xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบแม่-ลูกไลฟ์สไตล์ไอคอน แบบอย่างครอบครัวยุคใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ห้างเซ็นทรัลและเซน นำโดย ธาพิดา นรพัลลภ ออมนิ-แชนแนล เมอร์ชันไดซิงไดเรกเตอร์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด จัดงาน “CENTRAL/ZEN M.O.M AWARDS 2019” เพื่อร่วมสร้างอินสไปเรชั่นให้กับครอบครัวยุคใหม่ โดยเฟ้นหาตัวแทน “แม่” ผู้สร้างแรงบันดาลใจในด้านไลฟ์สไตล์ แนวคิด ทัศนคติการเลี้ยงลูกในสังคมยุคดิจิทัล ตลอดจนตัวแทน “ลูก” ผู้เป็นดั่งความภาคภูมิใจของแม่ และครอบครัว ในการพัฒนาตัวเอง รับผิดชอบในหน้าที่ ขึ้นแท่นรับรางวัลเป็นครั้งแรก ณ ชั้น 1 เซน อีเวนต์ อารีนา ห้างสรรพสินค้าเซน

งานนี้มีคณะผู้บริหารห้างเซ็นทรัลและเซน นำโดย ธาพิดา นรพัลลภ, ปิยวรรณ ลีละสมภพ และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ สมบัษร ถิระสาโรช, อมาตย์ นิมิตภาคย์, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, อภิวัฒน์ ยศประพันธ์ และ ยศสินี ณ นคร ซึ่งได้ร่วมกันลงคะแนนโหวตตัดสินคัดเลือกตัวแทน คุณแม่ และคุณลูกที่เหมาะเป็นไลฟ์สไตล์ไอคอน รวม 10 รางวัล

เกรซ มหาดำรงค์กุล
หนึ่งในผู้ได้รับรางวัล “แม่” ผู้สร้างแรงบันดาลใจในแวดวงเซเลบของไทย ได้แก่ “เกรซ มหาดำรงค์กุล” นักธุรกิจคุณแม่ลูกสอง เผยว่า “คำว่า “แม่” สำหรับเกรซยิ่งใหญ่มาก เพราะลูกทั้งสองมาช่วยขยายความหมายและเติมเต็มความสุขในครอบครัว ซึ่งเกรซมีลูกตอนอายุ 40 ต้นๆ ต้องดูแลตัวเองอย่างมาก อยากให้กำลังใจคุณแม่ที่อยากมีลูกหรือมีลูกยากนะคะ ส่วนการเลี้ยงลูกของเกรซ ต้องยอมรับว่า เป็นแม่ยุคนี้ต้องตามเทคโนโลยีให้ทัน แต่จะจำกัดเวลาในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี มือถือ แท็บเล็ต ต้องตกลงกันก่อน ซึ่งลูกก็เข้าใจและทำตามค่ะ”
จริยดี สเป็นเซอร์
ส่วน “จริยดี สเป็นเซอร์” เซเลบคุณแม่ลูกสอง กล่าวว่า “ภูมิใจในการเป็น “แม่” ที่สุดค่ะ เพราะลูกเป็นเหมือนหัวใจของเรา สำหรับการเลี้ยงลูกในแบบฉบับของเราจะคอยสนับสนุน สอนลูกให้ช่วยเหลือตัวเองเป็น เน้นการฝึกคิดวิเคราะห์แก้ปัญหา เป็นกำลังใจให้ลูกในทุกๆ สิ่งที่เขาอยากทำและเหมาะสมค่ะ ผลักดันอยู่เบื้องหลัง เมื่อเขาทำในสิ่งที่รักเขาจะมีความสุข เราก็มีความสุขตามไปด้วยค่ะ”
ปรมา ไรวา
ขณะที่ รางวัล “ลูก” ผู้เป็นดั่งความภูมิใจ ได้แก่ “ปรมา ไรวา” ลูกสาวคนสวยของ ประเวศวุฒิ-เกษสุดา ไรวา แห่ง S&P บอกว่า “คุณแม่จะสอนการใช้ชีวิต การทำงาน โดยยึดหลักธรรมะในพระพุทธศาสนา มีสมาธิ มีความเพียร มุ่งมั่น และทุกอย่างก็จะประสบความสำเร็จค่ะ นามและคุณแม่ รวมถึงคุณพ่อ สนิทกันมากไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย ซึ่งนามคิดว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ครอบครัวเรามีความสัมพันธ์แนบแน่นค่ะ”
ณัฐพนธ์ สหวัฒน์
“ณัฐพนธ์ สหวัฒน์” ลูกชายหนุ่มหล่อของ ภัทท-ณัฐนันท์ สหวัฒน์ บอกว่า “คุณแม่จะสอนในเรื่องของการอ่อนน้อมถ่อมตน เคารพผู้ใหญ่ ขอบคุณคุณแม่และครอบครัวที่ช่วยสนับสนุนในทุกๆ เรื่องที่กายรัก ต่อจากนี้กายจะตั้งใจทำงานและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้คุณแม่และครอบครัวภูมิใจครับ”
ธาพิดา นรพัลลภ
นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลและเซน ได้คัดสรรของขวัญชิ้นพิเศษมากความหมายให้คุณลูกๆ ตอบแทนความรักของแม่ในโอกาสเทศกาลวันแม่ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษและกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่วันนี้-14 ส.ค.นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...