xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มต้นใหม่! 6 เซเลบอัปเดตชีวิต สิ่งที่อยากเริ่มต้นปีหมูทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปีเก่าผ่านพ้นไปปีใหม่กำลังมาเยือน ให้ทุกคนได้สดชื่นสดใสรับวันใหม่อีกครา หลายคนทิ้งสิ่งต่างๆ ที่ไม่ดีไว้ที่ปีเก่า เพื่อรับสิ่งดีๆ ที่ไฉไลกว่าเดิมในปีใหม่ Celeb Online ขอพาไปเช็กลิสต์ 6 เซเลบระดับแถวหน้าของเมืองไทยว่าปีหมูทองนี้ทุกคนวางแผนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรับกับสิ่งดีๆ ในปีใหม่นี้อย่างไรบ้าง

หลังจากผ่านพ้นงานวิวาห์มาได้หลายเดือนแล้ว ในปีหมูทองที่กำลังมาถึงในอีกไม่ช้านี้ “จริง-วรางคณา จิตศักดานนท์” ก็ตั้งเป้าหมายไว้อย่างชัดเจนว่าต้องไข่แตกมีลูกก่อนสมาชิกแก๊งกระดิ่งทุกคนอย่างแน่นอน

“ตอนแรกกะว่าจะมีลูกก่อนแล้วค่อยแต่งงาน แต่ด้วยความที่เราอยู่ร่วมกับคนสมัยก่อน เราจึงต้องเคารพและเกรงใจคุณพ่อคุณแม่ ดังนั้น จึงต้องแต่งงานก่อนแล้วค่อยมีลูก เพราะเราจะเดินเข้าออกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ไหนก็ได้อย่างเปิดเผย เพื่อปรึกษาเรื่องการมีบุตรโดยไม่ต้องเกรงว่าเพื่อนคุณพ่อคุณแม่จะมาเห็น ที่สำคัญเราก็อายุมากแล้ว ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้อาจลำบากในการมีบุตร และในแก๊งเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น ปอ-ศีกัญญา หรือ แพม-อณิชา ที่มีความพยายามอยากมีลูกมาหลายปีก็ยังไม่สำเร็จ ดังนั้น เราจึงอยากจะเป็นคนแรกของกลุ่มที่มีลูกให้ได้ในปีนี้”

ขณะที่เพื่อนสาวสุดเลิฟของสาวจริง อย่าง แพม-อณิชา อรรถสกุลชัย ก็มีความตั้งใจไม่แพ้เพื่อนเหมือนกันว่าในปีหมูทองจะกลับมาพยายามมีทายาทให้ได้ หลังจากที่พลาดหวังมาถึง 2 ครั้งแล้วก็ตาม

“ปีนี้แพมจะไปเที่ยวต่างประเทศกับสามี เพื่อไปพักกาย พักใจ เพราะแพมพยายามที่อยากจะมีน้องมาก ดังนั้น ปีนี้หลังจากที่ไปเที่ยวกลับมาก็จะพยายามมีน้องให้ได้อีกครั้ง และจะเอาไข่ไปฝากไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการฝังไข่เพื่อไปผลิตลูกต่อไป”

นาม-ปรมา ไรวา เซเลบสาวทายาทรุ่นที่ 2 ของเอสแอนด์พี (S&P) ที่ตอนนี้เธอเข้ามาดูแลแบรนด์ใหม่ของ S&P ที่ชื่อว่า SNP Headquarter ที่มีอยู่ 2 สาขาในประเทศไทย ซึ่งสาวนามบอกว่า สิ่งที่ตั้งใจจะทำในปีนี้ก็คือ การบริหารจัดการเวลาในชีวิตให้มีความสมดุลกันทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

“ปีที่ผ่านมานามรู้สึกว่าเรายังบริหารจัดการเวลาชีวิตยังไม่ดีพอ จึงทำให้พลาดที่จะทำอะไรหลายๆ อย่างในชีวิตไป ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ดังนั้น ในปีนี้เราจะแบ่งเวลาให้ดีมากขึ้น และให้ความสำคัญกับเรื่องงานที่รับผิดชอบมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ ค่ะ”

ส่วนสาวหน้าหวาน ร่างบาง นักสร้างสรรค์มากฝีมือ “โอ๋-ปิยะพร อังอุบลกุล” ที่ขอเข้ามาแตกไลน์ธุรกิจของคุณพ่อสนั่น อังอุบลกุล แห่งศรีไทยซุปเปอร์แวร์ กับแบรนด์ "เดอะ พ็อตเตอร์" (The Potters) ที่กำลังได้รับการขานรับจากทั้งตลาดฮ่องกงและในเมืองไทย ก็บอกด้วยน้ำเสียงสดใสว่า การเดินทางท่องเที่ยวไปในที่แปลกๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำงานจะเป็นเรื่องแรกๆ ที่เธอจะทำในปีนี้

