xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กบอสสไตล์ เรื่องเทสต์ไว้ใจเธอ “โศภนา เลวิจันทร์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไม่บ่อยนักที่เซเลบริตีเจ้าของสไตล์คอลัมน์ Celebstyle ในครั้งนี้ จะมาเผยถึงความชอบและสไตล์ส่วนตัว เพราะด้วยหน้าที่การงานเธอที่ต้องดูแลถึง 17 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ก็แทบจะไม่มีเวลาแล้ว! ถ้าเอ่ยถึงแบรนด์ที่เธอดูแลก็เป็นแบรนด์คุ้นหูกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ COACH, Max mara, Keds, Kenneth Cole และอีกหลากหลายแบรนด์ เรียกได้ว่าเธอเป็นบิ๊กบอสในเรื่องแบรนด์เนมเลยทีเดียว โดยเรากำลังพูดถึงเธอคนนี้ “โศภนา เลวิจันทร์” กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทแปซิฟิกา ฉะนั้น เรื่องเทสต์ของเธอไว้ใจได้เลย!

เริ่มต้นจากการช่วยงานสามี (โอภาส เลวิจันทร์) ที่เติบโตและร่ำเรียนอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเล็งเห็นช่องทางในการทำธุรกิจ จึงร่วมกับเพื่อนๆ นำเข้ากระเป๋าแบรนด์ดัง อย่างแบรนด์ COACH (โค้ช) เข้ามาขายที่เมืองไทยตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว จนทุกวันนี้ แปซิฟิกา มีแบรนด์ในความดูแลกว่า 17 แบรนด์ ทั้งแบรนด์แฟชั่น บิวตี้ และไลฟ์สไตล์ ได้แก่ American eagle, Camper, Coach, Coccinelle, Etro, Furla, Geox, Jurlique, Keds, Kenneth Cole, Max Mara, Max&co, NYX, Prokeds, Sperry, Sportmax และ Weekend Max mara นอกจากนี้ ยังมีร้าน Ikon ที่เป็น Multibrand shop รวมรองเท้าแบรนด์ Keds prokeds sorry camper ไว้ในที่เดียว

“เราเริ่มต้นจากการทำแบรนด์ COACH เน้นเป็นแบรนด์กระเป๋า รองเท้า แล้วก็เริ่มมีเสื้อผ้า เพิ่มเรื่องของบิวตี้ขึ้นมาประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว และยังจะมีเพิ่มอีกในปีหน้า พยายามที่จะขยายกลุ่มลูกค้าขึ้นไปเรื่อยๆ โดยหน้าที่ของเราก็คือ ดูแลด้านมาร์เก็ตติ้งทั้งหมด แม้ว่าเราจะจบไฟแนนซ์มา แต่ที่มาทำมาร์เก็ตติ้งได้เพราะด้วยแพสชั่นส่วนตัว ยิ่งเราเป็นผู้หญิงก็ชอบเรื่องสวยๆ งามๆ อยู่แล้ว แต่การทำมาร์เก็ตติ้งไม่มีอะไรง่าย ทุกอย่างยากหมด ยิ่งเรื่องของแฟชั่นนั้นยากเป็นพิเศษ เพราะมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ไม่มีวันหยุด ข้อดีของแฟชั่นคือไม่น่าเบื่อ เราสนุกกับทุกซีซันส์ แต่เราต้องคีฟพลัง ต้องครีเอทและค้นหาว่าลูกค้าต้องการอะไร ศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าเพื่อพัฒนาการตลาดของเราให้ตรงใจลูกค้า”


ดูแลแบรนด์แฟชั่นถึง 17 แบรนด์ เมื่อถามถึงแบรนด์ที่เป็นคาแรกเตอร์ของบอสคนนี้ที่สุดนั้น เธออาจไม่ใช่สาวสไตล์เทรนดี้จัดๆ แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่บ่งบอกความเป็นสไตล์ของเธอได้ อย่าง Max mara, Furla และ Coccinelle

“ถ้าถามถึงสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง คิดว่าเป็นคลาสสิก เน้นความสบาย ไม่ค่อยเป็นทางการมาก ส่วนใหญ่จะชอบใส่เสื้อยืดกับกางเกงสแลค มิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับสถานการณ์แต่ละวัน อย่างแรกเน้นว่าต้องใส่สบาย ถ้าแฟชั่นแล้วใส่ไม่สบายก็จะใช้ได้ไม่นาน ด้วยความที่เราอายุมากขึ้น เราจะชอบแฟชั่นที่สามารถใช้ได้มากกว่าหนึ่งซีซันส์ ไม่ค่อยเทรนดี้ อย่างความเรียบ โก้ของแบรนด์ Max mara เป็นตัวของเรามาก แต่แบรนด์อื่นๆ ก็นำมาปรับกับชีวิตประจำวัน ส่วนกระเป๋าที่ใช้ทุกวันก็จะเป็นค็อกชิเนลเล่ ฟูร์ลา ที่เรียบง่าย ฟังก์ชั่นดี”

