xs
xsm
sm
md
lg

5 คู่รักเซเลบ! คบปุ๊บแต่งปั๊บ & คบนานแต่ไร้วี่แวว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลายเรื่องบนโลกมีกฎเกณฑ์เป็นของตัวเอง แต่พอเป็นเรื่องความรักความสัมพันธ์ปุ๊บ มันก็ดันไม่มีสูตรตายตัวขึ้นมาเสียอย่างนั้น บางคนได้แฟนตามฝัน ส่วนบางคนสเปคอีกอย่างหนึ่งคือ มีแฟนจริงๆดันต่างกับสเปคสุดขั้ว บางคู่คบกับแฟนดูใจกันมามากกว่า 10 ปี กว่าจะตัดสินใจแต่งงานกันได้ หรือก็ยังคงไม่มีท่าทีว่าจะแต่งงาน บางคู่ก็ไม่รอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ถ้ามั่นใจกันแล้วว่าคนนี้แหละใช่เลยและอยากอยู่ด้วยตลอดชีวิตก็แต่งงานกันทันที

วาเลนไทน์ที่กำลังมาถึงปีนี้ Celeb Online ขอพาผู้อ่านทุกท่านไปดูความรักของคู่รักเซเลบ ที่เป็นตัวอย่างของความรักที่ไม่ต้องการเวลา เมื่อถึงเวลาที่ใช่ทุกอย่างก็จะยังคงหอมหวานเสมอไม่มีสิ่งใดมาพรากความรักจากไปได้ ไม่ว่าจะใช้เวลาเพียงแป๊บเดียวหรือนานนับสิบปี


เริ่มที่นักร้องหนุ่มไฮโซทายาท S&P “เนม-ปราการ ไรวา” ก็ได้ถือฤกษ์ดีควงภรรยาสาว “ป้อ-สารชา ฤดีสุนันท์” ที่กำลังตั้งท้องอ่อนๆ จัดงานพิธีฉลองมงคลสมรสไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งทั้งคู่นั้นใช้เวลาคบหาดูใจกันไม่ถึง10 เดือน ก็ตัดสินใจเข้าพิธีวิวาห์ โดยหนุ่มเนมได้คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานที่ชายหาดหัวหิน ท่ามกลางเพื่อนสนิทและคนรักกัน

การตัดสินใจแต่งงานครั้งนี้ของเนม หลายคนอาจคิดว่าเร็วเกินไป แต่สำหรับเขาถือว่าไม่ เพราะได้บอกกับแฟนสาวตั้งแต่ครั้งแรกที่คบกันแล้วว่า เขารักจริงหวังแต่ง ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นของทั้งคู่ และเนมก็มองสาวรอบๆ ประเทศหลายครั้งแล้ว ก็ไม่มีใครใช่เท่าเธอคนนี้อีกแล้ว

“เขาเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเป็นเพื่อน การดูแลเอาใจใส่เนมรู้สึกอยากจะดูแลคนนี้ เราเอ็นดูเขา แต่ในขณะเดียวกัน เขามีมุมความเป็นผู้ใหญ่ ช่วยนำพาสิ่งดีๆ มาในชีวิต พาเราไปเจอเพื่อนๆ ที่ดีของเขา เพื่อนๆ เราทุกคนแฮปปี้กับเขา และคุณพ่อ คุณแม่ด้วย เขาเป็นคนที่ลงตัวที่สุด เท่าที่เคยคบกับใครมา รู้สึกว่าคนนี้ใช่ที่สุด ถ้าเราอยากจะมีครอบครัวกับใคร ก็อยากจะให้เป็นคนนี้อยู่กับเราไปตลอด”


ส่วน “โบว์-ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์” ที่เพิ่งเข้าประตูวิวาห์กับแฟนหนุ่ม “สรวิศ บุญนิมิตร” ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยทั้งคู่ใช้เวลาคบหาดูใจกันไม่ถึงปี แต่สุดท้ายความรักที่ร่วมกันบรรจงปลูกสร้างมาก็ออกดอกเต็มต้นรัก จนทำให้เซเลบสาวผิวขาวโบ๊ะตัดสินใจเข้าพิธีวิวาห์ใช้ชีวิตรักร่วมกันตลอดไปกับสามี

โบว์บอกว่าเวลากับเรื่องความรัก ไม่ได้สำคัญเท่ากับเมื่อเราอยู่ด้วยกัน ก็ต้องหมั่นดูแลความรู้สึกซึ่งกันและกัน บางคนเวลาที่อยู่ใกล้กันมาก ก็จะชอบลืมนึกถึงความรู้สึกของกันและกัน แต่สำหรับเราไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน เราควรรู้จักพูดคำว่า ขอบคุณ เวลาที่เขาทำให้เรารู้สึกดี และคำว่า ขอโทษ เป็นคำสำคัญมากสำหรับการใช้ชีวิตคู่ ขอบคุณเวลาที่เขาทำให้เรารู้สึกดี ถ้าเราอยากรักษาความสัมพันธ์ของความรักให้ดี ไม่ว่าจะผิดหรือถูก บางทีการขอโทษมันก็ช่วยทำให้ชีวิตคู่ของเรามันง่ายขึ้น แค่รู้จักการให้อภัยซึ่งกันและกัน


