xs
xsm
sm
md
lg

ความกดดันของ “มาเลีย โอบามา” ลูกสาวอดีตประธานาธิบดีหัวใจอินดี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย" ประโยคนี้อาจจะวนเวียนอยู่ในหัวของ "มาเลีย โอบามา" ลูกสาวคนโตของอดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ก็เป็นได้ เพราะการที่มาเลียต้องอยู่ในสถานะของลูกสาวนักการเมือง มาจนถึงประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นั่นทำให้หลายครั้งที่มาเลียไม่สามารถทำอะไรหลายๆ อย่างอย่างที่เด็กสาวรุ่นราวคราวเดียวกับเธอทำได้ เพราะภาพลักษณ์ทางสังคมคอยควบคุมครอบครัวของเธออยู่ แม้กระทั่งคุณพ่อบารัคจะกลายเป็นอดีตประธานาธิบดีไปแล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างไรก็ดี "วัยรุ่น" ก็คือวัยคึกคะนอง ยากจะให้อยู่แต่ในกรอบ บ่อยครั้งที่มาเลีย โอบามา ถูกปาปาราซซีจับภาพในพฤติกรรมอยากรู้อยากลองเฉกเช่นวัยรุ่นทั่วไป

ดูคอนเสิร์ต พี้กัญชา ก็เคยลอง
สองครั้งสองคราที่ มาเลีย โอบามา ถูกสังคมวิจารณ์อย่างหนัก ครั้งแรกเมื่อเธอถูกจับภาพได้ว่ากำลังสูบอะไรสักอย่างคล้ายๆ มวนบุหรี่ ซึ่งอาจจะเป็นกัญชา ในงานคอนเสิร์ต หลังจากที่ภาพนั้นเผยแพร่ออกไปก็มีข่าวตามออกมาว่าบารัคสั่งกักบริเวณมาเลียทันที หลังจากนั้นปีกว่าๆ มาเลีย โอบามา ก็มีคลิปหลุดรูปแบบของสิงห์อมควันอีกครั้ง ด้วยการพยายามทำท่าการพ่นควันให้เป็นรูปร่างพิเศษ ซึ่งกลายเป็นหัวข้อดรามาไปทั่วโซเชียล คนดังฝั่งการเมืองหลายๆ คนออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของมาเลียอย่างต่อเนื่อง ทั้ง เชลซี คลินตัน และ ไอวองกา ทรัมป์

สวีตแฟนหนุ่มไม่แคร์สื่อ
ปัญหาหนักอกพ่อแม่เมื่อลูกเข้าสู่วัยรุ่นคือเรื่อง "มีแฟน" เช่นเดียวกับที่บารัคและมิเชลก็ต้องกุมขมับอยู่หลายครั้ง เพราะความรักอันร้อนแรงระหว่างลูกสาวกับไฮโซหนุ่ม ลอรี ฟาร์คิวแฮร์สัน ที่ขยันมีภาพให้ปาปาราซซีได้ปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ขั้นเบาๆ ของการเดินโอบกอดกลางเมืองนิวยอร์ก, ภาพของการที่ทั้งคู่มีบุหรี่อยู่ในมือระหว่างเดินกลางถนน หรือแม้แต่ภาพที่ทั้งคู่จุมพิตกันอย่างดูดดื่มในบริเวณมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

ดนตรีสีสันของวัยรุ่น
ในเมื่อเรียนฮาร์วาร์ดแล้วจะเอาอะไรอีก ขอตามใจตัวเองบ้างสิ คงเป็นประโยคที่วิ่งอยู่ในหัวของมาเลียอยู่เป็นประจำ เมื่อเธอตัดสินใจทำอะไรห่ามๆ ในแบบวัยรุ่น และวีรกรรมล่าสุด มาเลีย โอบามา ก็ไปร่วมเล่นมิวสิกวิดีโอให้กับวงอินดี้ร็อก นิว ดาโกตาส์ ในซิงเกิล วอล์กกิ้ง ออน แอร์ สาเหตุที่มาเลียไปร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอนี้ได้ นั่นก็เพราะสมาชิกทั้ง 4 คนของวงล้วนแล้วแต่เป็นนักศึกษาของฮาร์วาร์ดเช่นเดียวกันทั้งสิ้น

ในมิวสิกวิดีโอนี้มาเลียปรากฏตัวมาสองหนด้วยกัน ในนาทีที่ 1.41 และ 2.01 แต่ดูเหมือนเส้นทางสู่วงการบันเทิงของมาเลียจะทำให้คุณพ่อไม่ปลื้มอีกแล้ว เพราะหลังจากที่มิวสิกวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ไปได้เพียงสองวัน ช่วงที่มาเลียปรากฏตัวก็ถูกตัดออกในตัววิดีโอ เวอร์ชันบนยูทูป ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานนี้ต้องดูกันต่อไปว่าชีวิตวัยรุ่นของมาเลียจะเหนื่อยยากขนาดไหน เมื่อต้องถูกควบคุมทุกฝีก้าวขนาดนี้ และเธอจะจัดการความกดดันนี้ได้อย่างไร?


กำลังโหลดความคิดเห็น...