xs
xsm
sm
md
lg

สุขสบาย ผ่อนคลายในแบบธรรมชาติบำบัดที่ เวลเนสโซนของ 'ธัญ’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

THANN Wellness zone
6 ใน 10 ของคนเมืองมีภาวะเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพจากความเร่งรีบ เคร่งเครียด และพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น ซึ่งถ้า หากสะสมเป็นเวลานานจะก่อให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆ อาทิ อาการออฟฟิศซินโดรม และโรคสมาธิสั้นจากการทำงาน บางคนเลือกการรักษาที่ปลายเหตุ อย่างการไปหาหมอ ทานยา หรือกายภาพบำบัด แต่มักลืมแก้ที่สาเหตุ อย่างการฟื้นฟูสุขภาพกาย - ใจให้กลับสู่สภาวะสมดุล ปราศจากความเครียด รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ

และด้วยจุดนี้ทาง ‘ธัญ’ (THANN) ได้เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ‘เวลเนส โซน’ (Wellness zone) ที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้กับร่างกาย และคืนสมดุลให้กับจิตใจ นอกเหนือจากสปาทรีทเมนท์ เพื่อความสมบูรณ์แบบในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ THANN Flagship store สาขาใหม่ล่าสุด สุขุมวิท 47

บนปากซอยสุขุมวิท 47 สถานที่แห่งนี้นอกจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมแล้ว ยังมีส่วนให้บริการนวดผ่อนคลายซึ่งประกอบด้วยห้องสปาทรีทเมนท์ที่มีขนาดใหญ่และบริเวณพื้นที่ชั้น 3 ของอาคารถูกออกแบบให้เป็น ‘เวลเนส โซน’ ที่มาพร้อม 4 บริการล่าสุด ช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้กับร่างกาย และคืนสมดุลให้กับจิตใจ

โดยนำศาสตร์การบำบัดด้วยวิถีธรรมชาติผสานเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อความสมบูรณ์แบบในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ต้องการดูแลสุขภาพทุกเพศและทุกช่วงวัย หรือแม้แต่ผู้หญิงตั้งครรภ์ก็สามารถเข้าใช้บริการได้ โดยขอแนะนำว่าอายุครรภ์ตั้งแต่ระยะ 3 เดือนขึ้นไป และควรหลีกเลี่ยงบริการบางอย่าง อาทิ ห้องอโรม่าเธอราพี สตีม บาธ ที่มีแรงดันไอน้ำสูง และการกดจุดฝ่าเท้าซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมประสาท บริการต่างๆ มีดังนี้


‘ซอลท์ เธอราพี ทรีทเม้นท์’ (Salt therapy treatment) ศาสตร์การบำบัดด้วยเกลือ (Halotherapy) ที่ได้รับความนิยมในประเทศแถบยุโรป ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงแก้ปัญหาโรคผิวหนัง หรือผื่นแพ้ต่างๆ โดยบรรยากาศภายในห้องถูกจำลองขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการสร้าง และควบคุมความเข้มข้นของอณูเกลือให้เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง (11-12.5 มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยมีอนุภาคขนาด 1-5 ไมครอน) ด้วยการเติมประจุไอออนลบ จึงไม่เกิดการระเหยระหว่างบำบัด และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเมื่อสูดดม อากาศที่ผลิตออกมาจึงยังคงแห้งสบาย ปลอดแบคทีเรีย ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า ปริมาณที่เข้าในระบบทางเดินหายใจน้อยมากเมื่อเทียบกับการบริโภคเกลือใน 1วัน (6 กรัม) โดยอณูเกลือจะเข้าไปเกาะและย่อยสลายอณูสิ่งแปลกปลอมที่เป็นประจุบวกทั้งหมดให้หลุดออก และจะถูกกำจัดทิ้งโดยการไอ จาม หรือกระบวนการต่างๆ ทางร่างกาย

