xs
xsm
sm
md
lg

“ภริณญา คุนผลิน” ควงสามีตะลุย Road Trip แคนเบอร์รา-แคนส์ กว่า 4,000 กม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลายครั้งหลายคราที่เราได้ยินการเดินทางของผู้คนที่พิชิตเป้าหมายอันน่าทึ่ง และได้แต่หวังว่าชั่วชีวิตนี้จะได้มีทริปที่น่าจดจำอย่างนั้นบ้าง เป็นต้นว่า เป็นไปได้ไหมที่เราจะเที่ยวรอบโลกด้วยรถไฟ หรือเป็นไปได้ไหมที่เราจะไปเหยียบพื้นดินที่สูงที่สุดในโลกสักครั้งในชีวิต

เช่นเดียวกับ “แฮม-ภริณญา คุนผลิน” ที่ได้เกี่ยวก้อยสามีสุดที่รัก “เดีย-ธกร เลาหพงศ์ชนะ” พากันออกไปสัมผัสประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวแบบ Road Trip เป็นเส้นทางกว่า 4,000 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นจากแคนเบอร์ราไปจนถึงเมืองแคนส์ ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ Far North Queensland ประเทศออสเตรเลีย ตลอดระยะเวลา 14 วันของการเดินทาง ทั้งคู่มีเรื่องราวประทับใจมากมาย ที่พร้อมเล่าสู่กันฟังได้ทุกเมื่อ


ชอบเที่ยวสไตล์ไหน : ชอบเที่ยวสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องเป็นการผจญภัยทุกทริปก็ได้ แต่ขอให้เมื่อเดินทางไปถึงแล้ว เราได้พบและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามที่แท้จริง ทั้งความงดงามทางทะเล ภูเขา หรือน้ำตก ก็ได้ เหตุที่แฮมชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ เพราะเราอยู่ในกรุงเทพมหานครประสบกับความวุ่นวายมากพอแล้ว เมื่อถึงเวลาพักผ่อนก็อยากจะไปในสถานที่ที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งเมืองที่เราชอบไปเที่ยวมากคือ เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย หรือเนเธอร์แลนด์ แฮมก็ชอบไปมากค่ะ เพราะสองเมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

ประทับใจอะไรในออสเตรเลีย : ประทับใจในธรรมชาติ เพราะเวลาที่เราขับรถระหว่างเมืองแต่ละเมืองของเขา จะเห็นว่าส่วนใหญ่เขาจะใส่ใจกับธรรมชาติและค่อนข้างดูแลดี จึงทำให้บ้านเมืองของเขามีความสะอาดไปทุกที่ และช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ที่เมลเบิร์น เวลามีวันหยุด แฮมมักจะนั่งรถจากตัวเมืองเมลเบิร์น เพื่อไปเที่ยวยังสถานที่ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 2 ชั่วโมง ถ้าเปรียบก็เหมือนเราขับรถจากกรุงเทพฯ ไปหัวหินอ่ะค่ะ เพราะสถานที่แห่งนี้มีความเป็นธรรมชาติ มีคาเฟ่น่ารักๆ ให้นั่งชิล ชมความงดงามของธรรมชาติ พร้อมฟังเสียงคลื่นซัดน้ำทะเลเข้าหาฝั่งอย่างรื่นรมย์ และชมพระอาทิตย์ตกดิน

ประสบการณ์ Road Trip แคนเบอร์รา-แคนส์ : ถึงแม้ว่าเราจะเรียนอยู่ที่ออสเตรเลียก็ตาม แต่ก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้ขับรถ Road Trip ที่เป็นระยะทางไกลมาก่อน ดังนั้น เมื่อเรามีเวลาว่างอยู่ประมาณสองสัปดาห์กว่า แฮมและสามีจึงจัด Road Trip ขึ้นมา โดยเราขับรถไปเที่ยวถึง 9 เมืองด้วยกัน เริ่มจาก แคนเบอร์รา-ซิดนีย์-พอร์ต แมคควอรี-ไบรอน เบย์-ซันชายน์ โคสต์-ร็อกแฮมตัน-หาด Airlie beach-ทาวส์ วิลล์ และแคนส์ อันเป็นเมืองสุดท้ายของการเดินทาง ซึ่งอยู่ในเขตรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย อยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ Far North Queensland โดยมีสามีรับหน้าที่เป็นสารถีคอยขับรถตลอดทริป ซึ่งทริปนี้เป็นการเดินทางอันยาวไกลมากถึง 4,788 กิโลเมตร เราใช้เวลาขับรถถึง 14 วันเต็ม ตลอดเส้นทางที่เราขับรถเราก็จะแวะไปพักค้างคืนในแต่ละเมือง อย่าง ขับรถผ่านเมืองนี้มีแหล่งผลิตไวน์ชั้นเลิศเราก็จะแวะชิมกัน หรือเมืองนี้มีทะเลที่สวยงามเราก็จะแวะถ่ายรูปชมความงดงามของทะเล หรืออีกเมืองหนึ่งมีดอกไม้อันสวยสดงดงาม เราก็จะแวะนั่งวาดภาพดอกไม้เพื่อผ่อนคลาย ซึ่งเราก็แวะไปตลอด จนกว่าจะถึงแคนส์อันเป็นจุดหมายของเราทั้งคู่ เรามีความสุขกันมากค่ะ เป็นประสบการณ์ที่เราจะไม่มีวันลืมเลย

สิ่งที่ได้จากการเดินทาง : ตลอดระยะเวลา 14 วันที่เราได้ขับรถไปเที่ยวในออสเตรเลีย เราได้ค้นพบสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปกัน ได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของชาวออสเตรเลีย ที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจชุมชน กับ SMEs มาก เพราะเมืองที่เราไปแทบทุกเมืองจะไม่มีห้างสรรพสินค้าใหญ่เปิดเลย ส่วนใหญ่เป็นร้านท้องถิ่นดั้งเดิมทั้งนั้น ทริปนี้จึงทำให้เรารู้สึกรักธรรมชาติมากขึ้น และถ้ามีเวลาก็อยากจะกลับมาเที่ยวอีกครั้ง เพื่อขับรถดูพระอาทิตย์ตกดินในแต่ละเมือง

กำลังโหลดความคิดเห็น...