xs
xsm
sm
md
lg

ไปท่องโลกกว้าง จากภาพถ่ายดิจิตอลอินสตอลเลชั่นอาร์ตของ 4 นักเดินทาง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม จัดแคมเปญ “ซัมเมอร์ เอ็กซ์พลอราทอเรียม” (Summer Exploratorium) ชวนชมภาพถ่ายบันทึกประสบการณ์และความทรงจำจากการเดินทางอันสุดประทับใจของ 4 นักเดินทาง ในรูปแบบดิจิตอลอินสตอลเลชั่นอาร์ต สะท้อนให้เห็นทุกแง่มุมของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ค้นพบสมดุลของการใช้ชีวิต และเข้าใจถึงความสัมพันธ์อย่างยั่งยืนระหว่างมนุษย์และผืนโลก เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนให้ทุกคนออกไปค้นหาและค้นพบสไตล์ที่แท้จริงของตัวเอง

พร้อมจับมือกับ EyeEm (อายแอม) แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพยักษ์ใหญ่ของโลก จัดกิจกรรมสำหรับคนรักการท่องโลกกว้างและคนรักการถ่ายภาพ โดยเปิดรับภาพถ่ายทริปการเดินทางที่สุดประทับใจในคอนเซ็ปต์ “Summer Exploratorium” ด้วยการโพสต์รูปลงในอินสตาแกรม พร้อมติดแฮชแท็ก #godiscoversummer #siamdiscovery และตั้งค่าภาพเป็นสาธารณะ โดย EyeEm จะทำการคัดเลือกภาพที่สวยงามตามคอนเซ็ปต์เข้าสู่คลังภาพของ EyeEm และตัดสินหาผู้ชนะ โดยภาพที่สวยตรงใจที่สุด 1 ภาพ จะได้รับรางวัล บินฟรี 1 ปีกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย (เส้นทาง FD) โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่สายการบินกำหนด และรองชนะอีก 10 รางวัลจะได้รับแพ็คเกจที่พัก 2 วัน 1 คืนจากที่พักตากอากาศสุดชิค Goo Glamper ผู้สนใจร่วมกิจกรรมนี้สามารถโพสต์ภาพได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2561

