xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวาร์ปบ้านพักตากอากาศเซเลบ ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เพราะต้องทำงานหนักมาตลอดทั้งปี เมื่อถึงเวลาหยุดพักผ่อนเพื่อชาร์ตพลังงานสำหรับการเริ่มภารกิจต่างๆ ที่รออยู่ เซเลบริตีของเมืองไทยหลายคนจึงเลือกให้วันหยุดพักผ่อนของตัวเองให้เป็นวันแสนพิเศษที่สุด บางคนเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะ การไปพักที่บ้านพักตาอากาศอันเป็นวิมานส่วนตัวที่แสนอบอุ่น จึงไม่แปลกที่บรรดาเศรษฐีเมืองไทยถึงนิยมทุ่มเงินเพื่อซื้อบ้านหลังที่สอง ไว้ที่หัวมุมจังหวัดต่างๆ หรือที่ต่างประเทศ เพื่อใช้พักผ่อนกับคนพิเศษ

ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในอีกไม่กี่วันนี้ Celeb Online ขอพาทุกท่านไปสัมผัสกับบ้านพักตากอากาศของเหล่าเศรษฐีเมืองไทย ที่สุดยอดไปด้วยบรรยากาศ และอบอวลไปด้วยความรัก

ทอสี เลคฮิล จังหวัดกาญจนบุรี
เริ่มที่ หญิงแม้น-ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล ภรรยาคนสวยของ ซัน-ต่อสวัสดิ์ สวัสดิ์ ชูโต ผู้กำกับสารคดีธรรมะชื่อดัง ที่มักจะใช้เวลาทุกครั้งที่ว่างจากการทำงานในเมืองหลวง หอบกายหอบใจไปพักชาร์ตแบตที่ ทอสี เลคฮิล จังหวัดกาญจนบุรี อันเป็นรีสอร์ตของครอบครัวสามีอยู่เป็นประจำ และไปอยู่คราวละ2-7 วันกันเลยทีเดียว

“รีสอร์ตของสามีอยู่ติดกับเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี ทุกครั้งที่หญิงและสามีว่างเราก็จะไปพักผ่อนกันที่นั่น 2-7 วัน ตามแต่เรามีเวลาว่าง และการพักผ่อนที่นั่นเรียกว่าเป็นการพักจริงๆเพราะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์กับอินเตอร์เน็ต เราจึงติดต่อใครไม่ค่อยได้เลย จึงเป็นการพักผ่อนที่แท้จริง ตัดขาดความวุ่นวายจากโลกภายนอก ชาร์ตแบตเพิ่มพลังพร้อมสู้กับงานได้อย่างเต็มที่”
หญิงแม้น-ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล
นอกเหนือจากการได้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว หญิงแม้นยังบอกว่า ทำให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับคนที่รักมากขึ้น

“เวลาที่เราไปรีสอร์ตนอกจากเราจะไปกับสามี ซึ่งทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากขึ้นแล้ว เรายังได้ไปกราบสวัสดีและดูแลคุณพ่อของสามี ซึ่งท่านอยู่ที่นั่นมาโดยตลอด ส่วนกิจกรรมสุดโปรดเวลาที่ไปพักผ่อนก็คือ การได้เล่นกับสุนัขตัวโปรดที่แม้นเอาไปเลี้ยงไว้ที่นั่น และตกเย็นมาก็นั่งเรือไปชื่นชมพระอาทิตย์ตกดินที่เขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากสำหรับเราค่ะ”
พิพัฒน์พงศ์ เก็บหอยหน้าคอนโดส่วนตัว
ด้วยบรรยากาศและความสงบร่มรื่นของชายหาดส่วนตัว ณ ชายทะเลหัวหิน จึงทำให้ พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา ลูกชายของ พารณ อดีตกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษาของประเทศไทย ตัดสินใจใช้วันสุดสัปดาห์ พาคุณพ่อไปพักผ่อนที่คอนโดตากอากาศที่ บ้านหาดอู่ทอง ซึ่งอยู่ติดชายทะเลหัวหิน

“ถ้าผมมีเวลาว่างจากงานทุกศุกร์-อาทิตย์ ผมจะพาคุณพ่อไปเที่ยวพักผ่อนที่หัวหินอยู่เป็นประจำ เพราะคอนโดที่บ้านหาดอู่ทองคุณพ่อซื้อไว้นานแล้ว สมัยนั้นคุณพ่องานยุ่งมากจึงไม่ค่อยมีเวลาไปพักผ่อน แต่มาช่วงหลังท่านได้เกษียณแล้วมีเวลามากขึ้น ผมจึงใช้เวลาวันหยุดทุกครั้งของผม พาคุณพ่อมาพักผ่อนเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์”

ด้วยความที่คอนโดอยู่ในพื้นที่ชายหาดส่วนตัว พอแดดร่มลมตก พิพัฒพงศ์จะหอบกระแป๋งมา1ใบแล้วลงมาที่ชายหาด เพื่อหาหอยไว้ทำอาหารให้คุณพ่อรับประทานในช่วงเย็น

