xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบไม่ง้อซุปตาร์ดัง! นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์เอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทุกวันนี้เซเลบระดับเอลิสต์ของเมืองไทยหลายคน ดังยิ่งกว่าซุปตาร์เบอร์ต้นๆ ของเมืองไทยเสียอีก ด้วยเพราะมีใบหน้าหล่อ สวย แถมยังรวยเวอร์วังและมีไลฟ์สไตล์สุดเก๋ จนทำให้บรรดาเซเลบหลายคนกลายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แบรนด์ของตัวเอง ชนิดที่ว่าไม่ต้องลงทุนจ้างดาราหรือนางแบบมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กันเลยล่ะคร่า สมกับสุภาษิตที่ว่า เรือล่มในหนองทองจะไปไหน แต่จะมีเซเลบคนไหนบ้างที่ควบตำแหน่งพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ของตัวเอง ตามมาค่ะ


เริ่มที่ “เดอะหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล” ซีอีโอใหญ่แห่งค่ายเพชรดังระดับอินเตอร์ อย่าง บิวตี้ เจมส์ ที่มียอดส่งออกเพชรออกติดอันดับสามของโลก ถ้านึกถึงบิวตี้ เจมส์ หน้าของเสี่ยหนึ่งก็ลอยมาแต่ไกล จนทำให้ตัวเองกลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสินค้าตัวเองไปโดยปริยาย แบบไม่ต้องลงทุนจ้างดาราซุปตาร์คนดังกันเลยคร่า

เสี่ยหนึ่งเล่าถึงความภูมิใจที่ตัวเองได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วไป ยกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ บิวตี้ เจมส์ แบบไร้คู่แข่งว่า ตลอด25 ปีที่เจ้าตัวเข้ามารับไม้ต่อในการบริหารกิจการการผลิตและส่งออกอัญมณีจากผู้เป็นบิดานั้น เขาได้ทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการบริหารงาน และพยายามทำการตลาดทุกวิถีทาง เพื่อให้คนไทยและชาวต่างชาติได้รู้จักแบรนด์อัญมณีไทย ที่มีคนไทยเป็นเจ้าของ โรงงานผลิตในเมืองไทย ที่สำคัญมีช่างคนไทยเป็นผู้เจียระไนเพชรทุกเม็ดเอง

“เมื่อ10 ปีที่แล้วผมพยายามทำการตลาดมาอย่างหนักหน่วง ทั้งจัดงานเปิดตัวเพชรคอลเลกชันใหม่อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งได้รับเชิญให้ไปออกรายการทีวี หรือร่วมรับเชิญแสดงละครบางเรื่อง จึงทำให้มีคนรู้จักเรามากขึ้น จนทุกวันนี้ทำให้ผมกลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ บิวตี้ เจมส์ ไปโดยปริยาย”

พร้อมให้เหตุผลที่ทำให้กลายมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แบบไร้คู่แข่ง ก็เพราะความสม่ำเสมอของตัวเองในการทำงาน จัดงานประชาสัมพันธ์มาอย่างต่อเนื่อง พยายามทำให้คนไทยได้ร่วมกันภูมิใจว่า เพราะบริษัทของเรามียอดการส่งออกอัญมณีเป็นอันดับ 3 ของโลก

“ผมอยากทำให้เพชรเป็นสิ่งของที่คนทั่วไปมองว่ามีราคาสูง สามารถจับต้องได้และเข้าถึงได้ โดยมีผมเป็นตัวกลางประสานที่คอยเชื่อมให้ทุกความสัมพันธ์เป็นไปอย่างราบรื่น”

