xs
xsm
sm
md
lg

“หมอผิง” เผย 3 คุณประโยชน์สูตร “ความจำ-ความอ่อนเยาว์-ความผ่อนคลาย”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โกโก้ดัทช์ เปิด ป๊อปอัพ คาเฟ่ ยกระดับ “ผงโกโก้” สู่ “เมนูเครื่องดื่ม” สุดสร้างสรรค์ ชวน “หมอผิง” เผย 3 คุณประโยชน์ กับสูตร “ความจำ-ความอ่อนเยาว์-ความผ่อนคลาย” นำโดย ดร.ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ และ นุชนาฏ แก่นทองเจริญ ได้เล่าถึงความพิเศษของ “โกโก้ ดัทช์ คาเฟ่” ที่ถือเป็นโกโก้คาเฟ่แห่งแรกของเมืองไทย นำเสนอเมนูใหม่ๆ ที่ทำจากโกโก้ดัทช์ พิถีพิถันกับรสชาติ เรียนรู้เรื่องราวและคุณประโยชน์ของโกโก้ดัทช์ ที่ถือเป็นซูเปอร์ฟู้ด (SUPERFOOD) ฟิน เข้ม เต็มประโยชน์ไปกับ Cocoa Dutch โกโก้แท้จากเนเธอร์แลนด์ พร้อมด้วย นาวินต้าร์-ดร.นาวิน เยาวพลกุล มาให้ความรู้เรื่องประโยชน์ของโกโก้ว่ามีส่วนช่วยเรื่องการบำรุงสมอง หมอผิง-พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การชะลอวัย และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา นำเสนอเมนู Cocoa Dutch สูตรเพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลาย ณ โกโก้ ดัทช์ ป๊อปอัพ คาเฟ่ ที่โซนเซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับเมนูเครื่องดื่มโกโก้ที่จำหน่ายใน COCOA DUTCH CAFÉ มี 9 เมนู เป็นเครื่องดื่มที่ออกแบบสูตรตามคุณประโยชน์ 3 สูตรที่สามารถเลือกอร่อยได้ทั้งเมนูร้อน เย็น และปั่น อีกทั้งยังเลือกระดับความหวานได้ นำโดย โกโก้ดัทช์สูตรที่ช่วยเรื่องความจำ ได้แก่ ทาฮีนี โกโก้, ไอซ์ โกโก้ เมโม่ สตอรี่, โกลเดน โกโก้ ลาวา โกโก้ดัทช์สูตรชะลอวัย นำโดยเมนู แอนตี้ออกซิแดนท์ แบทเทิ้ล, อะโวคาโด โกโก้ อัลมอนด์ มิลค์, โกโก้ ยูธ เบอร์รี่ สมูธตี้ และ โกโก้ดัทช์สูตรผ่อนคลาย ได้แก่ ซิตรัส โกโก้ โซดา, บานาน่า ซีเรียล โกโก้, ฮอต รีแลกซิ่ง มินต์ โกโก้


ทางด้าน หมอผิง-พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การชะลอวัย กล่าวว่า เมื่อพูดถึงซูเปอร์ฟู้ดคนมักจะไปนึกถึงอาหารที่ชื่อแปลกใหม่ เช่น ควินัว, เฟล็กซีด เป็นต้น แต่อาหารที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กๆ อย่าง “โกโก้” ก็เป็นอาหารที่มีค่า ORAC หรือค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหารสูงไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบอีกด้วย จากงานวิจัยพบว่าคนที่ดื่มโกโก้เป็นประจำจะช่วยเรื่องสมอง ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคสมองเสื่อม และมีคุณประโยชน์ในเรื่องหลอดเลือดหัวใจ ในแง่ของผิวพรรณพบว่าโกโก้ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้เลือดไหวเวียนไปหล่อเลี้ยงผิวพรรณได้ดี ซึ่งวิธีการดื่มโกโก้ให้ได้ประโยชน์สูงสุดคือไม่ใส่น้ำตาลมากเกินไป และเลือกส่วนผสมที่นำมาประกอบ เช่น อุ่นนมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์ แล้วเติมผงโกโก้ลงไปเล็กน้อย โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือครีมเทียมเพิ่ม ก็อร่อยได้ประโยชน์แล้ว และนอกจากการชงดื่มแล้วยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้อีกด้วย โดยเมนูง่ายๆ คือ โฮลวีทแพนเค้กโกโก้ หรือสมูธตี้กล้วยโกโก้ เราเล่นสนุกกับมันได้หลายๆ เมนูทั้งเครื่องดื่มและของหวาน

กำลังโหลดความคิดเห็น...