xs
xsm
sm
md
lg

คนดังคอกาแฟฟิน! ดื่มด่ำ 5 รสชาติใหม่จากต้นกำเนิดทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟชวนให้รู้สึกตื่นตัวและกระปรี้กระเปร่าต้อนรับเช้าวันใหม่ เมื่อ Nespresso (เนสเพรสโซ) จัดงาน Nespresso Back to the Origin ชวนบรรดาคอกาแฟมาร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางแห่งการเสาะหาแหล่งกาแฟที่มีคุณภาพและลิ้มลองกาแฟ Master Origin 5 รสชาติใหม่อันเป็นเอกลักษณ์จาก 5 แหล่งต้นกำเนิดกาแฟ ที่คัดสรรมาจากความร่วมมือกับเกษตรกรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการปลูกกาแฟในแต่ละท้องถิ่น โดยได้ดึงเอกลักษณ์ของประเทศต้นกำเนิดจนออกมาเป็นรสชาติใหม่ที่มีรสและกลิ่นที่หอมโดดเด่นไปตามแต่ละพื้นที่ได้อย่างลงตัว พร้อมยังได้เนรมิตบรรยากาศการเดินทางและขนรสชาติกาแฟใหม่มาให้ได้ดื่มด่ำพร้อมกันครั้งแรก ณ Warehouse 30 ย่านเจริญกรุง

บรรยากาศจำลองการเดินทางคัดสรรกาแฟมาสเตอร์ออริจิน 5 รสชาติใหม่ครั้งนี้ ได้ บอย-สาธิต กลิ่นสาโรจน์ Coffee Specialist จากเนสเพรสโซมาเล่าเรื่องราวของต้นกำเนิดและกระบวนการแปรรูปของกาแฟที่แตกต่างกันของแต่ละท้องถิ่น ไล่เรียงมาตั้งแต่ Master Origin Indonesia (มาสเตอร์ออริจินอินโดนีเซีย) ให้รสชาติเข้มข้นและมีกลิ่นหอมของไม้ที่อบอวลยามลิ้มรส, Master Origin Ethiopia (มาสเตอร์ออริจินเอธิโอเปีย) ให้กลิ่นหอมของดอกไม้และให้รสชาติเบา สดชื่น, Master Origin India (มาสเตอร์ออริจินอินเดีย) ให้รสชาติเข้มข้นแต่มีความเผ็ดร้อนละมุน, Master Origin Colombia (มาสเตอร์ออริจินโคลอมเบีย) ให้รสชาติและกลิ่นหอมของผลไม้ มีชีวิตชีวา และ Master Origin Nicaragua (มาสเตอร์ออริจินนิการากัว) ให้รสชาติที่หวานนุ่มละมุน พร้อมการนำเสนอร่วมกับมัลติมีเดียที่เปลี่ยนบรรยากาศไปตามแต่ละต้นกำเนิดกาแฟ ที่ให้ความรู้สึกราวกับได้เดินทางไปเปิดประสบการณ์ยังสถานที่จริง

สาวกคอกาแฟที่ได้รับเกียรติจากเนสเพรสโซมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเดินทางและลิ้มลองรสชาติกาแฟใหม่อย่างเซเลบสาวนักธุรกิจผู้รักการเดินทาง แพม-สิตามนินท์ สุสมาวัฒนะกุล ที่ได้เผยว่า “ปกติเป็นคนดื่มกาแฟในช่วงที่ต้องการเพิ่มความแอ็กทีฟหรือทำอะไรได้หลายอย่างในหนึ่งวัน โดยส่วนตัวจะชอบกาแฟรสชาติเข้มๆ ไม่หวานมากและไม่ออกเปรี้ยว เพราะโดยส่วนใหญ่ถ้ามีเวลาว่างแพมชอบเดินทางไปดูสิ่งใหม่ๆ ไปเจอผู้คน ไปดูวิถีชีวิตในหลายๆ ที่ ซึ่งทำให้ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัส บางทีก็มีโอกาสได้ลิ้มลองกาแฟในแต่ละที่ที่ไปเยือน ซึ่งก็เป็นอีกความรู้หนึ่งที่ทำให้เชื่อว่าในโลกนี้มีกาแฟหลากหลายรสชาติจริงๆ ค่ะ” สาวแพมเผย

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากบรรดาเซเลบริตีคอกาแฟ เช่น พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ, พิมพ์เลิศ ใบหยก, จารุจิต ใบหยก, อธิชัย โปษยานนท์, หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ, ภูวนาท คุนผลิต, สาวิตรี โรจนพฤกษ์, จงกล พลาฤทธิ์ และวสุ วิรัชศิลป์ ที่มาร่วมลิ้มลองกาแฟ Master Origin 5 รสชาติใหม่ของเนสเพรสโซ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมและบรรยากาศในงานนี้อีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น