xs
xsm
sm
md
lg

เหล่าคนดังเผยเคล็ดลับดูแลหัวใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อพูดถึง “ความรัก” แล้ว ดูเหมือนว่าถ้าจะไม่กล่าวถึง “หัวใจ” ก็ดูจะไม่ครบถ้วน เพราะจริงๆ แล้วหัวใจนอกจากจะเป็นตัวแทนความรู้สึกรักแล้ว ยังเป็นอวัยวะที่มีหน้าที่สูบฉีดโลหิตไปตามหลอดเลือด เพื่อนำออกซิเจนและสารอาหารต่างๆ ไปหล่อเลี้ยงร่างกาย น้ำนมถั่วเหลือง V-Soy Hi-Calcium เปิดตัวโครงการ V-Soy Heart To Heart รวมพลังสมทบทุนมอบหัวใจแข็งแรงให้คนไทย ณ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยชวนเหล่าเซเลบร่วมพูดถึงมุมมองของการดูแลความรักและสุขภาพหัวใจของคนใกล้ตัว

อ้อมแอ้ม-ศรัณย์ภัค ควงคู่มากับ คุณแม่ณัฎฐกา เพ็ญชาติ กล่าวว่า “เรื่องความรัก ความห่วงใยที่มีให้คุณแม่ เราก็แสดงออกและบอกให้ได้ยินกันบ่อยๆ เลยค่ะ คุณแม่เป็นที่ปรึกษาในทุกเรื่อง พร้อมรับฟังและเข้าใจเราเสมอ ที่สำคัญคุณแม่เป็นตัวอย่างเรื่องการดูแลสุขภาพ เพราะท่านเป็นคนที่รักษาสุขภาพมาก เดินออกกำลังกายครั้งละ 1 ชั่วโมง วีกละ 2-3 ครั้ง รับประทานอาหารหวานน้อย เลือกสูตร No Sugar ส่วนตัวอ้อมแอ้มเองเริ่มปรับเรื่องการเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกาย โดยมีกำลังใจสำคัญจากคุณแม่เลยค่ะ”

คู่เพื่อนสนิท ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา และมนัญญา ลิ่มเสถียร โดย ยุ้ย-ณพอาภา เผยว่า “เราสองคนเป็นเพื่อนที่สนิทกันมานานแล้ว ความห่วงใยมีให้กันตลอด จะสื่อสารกันด้วยภาษาแบบเพื่อนที่เข้าใจกันง่ายๆ ชัดๆ ที่สำคัญคือเวลาเจอกันก็จะพยายามหากิจกรรมที่สบายใจ ทำแล้วมีความสุข แล้วก็ชวนเพื่อนๆ ไปด้วยกัน แบ่งปันความสุขพร้อมกัน ทำอารมณ์ให้ดีๆ แค่นี้ก็ดูแลสุขภาพหัวใจได้ดีแล้วค่ะ”

คู่สามีภรรยา ทิษฏยา-ปรีติ สุจริตกุล โดย อ้อน ภรรยาสาวเผยว่า “การดูแลความรักระหว่างเราจริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ ปกติคือก็จะทำให้เวลาที่อยู่ด้วยกันเป็นเวลาคุณภาพมากที่สุด และมักหากิจกรรมที่ชอบและทำด้วยกัน เช่น ไปเที่ยวต่างจังหวัด รับประทานอาหารอร่อยๆ ด้วยกัน ส่วนวิธีดูแลหัวใจให้แข็งแรงคือ ให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหารค่ะ ของทอดของมันก็จะรับประทานน้อยลง และเริ่มให้ความสำคัญต่อการออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ”

คู่พี่น้อง มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา กับ มิ๊ค-ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัน เผยว่า “ด้วยความที่เราเป็นพี่น้องที่สนิทกันมาก เวลาที่ใครมีปัญหาก็จะหันมาปรึกษากัน ตรงนี้เป็นเหมือนพลังสำคัญที่จะทำให้รู้สึกมั่นคงว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจะมีครอบครัวคอยซัปพอร์ตอยู่เสมอ เป็นกำลังใจที่ดีให้แก่กันค่ะ สำหรับการดูแลสุขภาพหัวใจของเราทั้งคู่ หลักๆ คือการออกกำลังกายค่ะ ชอบช่วงเวลาที่ออกกำลังกายใหม่ๆ แล้วเลือดสูบฉีดดีค่ะ ทำให้มีความสุข รู้สึกสุขภาพแข็งแรง”

พร้อมเชิญชวนซื้อวีซอย 1 แพก เท่ากับร่วมบริจาค 1 บาท หรือร่วมกิจกรรมตรวจเช็กสุขภาพหัวใจกับโปรแกรม V-soy A.I. Heart Check แล้วร่วมแชร์กิจกรรม V-Soy Heart to Heart บน Facebook ของคุณ 1 แชร์ V-soy บริจาคทันที 1 บาท มอบรายได้ให้กับมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ วันนี้-31 มี.ค.นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...