xs
xsm
sm
md
lg

3 เหตุผลที่ “การวิ่งเทรล” เป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นอกจากแหล่งชอปปิ้งชั้นนำและอาหารรสเลิศที่ทำให้เหล่าผู้มาเยือนต้องน้ำลายสอ ประเทศไทยยังเป็นที่รู้จักในหมู่นักวิ่ง ในเรื่องของภูมิประเทศและทัศนียภาพอันงดงามน่าทึ่ง ที่ทำให้พวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์การวิ่งที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก กีฬาที่กำลังเป็นที่สนใจสำหรับประเทศไทยในตอนนี้ ไม่ใช่แค่การวิ่งบนถนนทั่วไป แต่เป็น การวิ่งเทรล ที่เหล่านักวิ่งจะต้องทั้งวิ่งและเดินป่าไปตามเส้นทาง เพื่อพบและผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ การวิ่งเทรลจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณออกไปผจญภัยในเส้นทางที่คุณอาจไม่เคยพบเห็นมาก่อน

บริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้สนับสนุนหลักการจัดงานเขาประทับช้างเทรล หรือ KPTC Trail 2561 ที่จังหวัดราชบุรี เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้สัมผัสกับธรรมชาติควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย วันนี้ ก้อย-วิชาญา ทัศนาวิวัฒน์ หนึ่งในนักวิ่งเทรลชาวไทยจากทีม GoPro และเจ้าของเพจ สองคนสี่ขา พร้อมแชร์ 3 เหตุผลว่า ทำไมการวิ่งเทรลเป็นกิจกรรมที่คุณควรลองสักครั้งในชีวิต


1. การวิ่งเทรลจะทำให้ตกหลุมรักธรรมชาติที่สวยงาม เพราะได้วิ่งขึ้นเขาเข้าป่า ผ่านภูมิประเทศที่ท้าทายขีดจำกัดของนักวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนพื้นทรายหรือพื้นหินต่างระดับ ก็รอให้คุณมาก้าวผ่านทุกขีดจำกัดทั้งของร่างกายและจิตใจ


2. การวิ่งเทรลท้าทายขีดจำกัดทั้งสมอง จิตใจ และร่างกาย เนื่องจากเส้นทางส่วนใหญ่ค่อนข้างลำบาก ความท้าทายเริ่มตั้งแต่ระยะห่างของจุดปฐมพยาบาลและจุดเชคพอยต์ที่ไม่สามารถตั้งในระยะที่เหมาะสมได้เหมือนการวิ่งมาราธอน นักวิ่งเทรลจึงต้องให้ความสำคัญกับการวางแผนการวิ่ง และแผนโภชนาการของพวกเขา เช่น จุดเติมน้ำต่อไปไกลแค่ไหน ควรกินเมื่อไหร่ อย่างไร และปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอที่จะวิ่งไปถึงจุดเชคพอยต์ถัดไป หรือถึงเส้นชัยให้สำเร็จ นักวิ่งเทรลทุกคนจึงต้องเตรียมอุปกรณ์สำคัญต่างๆ อย่างขวดน้ำดื่ม energy gel และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆ ให้พร้อมอยู่เสมอ

3. สนุกไปกับการถ่ายวิวสวยๆ รอบตัว เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ของการวิ่งเทรล คือได้เจอเรื่องราว ผู้คน และประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป ทุกๆ ครั้งที่วิ่งจบก็จะมีเรื่องเล่า มีภาพบรรยากาศสวยๆ ที่อยากส่งต่อ ซึ่งบางครั้งก็อธิบายไม่ได้ด้วยคำพูด


กำลังโหลดความคิดเห็น...