xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบนักธุรกิจรุ่นใหม่ตื่นใจกับ 5G

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในโลกของการทำธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ความเร็วแรง ฉับไวและตอบโจทย์ลูกค้าให้ตรงใจที่สุดเป็นเรื่องสำคัญ เอไอเอส จึงจับมือกับพาร์ตเนอร์ระดับโลก โนเกีย, หัวเหว่ย และแซดทีอี ชวนคนไทยทดลองใช้เทคโนโลยี 5G ครั้งแรก ในงาน “5G the First LIVE in Thailand by AIS” วันนี้-15 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00-21.00 น. ณ AIS DC ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม

วันนี้ เหล่าเซเลบนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มาร่วมทดสอบระบบ 5G ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกัน


เริ่มที่ ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เจ้าของเสื้อผ้าแบรนด์ “หทิยา” (HAATIYA) บอกว่า “ธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นกำลังได้รับความนิยมมากค่ะ ซึ่งแม้จะมีหน้าร้านแต่ยังเน้นขายออนไลน์เป็นหลัก เพราะเข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง แถมยังเวิลด์ไวด์ไปทั่วโลก เทคโนโลยีจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ในอนาคตถ้ามีระบบ 5G จะทำงานผ่านมือถือได้สะดวกขึ้น ที่สำคัญถ้าสัญญาณเร็วแรงเวลาตอบลูกค้าก็ทำได้ดีไม่มีกระตุก ลูกค้าก็จะแฮปปี้มากค่ะ”

ด้าน จุ๋ย–จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เจ้าของธุรกิจ “ปูดองอันยอง” บอกว่า “ปัจจุบันธุรกิจอาหารออนไลน์แข่งขันสูง การนำเอาเทคโนโลยีมาช่วยจึงจำเป็นมากค่ะ ยิ่งพอรู้ว่าเทคโนโลยี 5G กำลังจะมารู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะระบบทุกอย่างที่ร้านจะต้องพึ่งพาออนไลน์ทั้งหมด ปัญหาคือถ้าอินเตอร์เน็ตล่มทุกอย่างคือสะดุดหมด การมีเครือข่ายหรือเทคโนโลยีที่ดีมีคุณภาพ สำหรับร้านค้าออนไลน์จึงมีความหมายมากค่ะ”

เซเลบหนุ่ม มิค-ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ บอกว่า “ตอนนี้ทำแบรนด์จิวเวลรี Middle M Jewelry ต้องติดต่อซัพพลายเออร์ต่างประเทศตลอด ขณะเดียวกัน ก็ต้องหาเทคนิคการผลิตใหม่ๆ ตอบโจทย์ลูกค้าให้รวดเร็ว ทราบว่าเทคโนโลยี 5G มีบทบาทสำคัญมาก จึงจำเป็นสำหรับธุรกิจของผมเกือบทุกมิติ ตั้งแต่เริ่มผลิต กระบวนขนส่ง จนไปถึงมือลูกค้าเลยครับ”

สำหรับ หมิง-สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เทรนเนอร์สาวสวยด้านน้ำหอมจากแบรนด์ JO MALONE LONDON ยอมรับว่า หากเทคโนโลยี 5G เข้ามาไทยเมื่อไหร่ จะช่วยไลฟ์สไตล์การทำงานมากๆ หรือบางครั้งต้องเทรนนิงผ่านระบบออนไลน์ หรือ E-Learning เครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่เร็วแรง จึงจำเป็นมากที่ไม่ทำให้การสอนหรือการทำงานสะดุด

ด้าน โบ-ณชา จึงกานต์กุล เจ้าของธุรกิจผลไม้อบแห้ง คันนา (KUNNA) กล่าวว่า “ที่ผ่านมาได้นำเอาเทคโนโลยีมาช่วยคิดค้นนวัตกรรมในการผลิตสินค้า และตอนนี้กำลังจะขยายตลาดใหม่ๆ อย่าง จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น และอื่นๆ ให้มากขึ้น ผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ เพราะลดต้นทุนและเข้าถึงผู้บริโภคได้ดีกว่า ซึ่งเทคโนโลยีที่เร็วแรงจะช่วยธุรกิจของเราได้มากทีเดียวค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...