ด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการทำงานมาตลอด25 ปี ทุกวันนี้เสี่ยหนึ่งได้กลายมาเป็นหนุ่มนักธุรกิจเจ้าพ่อส่งออกอัญมณีชื่อก้องโลก ด้วยการทำยอดส่งออกเป็นอันดับ3 ของโลก แถมยังมีเคาน์เตอร์ร้านเพชรอยู่อีกเกือบทั่วโลก จึงทำให้เขากลายเป็นหนุ่มนักธุรกิจอนาคตไกล ที่มีสื่อต่างประเทศให้ความสนใจ ติดต่อสัมภาษณ์และลงปกนิตยสารหัวใหญ่ อย่าง นิตยสารแฟชั่นเครื่องประดับอย่าง 'Harper's Bazaar Jewelry' ในประเทศจีน ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ฉบับครบรอบ 9 ปี มาแล้ว แถมยังเป็นคนต่างชาติเพียงคนเดียวอีกด้วย ที่ได้ลงปกนิตยสารฉบับนี้

“ถือเป็นความภูมิใจของผมมาก ซึ่งผมน่าจะเป็นชาวต่างชาติคนแรกที่ได้ลงปกนิตยสารฉบับนี้ เพราะที่ผ่านมามีแต่นายแบบ นางแบบจีนเท่านั้นที่ลงปกแมกกาซีน แถมในช่วงนั้นเขายังให้ผมเลือกอีกว่าจะถ่ายแบบคู่กับนางแบบคนไหนของประเทศจีน ซึ่งตอนนั้น ฟ่าน ปิงปิง ดังมาก แต่ผมขอเลือกถ่ายคู่กับน้องญาญ่า ซึ่งเป็นนักแสดงคนไทย อันเป็นการโปรโมตให้ทุกคนได้รู้ว่า คนไทยมีดีและเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก” เสี่ยหนึ่งเล่าด้วยความภาคภูมิใจ

มาถึงเซเลบสาวรายนี้ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์อื่นๆ มานักต่อนัก ล่าสุด “มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย รับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ของตัวเองบ้าง กับการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญใหม่ล่าสุด “Belive” ที่มาพร้อมกับสโลแกน “เมืองไทยประกันภัย เชื่อแป้งแล้วคุณจะยิ้มได้เมื่อภัยมา”

มาดามแป้งเล่าถึงเหตุผลที่รับเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ของตัวเองว่า สำหรับเธอที่ในปีนี้ย่างเข้าวัย 53 กระรัตพอดี เธอถือว่าเป็นผู้หญิงวัยกลางคนที่เดินทางไกลมาพอสมควร แม้เกิดมาในตระกูลล่ำซำ ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตเธอจะแตกต่างจากคนอื่นๆ ผ่านร้อน ผ่านหนาว มีเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายมามากมาย

หนึ่งในเหตุการณ์ที่เหมือนฝันร้ายคือ ตอนที่เธออายุได้ 25 ปี เป็นช่วงวัยที่ดูสวยงาม แต่ต้องมาพบว่า ตัวเองป่วยเป็นโรคม่านตาอักเสบที่ตาข้างซ้าย และมีโอกาสที่จะสูญเสียการมองเห็น ในตอนนั้นเธอทำใจยอมรับไม่ได้ หากจะต้องกลายเป็นคนตาบอด แต่คุณพ่อโพธิพงษ์ พูดกับเธอว่า “It’s not the end of the world” ถึงตาซ้ายจะมองไม่เห็น แต่ยังมีตาขวา แล้วจะกลัวอะไร นั่นจึงทำให้เธอมีสติ และก็ผ่านวิกฤติครั้งนั้นมาได้ หรือแม้แต่ตอนที่เริ่มทำธุรกิจนำเข้าลักซ์ชัวรีแบรนด์ เธอเองใช้ภาษาอังกฤษได้ไม่ดี ยิ่งภาษาฝรั่งเศสไม่รู้สักตัวเดียว แต่เธอก็สื่อสารกับแบรนด์ด้วยภาษาอังกฤษแบบแป้งๆ ในที่สุด ก็ได้สิทธิ์ในการนำเข้าและจำหน่ายแบรนด์ แอร์เมส ในประเทศไทย หรือแม้แต่การเข้ามาเป็นผู้จัดการสโมสรฟุตบอลที่ทุกคนบอกว่าใกล้ตายแล้ว ไม่มีอนาคตแล้วก็ตาม

