xs
xsm
sm
md
lg

5 คนดังนักเดินทางชวนขับรถเที่ยวภาคอีสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มาเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ ใครที่ชอบเดินทางก่อนที่คิดว่าจะไปเที่ยวเมืองนอก อยากให้ลองตระเวนเที่ยวเมืองไทยให้ทั่วๆ กันก่อน แล้วจะรู้ว่าเมืองไทยของเราสวยงาม น่าอัศจรรย์ใจขนาดไหน แถมในแต่ละภาคของประเทศไทยยังให้ความรู้สึกอิ่มเอมใจแตกต่างกันไป ไม่ลองแล้วคุณจะรู้หรือ ว่าแล้วก็ไปกัน จะเดินทางแบบไหนแล้วแต่สะดวกเลยคร้า แต่วันนี้เหล่าเซเลบริตีคนรักรถจะมาเผยถึงสถานที่ท่องเที่ยวน่าใปในแถบภาคอีสาน และเคล็ดลับการขับรถทางไกลอย่างไรให้ปลอดภัย
เขริกา โชติวิจิตร
เริ่มจากสาวสังคม เขริกา โชติวิจิตร เผยว่า “ปกติถ้าต้องขับรถทางไกลก็ต้องเอารถเข้าศูนย์เพื่อเช็กระยะ เช็กลมยาง แต่นอกเหนือจากเตรียมรถแล้ว ตัวเราเองก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางด้วย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานที่ชื่นชอบจะเป็นที่เชียงคาน จังหวัดเลย เพราะวิวสวยมาก โดยเฉพาะบริเวณที่อยู่ริมแม่น้ำโขง และเรายังได้สัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตของคนพื้นเมืองอย่างใกล้ชิดอีกด้วย’
ภาพมุมสูงจากภาพอีสาน
ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล
ถัดมาที่สาวเก่ง ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล เล่าว่า ‘สถานที่ท่องเที่ยวในภาคอีสานที่ชอบมากจะเป็นที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี เพราะมีผาชมวิวที่สวยมาก และยังมีน้ำตกที่อยู่ในเขตอุทยานที่เดินชมได้ตลอดวัน เพราะเวลาเดินทางไปต่างจังหวัดเราจะชอบไปสถานที่ที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งก่อนเดินทางทุกครั้งนอกจากเช็กสภาพรถแล้ว จะเช็กสภาพอากาศด้วยเพราะจะหลีกเลี่ยงเดินทางช่วงฝนตก ส่วนเวลาขับรถจะระมัดระวังเรื่องการเปลี่ยนเลนเป็นพิเศษ เพราะรถสปอร์ตกระจกมองข้างเล็ก ก็จะต้องดูให้แน่ใจและตัดสินใจให้ดี’
จังหวัดอุบลราชธานี ผาแต้ม
จังหวัดอุบลราชธานี ผาแต้ม
จังหวัดอุบลราชธานี ผาแต้ม
สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ
ต่อมาที่หนุ่มนักบริหารชื่อดัง สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ เผยว่า ‘เดินทางมาค่อนข้างเยอะ จริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในภาคอีสานมีเยอะมากเพราะเป็นเมืองที่งดงามทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต ถ้าให้พูดถึงจังหวัดที่ชอบที่สุดจะเป็นที่นครพนม ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งโขง สถาปัตยกรรมและตึกรามบ้านช่องก็มีความคลาสสิก ทำให้สองข้างทางระหว่างการขับรถก็จะมีแต่วิวสวยๆ ส่วนการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ก็จะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เช็กไฟแบตเตอรี่ ระบบแอร์ ลมยาง ให้อยู่ในระดับปกติ แต่ถ้าเป็นรถใหม่ก็จะขับง่ายหน่อย’
จังหวัดนครพนม
จังหวัดนครพนม พระธาตุพนม
มิลิน ยุวจรัสกุล
