xs
xsm
sm
md
lg

แต่งตัวออกงานอย่างไรให้โดดเด่น!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การออกงานสังคมในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าสไตล์ของการแต่งตัวที่น่าเชื่อถือ และคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นนั้นเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะสร้างความประทับใจต่อผู้พบเห็น ล่าสุดเหล่าเซเลบหนุ่มสาวสังคมได้ร่วมเผยถึงเคล็ดลับการแต่งตัวออกงานสำคัญให้โดดเด่นกว่าใคร ในงาน ‘เพนโฟลด์’ (PENFOLDS)

เริ่มที่ อรชุมา ดุรงค์เดช กล่าวว่า ‘ก่อนออกงานจะทำการบ้านเรื่องการแต่งกายก่อน เพราะต้องให้เกียรติเจ้าของงาน แต่งให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ ส่วนใหญ่จะเลือกเสื้อผ้าที่สุภาพเป็นแนวสมาร์ทแคชวลที่เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง รวมถึงท่าทางการเดิน ยืน หรือพูดก็ต้องสุภาพบวกมั่นใจ อีกหนึ่งสิ่งคือ หน้าผมก็ต้องทำให้เข้ากับชุด ปกติจะเน้นแต่งหน้าโทนธรรมชาติ แต่ถ้าเป็นงานกลางคืนก็อาจจะเพิ่มเครื่องสำอางที่มีกลิตเตอร์เล็กน้อย จะได้เล่นกับแสงไฟให้ใบหน้าเราเด่นขึ้น


ถัดมาที่ กรุณา วัจนะพุกกะ เล่าว่า ‘เวลาแต่งตัวในชีวิตประจำวันหรือออกงาน สิ่งสำคัญคือกาลเทศะ เบื้องต้นต้องแต่งให้เข้ากับธีมงานและเหมาะกับคาแรกเตอร์ของเรา เพื่อความมั่นใจหากต้องไปพบกับคนจำนวนมาก อย่างปกติจะชอบใส่ชุดเดรสที่เน้นรูปร่างให้ดูมีเสน่ห์ขึ้น พร้อมรวบผมเพื่อเผยผิวช่วงคอและไหล่ให้ดูสง่า และไม่ลืมใส่เครื่องประดับ ทั้งแหวนและต่างหูที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่น’

ต่อมาที่ เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า ‘จะเน้นเลือกชุดที่มีซิลลูเอตที่คลาสสิก แต่มีดีเทลเล็กๆ ให้น่าค้นหา รวมถึงการตัดเย็บก็ต้องดีด้วย ปกติจะชอบแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมตช์ เป็นเสื้อโก้ๆ ที่แมตช์กับกางเกงขายาวให้ลุคสมาร์ท หรือจะเลือกแมตช์คู่กับกระโปรงก็จะให้ลุคที่เฟมินีน รวมถึงเรื่องการแต่งหน้าที่นอกจากจะให้เข้ากับเสื้อผ้าแล้ว ก็ต้องเป็นลุคที่ขับผิวเราให้สวยขึ้นด้วย ต้องใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบในสไตล์ของตัวเอง’

ส่วน เดิมพัน อยู่วิทยา เล่าว่า ‘การเลือกชุดสำหรับผู้ชายเวลาออกงานเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะผู้ชายจะมีเสื้อผ้าให้เลือกใส่อยู่ไม่กี่แบบ ซึ่งถ้าเป็นงานสังคมที่สำคัญๆ เราก็จะเลือกใส่สูท นอกจากนี้ การวางตัวก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเวลาไปออกงานสังคมเราจะต้องถูกจับตามอง ถ้าต้องทำความรู้จักกับใครเป็นครั้งแรกเรามักจะใช้โทนเสียงทุ้มต่ำ พูดคุยกันอย่างช้าๆ และชัดเจน เพื่อให้บทสนทนาเป็นไปอย่างลื่นไหล และอีกฝ่ายจะได้รู้สึกประทับใจและอยากพูดคุยกับเรา’

ปิดท้ายที่นักธุรกิจหนุ่ม ดนัย สรไกรกิตติกูล เผยว่า ‘สำหรับผู้ชายแล้วเวลาแต่งตัวออกงานก็ต้องการลุคที่ดูสมาร์ท น่าเชื่อถือ และมีความเป็นผู้นำ อย่างตัวเองชอบใส่สูทเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าเป็นงานที่ลุคกึ่งทางการก็จะเลือกสวมเป็นเบลเซอร์ในโทนสีสุภาพ แต่ถ้าเป็นงานสังคมอารมณ์งานสังสรรค์พบปะก็จะหยิบเบลเซอร์หรือทักซิโดที่มีสีสันมาสวมเพื่อเพิ่มความสนุกให้การแต่งตัว ส่วนการวางตัวก็เป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้พบเจอ อย่างเราเองก็จะต้องทักทายแขกผู้ใหญ่ในท่าทางสุภาพก่อนทุกครั้งเวลาไปงาน และสามารถแสดงความเป็นผู้นำเมื่อต้องพบกับคนที่เด็กกว่า’


กำลังโหลดความคิดเห็น...