นี - ชาลิสา วีรวรรณ อดีตโซเชียลเอดิเตอร์ นิตยสาร Vogue ประเทศไทย และเจ้าของเพจ Taste of Nowhere เล่าว่า “Taste of Nowhere เป็นช่องทางในการเล่าเรื่องของตัวเอง ซึ่งแต่ก่อนจะเป็นเรื่องราวของแฟชั่นเพราะต้องการผลักดันดีไซเนอร์ไทยให้เป็นที่รู้จัก แต่เมื่อทำงานในวงการแฟชั่นมาถึงจุดนึง เริ่มรู้สึกว่าทำงานมาถึงที่สุดแล้วในสายนี้ เลยตั้งใจทิ้งบทบาทเดิมและออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองอีกครั้ง ในฐานะนักสำรวจ หรือ Explorer แบบที่เคยใฝ่ฝันมานาน ซึ่งการเดินทางนี้ทำให้ได้ “ค้นพบความเข้าใจ” เข้าใจผู้คน เข้าใจวัฒนธรรม เข้าใจธรรมชาติ เวลาเราไปอยู่ตรงหน้าภูเขาน้ำแข็งที่ใหญ่มากๆ ทำให้เรารู้ว่าธรรมชาติมันมีพลัง เราจะรู้สึกว่าเราตัวเล็กมาก ประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้มันจะทำใหเราถ่อมตัวลง พอใจกับความเป็นเรา และมีความสุขกับสิ่งที่อยู่รอบตัวมากขึ้น ในวันนี้เรื่องราวของ Taste of Nowhere จึงเปลี่ยนเป็นนำเสนอความเชื่อมโยงของมนุษย์และธรรมชาติผ่านการเดินทาง เพื่อเน้นให้คนตระหนักรู้ในสิ่งแวดล้อมและรู้จักคุณค่าในตัวเอง”แพท - ณภัทร สุทธิธน แฟชั่นไอคอน นำเสนอสไตล์ที่โดดเด่นผ่านทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง เพื่อเป็นอินสปายเรชั่นให้ใครหลายๆ คนลุกขึ้นมาค้นหาสไตล์ของตัวเอง กล่าวว่า “เพราะการเดินทางทำให้ผม “ค้นพบสไตล์” ผมมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ของการเดินทางท่องโลกไปกับการสังเกตวิถีชีวิตและสไตล์การแต่งกายในชีวิตประจำวันของผู้คนในแต่ละเมือง อย่างไปนิวยอร์กผมก็ชอบดูคนแต่งตัวแถวรถไฟใต้ดิน การแต่งตัวของคนมันบ่งบอกถึงธรรมชาติของเมืองนั้นๆ ยิ่งเวลาเจอคนที่ไม่ใช่คนในวงการแฟชั่นแต่งตัวเก๋ๆ เดินตามถนนนี่คือสุดๆ เพราะมันคือการตอกย้ำสิ่งที่เราเชื่อว่า มันไม่ใช่ว่าคุณใส่เสื้ออะไร ยี่ห้ออะไร ราคาแพงเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญคือคุณใส่มันยังไงต่างหาก”ติว - ดิษยา กรกชมาศ หนึ่งในนักร้องนำวงคิดแน็ปเปอร์ส น้อยคนจะรู้ว่าติวรักการเดินทางออกทะเลไปตามหมู่เกาะไกลๆ และชื่นชอบการดำน้ำกับเพื่อนๆ มาก จนร่วมกันตั้งเพจ Sun Tan Tour จัดกิจกรรมดำน้ำแบบ Free Diving หรือการดำน้ำลึกที่ใช้เพียงแว่นกับท่อหายใจเท่านั้น “การดำน้ำแบบฟรีไดร์ฟทำให้ติว “ค้นพบความอิสระ” ค่ะ เพราะมันไม่ต้องแบกอุปกรณ์อะไรวุ่นวาย เวลาลงไปใต้น้ำ เราจะรู้สึกเบาสบาย เหมือนน้ำอุ้มเราไว้ การเห็นธรรมชาติใต้น้ำ มันเหมือนเราได้หายเข้าไปในอีกโลกนึงไปเลย ได้ทิ้งทุกอย่าง และได้ปลดปล่อยตัวเองเต็มที่ พอเราออกทะเลเยอะๆ เรารู้สึกว่าธรรมชาติมันให้อะไรกับเราเยอะเลย ทั้งความสุขและความสนุก กลายเป็นรู้สึกหวงแหนแล้วก็อยากอนุรักษ์มันไว้”ส่วนช่างภาพอิสระ เป็ด - ชญานี ชมแสงจันทร์ หรือ Pedduck เป็นช่างภาพหญิงที่มีคนติดตามในอินสตาแกรมอย่างล้นหลาม เล่าว่า “ชอบเดินทางไปเรื่อยๆ เห็นอะไรสวยก็ถ่าย ภาพส่วนมากจะเป็นภาพธรรมชาติ ป่าเขา ท้องทะเล ที่บอกเล่าเรื่องราวของภาพมากกว่าการเล็งของสวยๆ ในกรอบแล้วกดชัตเตอร์ บางทีก็ชอบความลำบาก ชอบเดินออกนอกเส้นทางที่คนส่วนใหญ่ไม่ไปกัน เพราะอยากเห็นอย่างอื่นที่คนอื่นๆ ไม่ได้เจอ เพื่อ “ค้นพบมุมมองใหม่ๆ”
ร่วมค้นหาแรงบันดาลใจเพื่อค้นพบตัวตนของคุณกับแคมเปญ “Summer Exploratorium” และในทุกๆ ซอกมุมของ สยามดิสคัฟเวอรี่ เอ็กซ์พลอราทอเรียม ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2561


กำลังโหลดความคิดเห็น...