“แป้งอยากบอกว่าสิ่งที่ทำให้แป้งเป็นแป้ง เป็นมาดามแป้งที่ทุกคนเห็นว่าประสบความสำเร็จได้นั้น เป็นเพราะแป้งมีความเชื่อมั่น และความตั้งใจจริงในการทำสิ่งเหล่านั้น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราต้องทำให้คนอื่นเห็นด้วยตัวของเราเองก่อน เมื่อคนอื่นเห็นในความเชื่อมั่นความตั้งใจของเรา เขาก็จะเชื่อมั่นไปกับเราด้วย เราทุกคนต้องมีการตั้งเป้าหมายให้สูง แต่จะทำได้แค่ไหนนั้นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่สำคัญคือเราต้องรู้จักพอใจกับสิ่งที่ได้ แต่ก็ต้องไม่ละทิ้งความตั้งใจที่จะไปให้ถึงเป้าหมาย เพราะแป้งเชื่อว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น”

มาดามแป้งบอกว่า ตั้งแต่ที่เจ้าตัวตอบรับเป็นพรีเซนเตอร์เองนั้น ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นที่จะฝากชีวิตไว้กับเธอมากขึ้น แถมในทุกวันนี้คำว่า “เชื่อแป้ง” ยังกลายเป็นแฮชแทกยอดฮิตของคนที่มีความเชื่อมั่นในความสำเร็จอีกด้วย

“สำหรับแป้งในวันนี้ไม่ได้มองว่าตัวเองประสบความสำเร็จ แต่แป้งมีความสุขในการเป็น นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งแป้งต้องขอบคุณทุกคนที่มอบโอกาส มอบความรัก และความเชื่อมั่นให้กับแป้งเสมอมา”

นอกจากนี้ ยังมีเซเลบอีกหลายคนที่ความหล่อความสวยเข้าตาจนได้ขึ้นแท่นเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับบริษัทของตัวเอง อย่าง “ทิพย์วิภา จันทภาษา ศรีวิกรม์” ที่ล่าสุดได้รับความไว้วางใจจาก เกษรวิลเลจ ให้มาเป็น Gaysorn Beauty Ambassador ทำหน้าที่ถ่ายทอดต้นแบบความงามของสุภาพสตรีในยุคปัจจุบัน ที่เปี่ยมไปด้วยความพร้อมสรรพทั้งภาพลักษณ์ภายนอก และการจัดวางชีวิตในทุกด้านได้อย่างสมดุล ภายใต้ประสบการณ์การทำงาน ที่ทำให้มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านความงามอย่างลึกซึ้ง

ส่วนทายาทคิงเพาเวอร์ “รัก-วรมาศ ศรีวัฒนประภา” ด้วยความที่มีใบหน้าสวยเก๋มีเอกลักษณ์ จึงทำให้เมื่อหลายปีก่อน เธอได้รับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับคิงเพาเวอร์ อันเป็นบริษัทของตัวเองอยู่หลายปีเลยทีเดียว เมื่อก่อนถ้าสาวๆ แวะเวียนไปชอปปิงที่ King power ก็จะเจอรักสวยสง่าในชุดไทยปรากฏกายอยู่บน Billboard และบนถุงใส่ของ


ปิดท้ายที่เจ้าพ่อเพลงไทยสไตล์ดิสโก้ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ลูกชายคนเล็กของเจ้าสัวบุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ อดีตประธานกลุ่มโตโยต้ามหานคร ดีลเลอร์รายใหญ่ระดับท็อปไฟว์ ของค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันได้ขายกิจการไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้ บุรินทร์ ได้ถ่ายทอดความชายหนุ่มแสนอบอุ่น ประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงาน และชีวิตครอบครัว ผ่านการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถยนต์โตโยต้ามหานคร อันเป็นกิจการของครอบครัวมาแล้วหลายปีซ้อนกันเลยทีเดียว

ชมคลิปวีดีโอ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ รับบท TM Man ได้ที่นี่กำลังโหลดความคิดเห็น...