xs
xsm
sm
md
lg

“ฮูดา คัตทาน” บิวตี้บล็อกเกอร์สาวดูไบ ที่ค่าจ้างโพสต์ไอจีแพงกว่า “เบลลา ฮาดิด”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คงจะไม่ผิดอะไรนักถ้าจะบอกว่า ยุคนี้คือยุคของอินฟลูเอนเซอร์อย่างแท้จริง ในยุคที่อำนาจของผู้คนอยู่เพียงแค่ปลายนิ้วมือสัมผัสกับหน้าจอมือถือ จะไถผ่าน หรือจะคลิกดู คือการตัดสินว่าโฆษณาชิ้นไหนจะปัง หรือแป้ก บรรดาแบรนด์ดังก็จะเสาะแสวงหาอินฟูลเอนเซอร์ที่เข้ากับสินค้าตัวเอง และมีลูกค้าติดตามอยู่เยอะ มาเป็นคนบอกเรื่องราวสินค้า แทนที่จะทุ่มเงินไปกับการทำหนังโฆษณา แน่นอนว่า ยิ่งมีกลุ่มป้าหมายติดตามมากเท่าไหร่ หรือสัดส่วนการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายในแต่ละโพสต์ของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละคน ก็จะถูกคำนวณเป็นตัวเลขที่เจ้าของแบรนด์ต้องยอมจ่าย เรียกว่าถ้ามันเวิร์ก แพงแค่ไหนก็ต้องยอมจ่าย!

แน่นอนล่ะ ตัวเลขค่าจ้างโพสต์ต่อครั้งที่แพงที่สุดในโลก คงหนีไม่พ้นตัวท็อปทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น สองสาวไคลีย์ และ เคนดัล เจนเนอร์, เซเลนา โกเมซ, คิม คาร์ดาเชียน ที่เราพอจะเดากันออกอยู่แล้ว แต่ทว่าหากลองไล่ลำดับมา เราต้องสะดุดให้กับชื่อๆ หนึ่ง “ฮูดา คัตทาน” ที่ค่าจ้างโพสต์หนึ่งครั้งคือ 2.8 ล้านบาท แพงกว่านางแบบสาวสุดเซ็กซี่ “เบลลา ฮาดิด” ที่จะรับเงินสดเข้าบัญชีทันที 2.6 ล้าน เมื่อแบรนด์โพสต์โฆษณาผ่านอินสตาแกรมของเธอ


“ฮูดา คัตทาน” คือใครกัน? ฮูดาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวดูไบ เจ้าของบัญชี @hudabeauty ซึ่งถือเป็นอินฟลูเอนเซอร์อันดับ 1 ของชาวอาหรับ ในแพลตฟอร์มอินสตาแกรมในตอนนี้ ด้วยยอดผู้ติดตามมากกว่า 38.3 ล้านในบัญชีหลักยังไม่พอ ฮูดายังต่อยอดความโด่งดังในโลกโซเชียลด้วยบัญชี @huda ที่มีผู้ติดตามอีก 1.2 ล้าน เป็นบัญชีที่โพต์เกี่ยวกับความงามเช่นเดียวกัน เรียกว่าแบรนด์บิวตี้ไหนถ้าอยากจะเจาะกลุ่มสาวอาหรับแล้วล่ะก็ ต้องวิ่งเข้าหาฮูดาให้ช่วยโปรโมต รับรองว่าปังแน่นอน แถมตอนนี้ ฮูดาก็กำลังเดินตามรอย ไคลีย์ เจนเนอร์ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความดังในโซเชียลเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำธุรกิจเครื่องสำอางของตัวเองไปด้วย นั่นก็ยิ่งทำให้ฮูดายิ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลในสาวชาวอาหรับมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น...