xs
xsm
sm
md
lg

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์ FLYNOW III

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จทอดพระเนตร แฟชั่นโชว์ FLYNOW III ประกอบนิทรรศการ Beauty and Ugliness: Aesthetic of Marsi ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี ณ ห้องนิทรรศการ 5-8 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถ.เจ้าฟ้า กรุงเทพฯ โดยมี ศ.ดร.ม.ร.ว. ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์ ประธานกรรมการมูลนิธิ หม่อมเจ้าหญิง มารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร, สมชัย ส่งวัฒนา ผู้บริหาร บริษัท FLYNOW III จำกัด, อนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ตลอดจนคณะกรรมการมูลนิธิ และผู้บริหารหอศิลป เฝ้ารับเสด็จ

ศ.ดร.ม.ร.ว. ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์ กล่าวว่า “นิทรรศการครั้งนี้ประกอบด้วยกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเป็นการร่วมมือครั้งแรกระหว่างมูลนิธิ กับ FLYNOW III ในการสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นโดยอาศัยแรงบันดาลใจจากภาพเขียนของหม่อมเจ้ามารศีฯ มาผสานกับแนวคิดและการทำงานในรูปแบบของ FLYNOW III เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าถึงและใกล้ชิดกับงานศิลปะมากขึ้น โดยผลงานเสื้อผ้าในคอลเลกชัน Marsi X FLYNOW III ที่นำมาจัดแสดงนี้ประกอบด้วยชุดแฟชั่นโชว์ 14 ชุด ภายใต้แนวคิดการเล่าเรื่องที่ สื่อถึงกระบวนการทำงานศิลปะของหม่อมเจ้ามารศีฯ คู่ขนานไปกับเบื้องหลังการทำงานแฟชั่นของ FLY NOW III เพื่อสะท้อนมุมมองของความงามและความน่าเกลียดที่เชื่อมโยงกันเป็นหนึ่งเดียว”


การแสดงแฟชั่นโชว์ของ FLYNOW III ประกอบนิทรรศการในครั้งนี้มีชื่อว่า Live Exhibition : Marsi X FLYNOW III จัดขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจที่ได้จากผลงานภาพจิตรกรรมฝีพระหัตถ์ของท่านหญิงมารศีฯ โดยนำปรัชญาในการทำงานและแนวคิดที่มีร่วมกันใน 4 ประเด็นหลักมานำเสนอ ได้แก่ Deconstruction, Surrealism, Sadism และ Futurism เล่าเรื่องโดยสื่อถึงกระบวนการทำงานและบรรยากาศการสร้างสรรค์งานของท่านหญิงมารศีฯ ในยุคสมัยหนึ่ง ผ่านการตีความของ FLYNOW III ในยุคปัจจุบัน

นอกจากนี้ FLYNOW III ยังจัดทำคอลเลกชันเสื้อผ้า Basic Line และแอคเซสซอรี ที่นำภาพของท่านหญิงมารศีฯ จำนวน 5 ภาพ เช่น La mort aux dents, La Belle et la Bête, Le Mariage Mystique du Prince Noui Noui à Vellara, Le Bal รวมถึงข้อความภาษาฝรั่งเศสที่เป็นพระปณิธานของท่านหญิง แปลเป็นไทยว่า “ศิลปะ สะท้อนชีวิตและความตาย ฉันจะใช้ความสามารถของฉัน ถ่ายทอดออกมา” มาจัดพิมพ์ลงบน เสื้อเชิ้ต เสื้อทีเชิ้ต เดรส ผ้าพันคอ ฯลฯ จำหน่ายภายในนิทรรศการ รวมถึงในชอป FLYNOW III สาขา ดิ เอ็มโพเรียม, สยามเซ็นเตอร์, สยามพารากอน, เซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลปิ่นเกล้า โดยรายได้ 20% จะมอบให้กับมูลนิธิ เช่นกัน

นิทรรศการจัดแสดงจนถึงวันที่ 23 ธันวาคม 2561 ณ ห้องนิทรรศการ 5-8 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถ.เจ้าฟ้า ทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.30 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...