xs
xsm
sm
md
lg

“วนชัย กรุ๊ป” เปิดตัว “วู้ดสมิตร” ศูนย์การเรียนรู้ที่เป็นมิตรกับโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วนชัย กรุ๊ป ประกาศเปิดตัว “วู้ดสมิตร (Woodsmith)” อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นศูนย์จำหน่ายแผ่นไม้ทดแทนธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ไม้สำเร็จรูปทดแทนธรรมชาติคุณภาพระดับสากลให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศไทย พร้อมเปิดพื้นที่สำนักงานใหญ่เป็นศูนย์เรียนรู้ด้านวัสดุไม้ทดแทนธรรมชาติแก่ลูกค้าและประชาชน โดยจับมือนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและนักวาดภาพแนวหน้ามาร่วมพูดคุยและสร้างสรรค์ผลงานจากผลิตภัณฑ์ไม้สำเร็จรูปทดแทนธรรมชาติ หวังปลูกจิตสำนึกและสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ป่าไม้

วนชัย กรุ๊ป คือผู้ผลิตแผ่นไม้ทดแทนธรรมชาติ Wood-based Panel แผ่นปาร์ติเกิ้ล (Particleboard) แผ่นเอ็มดีเอฟ (MDF Board) รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปอื่นๆ จากวัสดุไม้ทดแทนธรรมชาติ ระดับแนวหน้าของเอเชีย ซึ่งดำเนินธุรกิจโดยมุ่งเน้นการอนุรักษ์ผืนป่าธรรมชาติเป็นหัวใจสำคัญ และเป็นผู้นำร่องเรื่องการนำเศษไม้เหลือใช้มาแปรสภาพเป็นนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่มีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถใช้งานได้ทั้งในระดับอุตสาหกรรมและครัวเรือน ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งต่างๆ อีกทั้งยังส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมทั้งช่วยรักษาสมดุลของสิ่งแวดล้อมและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศษไม้ไปในตัว


ในโอกาสเดียวกันนี้ วนชัย กรุ๊ป ได้ถือฤกษ์ดีเปิดตัว “วู้ดสมิตร สำนักงานใหญ่” บนถนนวงศ์สว่าง อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นพื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และให้ความรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการของแผ่นไม้ทดแทนธรรมชาติที่ทั้งคุณภาพสูงและปลอดภัย โดยจัดแสดงในรูปแบบของศูนย์การเรียนรู้ที่น่าสนใจ ทันสมัย ด้วยเนื้อหาที่ช่วยปลูกฝังและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าชมเกิดจิตสำนึกเรื่องการอนุรักษ์ป่าไม้ และส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์จากไม้ทดแทนธรรมชาติมากขึ้น

สำหรับการเปิดตัว วู้ดสมิตร ในครั้งนี้มีไฮไลท์พิเศษอยู่ที่การเชิญศิลปินนักวาดระดับแนวหน้าของไทย ได้แก่ พลอย จริยะเวช ภัทรีดา ประสานทอง และ นวลตอง ประสานทอง มารังสรรค์ผลงานศิลปะลงบนพื้นผิวไม้ทดแทนธรรมชาติ สำหรับนำมาจัดแสดงใน วู้ดสมิตร สำนักงานใหญ่ และนำไปจัดประมูลเพื่อนำรายได้สมทบทุนโครงการการศึกษาปฏิสัมพันธ์ของการอยู่ร่วมกันระหว่าง เสือโคร่งและเสือดาวในระบบนิเวศเพื่อการวางแผนอนุรักษ์ ในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี และโครงการสร้างแหล่งน้ำถาวรให้กับกระทิงและสัตว์ป่าในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา จังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดสระแก้ว

นอกจากนี้ ในโอกาสงานเปิดตัววู้ดสมิตรยังมีแขกรับเชิญพิเศษอีก 2 คน คือ พิมพรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นักแสดงสาวนักอนุรักษ์อย่าง เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะผู้ที่คลุกคลีกับงานด้านการพัฒนา รวมทั้งฝากแนวคิดดีๆ ให้กับผู้บริโภคและทุกภาคส่วนในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
กำลังโหลดความคิดเห็น...