่มีความเท่ ในสไตล์อเมริกันวินเทจ ไปอีกแบบด้วยครับ”
แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ
มาถึงหนุ่มหล่ออย่าง แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ กล่าวเสริมอีกว่า “สำหรับผมโดยปกติจะมีลุคที่ชื่นชอบอยู่ประมาณ 2 ลุคด้วยกันครับ ลุคแรกคือเสื้อเชิ้ตและกางเกงสแลค อีกลุคหนึ่งสำหรับในวันสบายๆ ที่ไม่ได้ทำงาน ก็จะเป็นเสื้อยืด และกางเกงยีนส์ในแบบฉบับหนุ่มๆ ทั่วไปเลย แต่อาจจะเพิ่มเติมในส่วนของแจ๊กเก็ตเข้ามาด้วยก็ได้ครับ หากต้องการแฝงความสุภาพแต่ดูไม่ทางการจนเกินไป ผมว่าเป็นลุคที่แต่งง่ายที่สุดและเหมาะกับผู้ชายอีกด้วย ที่สำคัญในบ้านเราหลายๆ แบรนด์ ก็มีเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มๆ ที่นอกจากหาซื้อง่ายขึ้นแล้ว ราคาก็จับต้องง่ายด้วยครับ”
สืบสกุล ทวีผล
ปิดท้ายด้วยเซเลบหนุ่มผู้ไม่เคยตกเทรนด์อย่าง เอ็ม-สืบสกุล ทวีผล กล่าวว่า “ผมเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์เป็นประจำเลยครับ ซึ่งก็จะมีเสื้อยืดสีพื้นไว้ติดตู้เสื้อผ้าเยอะพอสมควร เพราะรู้สึกว่ามันสามารถใส่กับกางเกงอะไรก็ได้ ในวันสบายๆ ที่ไม่ต้องไปเจอใคร ก็ใส่เพียงเท่านี้ก็ถือว่า คอมพลีทลุคของเราได้แล้ว แต่ส่วนตัวก็จะมีแจ๊กเก็ตยีนส์ติดไว้ด้วยเสมอเพราะรู้สึกว่า แจ็กเก็ตยีนส์สามารถใส่ได้ในหลายๆ โอกาส จะเป็นวันสบายๆ หรือใส่ออกงานก็ได้ แค่ใส่กับเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ ก็ได้เป็นอีกหนึ่งลุคที่สามารถไปงานได้แล้วครับ” หนุ่มเอ็มกล่าวด้วยรอยยิ้ม
คิด-คณชัย เบญจรงคกุล
นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากบรรดาเซเลบริตี้ชื่อดังมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมร่วมสัมผัส MOO 2019 / 1 (หมู 2019/1) คอลเลกชั่นที่หยิบยกเรื่องราว และเสน่ห์ของความเรียบง่ายในแบบสุภาพบุรุษมาถ่ายทอด อาทิ ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล, คณชัย เบญจรงคกุล,นีรนาท เผ่าสวัสดิ์, ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา, พรเทพ หวันปาเต๊ะ, จารุจิต-พิมพ์เลิศ-สะธี ใบหยก, สาริน บางยี่ขัน, อรวรรณ อิงคสิทธิ์, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, นพปฎล พหลโยธิน, โจ ชุง, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, เอกพล เรืองกิจจานุวัฒน์, มิลิน ยุวจรัสกุล, สมบัษร ถิระสาโรช และ นภมณี ไกรฤกษ์ เป็นต้น โดยมี นิติ ชัยชิตาทร รับหน้าที่เป็นพิธีกร
ดวง-นีรนาท เผ่าสวัสดิ์
อู้-นพปฎล พหลโยธิน
หรั่ง-พรเทพ หวันปาเต๊ะ
เอ็ด-เอกพล เรืองกิจจานุวัฒน์และ มี่-มิลิน ยุวจรัสกุล
โจ ชุง และแอน-อินทิรา ธนวิสุทธิ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...