“ที่ชายหาดบ้านอู่ทองเป็นหาดส่วนตัว คนมักไม่ค่อยพลุกพล่าน ทุกเย็นผมจะลงมาเก็บหอยที่อยู่ตามหาดทราย แล้วนำเอาไปปรุงเป็นอาหารเย็นให้คุณพ่อได้รับประทาน ซึ่งนอกจากจะมั่นใจว่าท่านจะได้รับประทานอาหารที่สดและสะอาดที่เราตั้งใจปรุงด้วยหัวใจแล้ว เรายังได้ผ่อนคลายสมองจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ มันเป็นความสุขที่หาซื้อไม่ได้ด้วยเงินครับ”
มณีสุดากับครอบครัวที่เขาใหญ่
ส่วน เอ็ม-มณีสุดา ศิลาอ่อน สะใภ้คนกลางแห่งอาณาจักรเอสแอนด์พี ที่นอกจากจะมีบ้านพักตากอากาศของครอบครัวไรวา อยู่ที่ประเทศอังกฤษ อันเป็นบ้านพักที่ให้ลูกหลานของตระกูลทุกคนที่ไปศึกษายังประเทศอังกฤษ ได้ไปพักกันมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่นสืบต่อกันเรื่อยมา จนมาถึงรุ่นหลานที่ลูกๆ ของเธอได้ไปพักเพื่อศึกษาต่อ บอสหญิงเก่งยังชักชวนสามีไปซื้อบ้านพักตากอากาศไว้ที่เขาใหญ่อีกหลังหนึ่ง และวันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้ สี่คนพ่อแม่ลูกจะพากันไปพักผ่อนที่บ้านหลังนี้ เพื่อทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุข

“บ้านที่ประเทศอักกฤษเป็นบ้านของคุณประเวศวุฒิ-เกษสุดา ไรวา ที่ท่านซื้อไว้ให้ลูกหลานทุกคนที่ไปเรียนที่อังกฤษได้พักอาศัยกัน ซึ่งลูกหลานทุกคนก็ไปใช้บ้านหลังนี้สืบต่อกันมาตั้งรุ่นสามีเอ็ม จนมาถึงทุกวันนี้ก็เป็นลูกๆ ของเอ็ม ที่ไปพักอยู่ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งเอ็มจะไปพักที่บ้านหลังนี้ก็ต่อเมื่อเวลาไปหาลูกๆ หรือไปส่งลูกเรียนต่อเท่านั้น แต่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาเอ็มและพี่แอม-สามี ได้ไปซื้อบ้านพักตากอากาศไว้ที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง ไว้อีกหลังหนึ่ง เพราะชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติและสีเขียวๆ มองทีไรก็ทำให้สบายตา”

คุณแม่ยังสาวเผยทริปลองวีกเอนด์ที่กำลังมาถึงว่า จะพาลูกๆ และสามีไปพักผ่อนที่บ้านพักเขาใหญ่ เพราะอยากให้ลูกรักทั้ง3 คนได้ซึมซับกับธรรมชาติ และความงดงามของวัฒนธรรมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“จากการที่เอ็มไปทำงานที่อีสานบ่อยๆ ทำให้เรารู้ว่าคนที่นั่นเขามีประเพณีและวัฒนธรรมอันงดงามมาก เป็นเมืองที่ผลิตผ้าไหมได้สวยที่สุดอีกเมืองหนึ่งของประเทศไทย ดังนั้น ช่วงวันหยุดยาวนี้เอ็มจะพาลูกๆ ไปทัวร์อีสาน และจากนั้นก็จะไปพักที่บ้านพักในเขาใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น ใช้เวลาร่วมกันให้มากที่สุด เพราะปีหน้าลูกๆ ก็จะกลับไปที่อังกฤษกันหมดแล้ว” คุณแม่ยังสาวอธิบาย
ทิพนันท์กับบ้านพักที่ลอนดอน
นอกจากนี้ ตุ๊ย-ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง ก็ยังมีบ้านพักอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เช่นกัน และทุกครั้งที่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน “น้องวิน” ปิดภาคเรียน คุณแม่ตุ๊ยกับพ่อธาวิน ก็จะพาน้องวินไปพักผ่อนที่บ้านพักที่ประเทศอังกฤษ เพื่อท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ อยู่เป็นประจำทุกปี
ปัทม์ กับหน้าบ้านในลอนดอน
เช่นเดียวกับ แก้ว-ปัทม์ บุญเดช เซเลบสาวมากความสามารถ อดีตลูกนักการเมืองชื่อดัง ที่คุณพ่อได้ซื้อบ้านที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไว้เมื่อ10-20 ปีที่แล้ว เพื่อให้ลูกหลานได้พักอาศัยเมื่อต้องไปทำธุระแถบนั้น โดยเฉพาะ เธอที่ไปพักที่บ้านหลังนั้นครั้งละเป็นเดือน เรียกว่าใช้ชีวิตในบ้านที่อังกฤษมากกว่าบ้านในเมืองไทยซะอีก เพราะเธอให้เหตุผลว่า อยู่ที่ลอนดอนประหยัดกว่าอยู่เมืองไทย เพราะเธอต้องเข้าครัวทำอาหารรับประทานเองทุกวัน

ขึ้นชื่อว่าบ้านไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ แต่ถ้าทุกคนในบ้านมีความรักให้กัน ที่ไหนก็เป็นวิมานทั้งนั้นคร่า
แก้ว-ปัทม์ บุญเดช


กำลังโหลดความคิดเห็น...