xs
xsm
sm
md
lg

เทรนด์การทำธุรกิจในยุคดิจิทัลปี 2019 ของ 4 เซเลบรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญ ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเปลี่ยนไป เหล่านักธุรกิจต่างก็ต้องคอยอัปเดตเทรนด์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้ต่อยอดการทำงานให้ประสบความสำเร็จ

วันนี้มี 4 เซเลบริตีเจ้าของธุรกิจชื่อดังมาร่วมเผยถึงเทรนด์การทำธุรกิจปี 2019ในงาน Open House ของวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์


เริ่มจาก วาริธร กันท์ไพบูลย์ ดีไซเนอร์สาวแห่งแบรนด์ วาริธร บูติค เล่าว่า “ทำแบรนด์ตั้งแต่ยุคที่คนเริ่มเล่นอินสตาแกรมเมื่อ 7 ปีก่อน และยังไม่หยุดมองหาช่องทางการขายใหม่ๆ อย่างตอนนี้กำลังนิยมคือไลน์แอต (Line@) กัน ก็ทำให้ปิดการขายได้เร็วมาก เพราะเวลาที่อัปเดตสินค้าใหม่ๆ ก็จะมีการตอบรับและสั่งซื้อค่อนข้างเร็ว ส่วนเรื่องการทำเสื้อผ้าให้เป็นที่ยอมรับในระยะยาวนั้น คุณภาพต้องดี ตัดเย็บดี เลือกใช้ผ้าที่สวมใส่สบาย ส่วนดีไซน์เราจะออกแบบใหม่ทุกสัปดาห์ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนได้ดียิ่งขึ้นค่ะ”

วรนันท์ จันทรัศมี ทายาทธุรกิจยักษ์ใหญ่ ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ เผยว่า “การทำธุรกิจห้างยุคนี้ท้าทายมาก เพราะคู่แข่งค่อนข้างเยอะ จึงต้องสร้างจุดเด่นให้ห้างฯ ของเราเป็นไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ที่มีบริการ และผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์อย่างครอบคลุม พยายามจัดอีเวนต์บ่อยๆ เพื่อให้เกิดกิจกรรมหมุนเวียน ทำให้คนอยากมา รวมถึงใช้ออนไลน์มาช่วยเพิ่มช่องทางการซื้อสินค้าให้มากขึ้น เป็นการขยายช่องทางการขายไปทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่หาดใหญ่ที่เดียว”


นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของ ‘คาซ่า ลาแปง’ (Casa Lapin) เอกชัย สุขุมวิทยา เล่าว่า “คาซ่า ลาแปง ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในกลุ่มคอฟฟี่เลิฟเวอร์ แต่เราเข้ามาพัฒนาแบรนดิ้งให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาจัดการการทำงานภายในให้เป็นระบบ อย่างพวกแอปพลิเคชันสะสมแต้ม และสมัยนี้คนติดโซเชียลมากขึ้น ซึ่งคาเฟ่มักเป็นหนึ่งในสถานที่อันดับต้นๆ ที่คนมักจะชอบมาถ่ายรูปและเช็กอิน ฉะนั้น การทำร้านกาแฟยุคนี้ร้านก็ต้องสวย มีคาแรกเตอร์ บรรยากาศดี สามารถนำเสนอไลฟ์สไตล์ดีๆ ให้กับผู้มาเยือนได้ แต่เรื่องคุณภาพก็ต้องสำคัญ ต้องเอาใจใส่ให้มากครับ”

สาวเก่ง จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เจ้าของธุรกิจ ปูดองอันยอง เผยว่า “เริ่มจากการขายส่งออนไลน์ ส่วนหน้าร้านสำหรับคนเมือง และมีการจัดโปรโมชันใหม่ๆ อยู่เสมอ โปรโมตผ่านไลน์แอต (Line@) และบนโซเชียลของตัวเอง เน้นถ่ายภาพและทำวิดีโอให้น่าสนใจ ต้องทำงานอย่างมีขั้นตอน มีจุดยืน รู้ว่าต้องการอะไร ทำไปขายใคร และทุกอย่างต้องดูดีทั้งรสชาติ หน้าตา รวมถึงการสร้างเรื่องราวให้แบรนด์ อย่างการเรียกลูกค้าว่าออนนี่กับโอปป้าเพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ส่วนการบริการก็ต้องดี ยิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ”





กำลังโหลดความคิดเห็น...