ดีไซเนอร์สาวสวย มิลิน ยุวจรัสกุล เล่าว่า ‘ก่อนออกเดินทางทุกครั้งต้องเอารถเข้าศูนย์เพื่อเช็กสภาพก่อน แล้วต้องหาข้อมูลการเดินทางให้ละเอียด เพราะเดี๋ยวนี้ถ้าเราเดินทางก็คงต้องไปกันเป็นครอบครัว และพอมีเด็กเล็กด้วยก็ต้องวางแผนให้พร้อม ซึ่งเมื่อก่อนเวลาขับรถจะติดใส่รองเท้าส้นสูง แต่เดี๋ยวนี้ก็ต้องเปลี่ยนเป็นรองเท้าผ้าใบเพื่อความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคอีสานเราจะชอบที่อุดรธานี เพราะเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทั้งด้านวัดวาอาราม อุทยานชมวิว รวมถึงที่ภูฝอยลม ซึ่งเป็นยอดภูเขาสูงที่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์มาก’
จังหวัดอุดรธานี บ้านเชียง
ภูริ หิรัญพฤกษ์
ปิดท้ายที่หนุ่มมาดเข้ม ภูริ หิรัญพฤกษ์ เผยว่า 'ปกติเวลาไปทริปจะชอบขับรถไปในที่ธรรมชาติสวยๆ อย่างแถบภาคอีสานจะมีเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามริมแม่น้ำโขงที่สวยมาก ส่วนตัวชอบตั้งแต่จังหวัดเลย หนองคาย ไปจนถึงอุบลราชธานี ส่วนการเตรียมตัวก่อนเดินทางไกล ก็ต้องวางแผนอย่างดี สภาพรถต้องตรวจเช็กให้เรียบร้อย เส้นทางก็ต้องสำรวจว่าสภาพถนนดีไหม มีใครใช้ถนนร่วมกับเราบ้าง เหมาะสำหรับซูเปอร์คาร์หรือเปล่า ระยะเวลาในการเดินทาง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ต้องวางแผนให้ดีทริปถึงจะสนุก'
จังหวัดอุบลราชธานี โขงเจียม
ร่วมสัมผัสเสน่ห์ของการท่องเที่ยวไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 จังหวัด ได้แก่ เลย, อุดรธานี, สกลนคร, อุบลราชธานี, มุกดาหาร และ นครพนม ได้แล้ววันนี้ กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในแคมเปญ “Supercar พาเที่ยวริมโขง ตอน E-SARN ROAD TRIP” ท้ารถหรูร่วม 100 คันพิสูจน์เส้นทางมุ่งสู่ 6 จังหวัดแหล่งการท่องเที่ยวแห่งใหม่ เพื่อสัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันเป็นหนึ่งเดียว ในรูปแบบของขบวนคาราวานสุดยิ่งใหญ่ วันที่ 21-23 กันยายน ศกนี้
สีหบุตร ชุมสาย ณ อยุธยา
ข้อควรรู้ก่อนนำรถหรูเดินทางไกล

สีหบุตร ชุมสาย ณ อยุธยา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร ‘จีที พอร์ช’ (GT PORSCHE) ผู้คร่ำหวอดในวงการรถหรู แนะนำถึงข้อควรรู้ก่อนการนำซูเปอร์คาร์ออกเดินทางไกลว่า “สิ่งสำคัญอันดับแรกต้องเช็กสภาพรถก่อน ถ้าเป็นรถใหม่พื้นฐานก็เช็กลมยาง ที่ปัดน้ำฝน แต่ถ้าเป็นรถคลาสสิกอาจจะต้องเอาเข้าอู่เช็กล่วงหน้าสัก 1-2 เดือน เพื่อเช็กอะไหล่ว่าต้องมีปรับเปลี่ยนอะไรไหม รวมถึงระบบเบรกรถ แล้วก็น้ำมันเครื่อง ข้อต่อมาต้องมีการไปสำรวจเส้นทางก่อน ซึ่งถ้าไปกันเป็นขบวนก็จะเลี่ยงเส้นทางที่เป็นถนนหลักเพราะรถเยอะ ขับได้ยาก ควรหาเส้นทางรอง ซึ่งถนนก็ต้องดีด้วย แต่ถ้าบังเอิญเจอทางที่ขรุขระก็ต้องขับไปกันอย่างช้าๆ ซึ่งเส้นทางที่ผู้ใช้รถซูเปอร์คาร์ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือทางวิบาก และสุดท้ายก็คือพวกอุปกรณ์จำเป็นที่ควรมีติดรถไว้ อย่าง วิทยุสื่อสาร ในกรณีที่เราอยู่ในพื้นที่อับสัญญาณ รวมถึงอุปกรณ์นำทาง (GPS) และถังดับเพลิงที่ควรมีไว้ให้อุ่นใจ ถ้าในการเดินทางของเรามีคนที่ขับรถคลาสสิกไปด้วย”
จังหวัดมุกดาหาร วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์
จังหวัดมุกดาหาร วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์
ภาพมุมสูงจากภาพอีสาน
ภาพมุมสูงจากภาพอีสาน
พอลล์ กาญจนพาสน์
ทัชชะ ชัยปาณี
นภัทร อัสสกุล
กร ทองทั่วกำลังโหลดความคิดเห็น...