‘ออกซิเจน เธอราพี ทรีทเม้นท์’ (Oxygen therapy treatment) อีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้หายใจสะดวก และหายใจได้ลึกขึ้นเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย โดยเป็นการทำงานแบบผสมผสานระหว่างการสร้างอากาศบริสุทธิ์ และการปล่อยโอโซนโมเลกุลขนาดเล็ก ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของก๊าซออกซิเจน (Active Oxygen) ไปจับโมเลกุลของสารปนเปื้อน แล้วทำการสลายด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างสารนั้น หลังจากการทำปฎิกิริยา โอโซนจะแปรสภาพกลับไปเป็นก๊าซออกซิเจนโดยไม่เป็นอันตราย และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม บรรยากาศภายในห้องจึงยังคงความสดชื่น เย็นสบาย นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการภูมิแพ้อากาศ และฟื้นฟูความแข็งแรงของร่างกาย

‘แอคคูเพรสเชอร์ ฟุตบาธ’ (Acupressure footbath) เหมาะสำหรับการบำบัดสุขภาพ (Medical benefit) กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้มีประสิทธิภาพ ช่วยผ่อนคลายความเครียด และทำให้นอนหลับสบาย ด้วยการแช่เท้าในน้ำเกลือที่อุณหภูมิ 42°C (เทียบเท่าการแช่ในบ่อน้ำพุร้อนของญี่ปุ่น) พร้อมเพลิดเพลินกับการเดินบนหินบริเวณกลางบ่อ เป็นการนำเอาศาสตร์การกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า (Foot reflexology) มาใช้เพื่อกระตุ้นจุดศูนย์รวมประสาทบนฝ่าเท้าที่สัมพันธ์กับทุกส่วนของร่างกายในบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

‘อโรม่าเธอราพี สตีม บาธ’ (Aromatherapy steam bath) การปรนนิบัติผิวให้ผ่อนคลายด้วยไอน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 40-45°C ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิต ผสานศาสตร์การใช้กลิ่นบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหย (Aromatherapy) เพื่อบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ โดยไอน้ำจะเป็นตัวนำพากลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้นผ่านการสูดดม

เมื่อร่างกายได้รับกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย กลิ่นจะถูกส่งต่อไปยังสมองส่วนควบคุมอารมณ์ และความรู้สึก (Limbic system) โดยไปกระตุ้นให้สมองสั่งการไปที่ระบบต่อมไร้ท่อ เพื่อหลั่งสารที่มีประโยชน์ และมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความรู้สึก อาทิ เอ็นโดฟิน (Endorphin) สารที่ช่วยลดความเจ็บปวด คลายความเครียด และความวิตกกังวล, เอนเคฟาลิน (Enkephalin) สารที่ช่วยลดอาการซึมเศร้า, เซโรโทนิน (Serotonin) ช่วยทำให้สงบ เยือกเย็น และผ่อนคลายเป็นต้น โดยมีให้เลือก 2 กลิ่น คือ

กลิ่นออเรียนทัล เอสเซนส์ (Oriental Essence) : สดชื่นเบาสบายด้วยกลิ่นอายแห่งโลกตะวันออกด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ ( Lemongrass) และมะกรูด (Kaffir lime)

กลิ่นซี โฟม (Sea Foam) : มอบความเย็นสดชื่น กระตุ้นความกระปรี้กระเปร่าด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากเปปเปอร์มินต์ (Peppermint), ยูคาลิปตัส (Eucalyptus), โรสแมรี่ (Rosemary) และ ไทม์ (Thyme)

นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษ ‘น้ำสกัดจากต้นอ่อนของข้าวหอมมะลิ อายุ 15 วัน’ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีให้บริการเฉพาะสาขานี้เท่านั้น อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ คลอโรฟิลล์ และมีธาตุเหล็กมากกว่าข้าวสาลีถึง 6 เท่า ช่วยกระตุ้นการทำงาน และซ่อมแซมเซลล์ผิว เหล่าเซเลบริตี้ต่างให้ความสนใจและร่วมทดลองใช้บริการ ‘เวลเนส โซน’ แต่ละห้อง พร้อมร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และสร้างความผ่อนคลายจากการทำงาน

สัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลายแห่งใหม่ใจกลางเมืองกับ THANN Flagship store สาขาใหม่ล่าสุด สุขุมวิท47 (ใกล้ Rainhill) เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองเวลาเพื่อรับบริการได้ที่หมายเลข 02-011-7104 หรือ sukhumvit47@thann.info


กำลังโหลดความคิดเห็น...