การที่ต้องทำงานอยู่กับแฟชั่นตลอดเวลา บอสแฟชั่นถึงกับเอ่ยปากว่า บางครั้งก็ตกเป็นเหยื่อของแฟชั่นด้วยเหมือนกัน อยากรู้จังว่าเธอเสียเงินให้ไปกับสิ่งใดมากที่สุด?

“เมื่อก่อนที่อายุน้อยกว่านี้ เสียเงินกับรองเท้าเยอะมาก แต่หลังๆ ไม่ค่อยใส่ส้นสูง อาจเป็นเพราะเทรนด์แฟชั่นด้วย ที่ตอนนี้หันมานิยมรองเท้าสนีกเกอร์กันมากขึ้น ส่วนพวกกระเป๋าพูดตรงๆ ว่าเรามีแบรนด์ในพอร์ตเยอะให้เราเลือกใช้ ความต้องการที่อยากจะซื้อก็เลยน้อยลง แต่เสื้อผ้าคือซื้อตลอดเวลา เมื่อก่อนจะเก็บเงินซื้อรองเท้า กระเป๋า แต่ตอนนี้ก็มาเสียเงินกับเสื้อผ้ามากขึ้น แต่การซื้อเสื้อผ้าก็คำนึงถึงคุณภาพและการใช้งานมากกว่าที่จะคิดถึงเรื่องแฟชั่น ยอมซื้อของที่มีคุณภาพเพื่อให้ใช้ได้นานขึ้น แต่ถ้าอยากได้ชิ้นไหนที่เป็นเทรนด์สั้นๆ ก็อาจจะเลือกซื้อแบบที่ราคาไม่สูงมากนัก ใส่สนุกๆ เข้าเทรนด์เฉยๆ เพราะเราผ่านการซื้อและการเรียนรู้มาเยอะแล้ว (หัวเราะ)”

นอกจากเรื่องแฟชั่นและการทำงานแล้ว เรื่องการดูแลครอบครัวและการดูแลตัวเองก็เป็นเรื่องที่บอสคนนี้ไม่ปล่อยผ่าน เพราะเธอยังจัดสรรเวลาดูแลตัวเอง สามีและลูกๆ อย่างดี จนเราต้องขอฟังเคล็ดลับจากเธอ

“งานยุ่งมาก แล้วก็ต้องดูแลลูกอีก 3 คน นอกจากเวลางานทั้งเราและสามีก็จะให้เวลากับลูกๆ มากที่สุด แต่เรื่องของเวลาส่วนตัวพยายามออกกำลังกาย เล่นโยคะอาทิตย์ละ 2 หน แล้วก็ควบคุมอาหาร พยายามบาลานซ์เรื่องการกิน อย่างถ้าวันไหนเรากินเยอะแล้ว พรุ่งนี้เราก็กินน้อย เวลาเครียดแทนที่จะกินขนมก็เปลี่ยนไปกินผลไม้ เป็นการดูแลตัวเองแบบสบายๆ ไม่สติ๊กมาก เพราะถ้าเราสติ๊กกับตัวเองมากเกินไป ก็จะไม่มีความสุขกับชีวิต แล้วก็ดูแลตัวเองเรื่องผิวพรรณตามสไตล์ผู้หญิงคือไปทำทรีตเมนต์บ้าง เลเซอร์บ้าง ที่สำคัญคือครีม เซรัมบำรุงต่างๆ ต้องไม่ขาด ดูแลตัวเองเยอะอยู่เหมือนกันค่ะกลัวแก่ (หัวเราะ)”

การทำงานด้านแฟชั่น ประหนึ่งการมีโลโก้แบรนด์อยู่ที่หน้าผาก ทำให้บอสสาวคนนี้ต้องคีฟลุค แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นตัวของตัวเอง แม้จะอยู่ในลุคสบายๆ แต่ก็ยังคงความเรียบและคลาสสิกไว้ ไม่น้อยเกินไป ไม่มากเกินไป นี่แหละเทสต์ของคนทำงานด้านแฟชั่นจริงๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...