นอกจากคู่รักที่ใช้เวลาแป๊บเดียวก็เจอคนที่ใช่แล้ว ในแวดวงเซเลบก็ยังมีคู่รักมาราธอนอีกหลายคู่ ที่คบกันมานานหลายปี แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ว่าไม่รักถึงไม่ยอมแต่งงาน แต่เมื่อใช่แล้วเวลาก็ไร้ความหมาย

สาวสวยโปรไฟล์เริ่ดอัธยาศัยดี “ริน-ศรินญา มหาดำรงค์กุล” ที่คบหากับแฟนหนุ่ม “เกิ้ล-ไมเคิล เบลนีย์ เดวิดสัน” ทายาทรุ่น3 ของธุรกิจเครื่องหนังจาค็อบ มาตั้งสมัยเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย จนถึงทุกวันนี้เป็นเวลานานถึง9 ปีแล้วก็ตาม แต่ทั้งคู่ โดยเฉพาะ ฝ่ายหญิงก็ยังย้ำด้วยน้ำเสียงดังฟังชัดว่า เรื่องการแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ที่เราทั้งคู่จะต้องออกมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแบ่งปันทุกข์สุขด้วยกัน และสร้างครอบครัวเป็นของตัวเอง ดังนั้น จึงอยากรอให้ทุกอย่างพร้อมทั้งหมดแล้วจึงขยับความสัมพันธ์มาใช้ชีวิตเป็นครอบครัวเดียวกัน

“เรามักจะได้ยินผู้ใหญ่ คุณพ่อคุณแม่ หรือเราสองคนจะพูดคุยกันเป็นประจำว่า การแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะเราต้องออกมาใช้ชีวิตกันเองสองคน แบบที่ไม่มีคุณพ่อคุณแม่เข้ามาช่วย ดังนั้น เราควรรอให้ทุกอย่างพร้อมกว่านี้ก่อน เพราะตอนนี้รินเพิ่งทำงาน ส่วนแฟนก็กำลังเรียนนักบินอยู่ ก็เลยอยากให้แฟนเรียนจบและมีงานทำก่อน ถึงคิดเรื่องแต่งงาน แต่ไม่เกิน2ปีเขาก็น่าจะเรียนจบแล้ว สำหรับรินอีกเพียงแค่ปีสองปีทำไมจะรอไม่ได้ เพราะเราคบกันมานานถึง 9 ปีแล้ว”

รินมองว่าเรื่องความรักไม่จำเป็นต้องใช้เวลา เพราะเมื่อถึงเวลาถ้ามันใช่ก็ใช่เอง “รินกับแฟนเราอาจคบกันมานาน ความสัมพันธ์ของเราเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วถึงขยับมาเป็นแฟน มันจึงทำให้เรามีความรักและความเข้าใจรู้ใจกันเสมอมา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดเราก็จะยังคงรักและจับมือกันไว้ตลอดไป” สาวสวยเผยความหวานในหัวใจ


หลังจากที่พี่ๆ ทั้งสามคนทยอยแต่งงานออกเรือน มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว เหลือก็เพียงแต่ลูกสาวคนเล็กของบ้านอย่าง “บุ๊ค-พิมพ์เลิศ ใบหยก” ที่ได้ร่วมปลูกต้นรักกับ “บอล-ภัสพงษ์ อร่ามเสรีวงศ์” มานานกว่า 15 ปี ตั้งแต่ทั้งคู่เรียนมัธยมอยู่ที่สาธิตจุฬาฯ จนถึงวินาทีนี้สาวบุ๊คก็ยังไม่ตกลงปลงใจ ที่จะขยับความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มสักที แถมยังบอกอีกว่าเห็นงานแต่งพี่ๆ มาถึง 3 งานแล้ว แต่ก็ไม่เคยวาดฝันงานแต่งของตัวเอง ว่าจะต้องเป็นแบบไหน พยายามบอกตัวเองว่าใจเย็นๆ เมื่อถึงเวลาทุกอย่างมันก็ใช่เอง

ส่วนความรักของหนุ่มหล่อพ่อรวย “ภูมิ สารสิน” ลูกชายสุดที่รักของเจ้าพ่อน้ำดำเมืองไทย ที่ได้คบหาดูใจกับแฟนสาว “แพร-อลีนา เปี่ยมกุลวนิช” ดีกรีนักจิตวิทยา มานานกว่า 10 ปี ทั้งคู่ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะมีข่าวดีสละโสดเข้าประตูวิวาห์เลยคร่า แต่ทั้งคู่ก็หมั่นขยันเติมความหวานให้กันอยู่ตลอดเวลา ทั้งพากันไปเที่ยวดำน้ำ และไปในสถานที่โรแมนติกต่างๆ จนทำให้คนโสดแอบมองค้อนด้วยความอิจฉาในความหวานก่อนไม่รอแล้วนะของทั้งคู่

ความรักไม่ว่าจะเกิดขึ้นเวลาไหน ได้ชื่อว่ารักแล้วเวลาย่อมไร้ความหมายกับหัวใจสองดวงที่ตรงกันกำลังโหลดความคิดเห็น...