“ด้วยความที่เราต้องมาควบคุมน้องๆ ออกแบบสินค้าของเดอะ พ็อตเตอร์ ปีนี้โอ๋จึงตั้งใจจะเดินทางไปท่องเที่ยวในที่แปลกๆ ที่เรายังไม่เคยไป ไม่ว่าจะเป็นที่อินเดีย หรือประเทศทางแถบยุโรป เพราะจะได้ไปศึกษาวัฒนธรรมของเขาเพื่อมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของธุรกิจครอบครัว และนอกจากมาช่วยงานของคุณพ่อแล้ว โอ๋ยังมีแบรนด์เล็กๆ ที่ขายเครื่องประดับ หรือกระเป๋า ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นสินค้าแฮนด์เมดที่มีแรงบันดาลใจมาจากความเป็นไทยทั้งหมดมาจำหน่ายอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนต้องอาศัยแรงบันดาลใจจากการเดินทางแทบทั้งสิ้น”

ขณะที่ชายหนุ่มหน้าตาดีร่างสูงโปร่ง นักบริหารหนุ่มทายาทรุ่นที่ 3 แห่งโอเชียนกลาส “ซัน อัสสกุล” ลูกชายคนรองในจำนวนพี่น้อง 4 คนของ คุณพ่อกีรติ คุณแม่สุภัทรา อัสสกุล บอกว่า ปีนี้เขาขอตั้งเป้ากับการทำงานให้กับธุรกิจน้องใหม่ของครอบครัวอย่างเต็มที่

“ตอนนี้ผมมาช่วยงานธุรกิจครอบครัวอย่างเต็มตัว และที่บ้านกำลังขยายฐานธุรกิจให้กว้างขึ้นจากระบบขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือตัวแทนขายแล้ว ในปีนี้จะได้นำรูปแบบการขายแบบ E-Commerce หรือการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ มาเป็นส่วนหนึ่งในการขยายฐานกลุ่มลูกค้า ซึ่งตัวผมเองก็มารับหน้าที่ดูแลโปรเจกต์ใหม่ของครอบครัวทั้งหมด อาจเป็นงานยาก แต่ผมคิดว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ถ้าเราตั้งใจทำ ส่วนเรื่องส่วนตัวที่ผมอยากทำมากที่สุดในปีนี้ คือการไปเรียนศิลปะวาดรูปให้มากขึ้น เพราะเป็นงานอดิเรกที่ผมชอบมาก เป็นการช่วยผ่อนคลายเราได้อีกทางหนึ่ง”

ปิดท้ายที่เจ้าของบ้านสวยริมน้ำ อาทิตย์ธารา “อาร์ต-ม.ล.อภิชิต วุฒิชัย” บอกว่า ปีใหม่นี้สิ่งแรกที่ต้องทำให้สำเร็จให้ได้คือ การเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวร เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองและคนที่รัก

“หลังจากที่ผมเลิกดื่มแอลกอฮอล์มาได้แล้วหลายปี และผมก็เคยตั้งใจจะเลิกบุหรี่มาหลายรอบแล้วแต่ก็ยังไม่สำเร็จสักที ดังนั้น ปีนี้ผมต้องเลิกสูบบุหรี่ให้ได้ ต้องเอาบุหรี่ทุกซองทิ้งลงในถังขยะ แล้วหันหลังให้มันอย่างจริงจัง ทุกสิ่งที่เราทำนอกจากจะช่วยให้ตัวเองมีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้คนรอบข้างมีสุขภาพดีตามไปด้วย เพราะควันบุหรี่ไม่ได้ทำร้ายแค่เรา แต่คนที่เรารักที่อยู่ข้างกายเราก็ได้รับผลกระทบนี้ตามไปด้วย”

ทุกความเปลี่ยนแปลงถ้าเป็นไปในทางที่ดีขึ้นย่อมเป็นสิ่งดีเสมอ เพราะทุกวันของชีวิตคือการเรียนรู้ และพัฒนาไปอย่างไม่หยุดนิ่ง ปีใหม่นี้ทีมงาน Celeb Online ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อรับสิ่งดีๆ ตลอดทั้งปี และตลอดไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...