xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบเปลี่ยนชื่อ...เทรนด์ฮิตคนมีอันจะกิน เชื่อว่าเปลี่ยนแล้วปัง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>>ชื่อนั้นสำคัญไฉน? ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า คนเราตั้งแต่เกิดจนตายนั้นจะต้องมีเรื่องของดวง ตัวเลข และชื่อ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ หลายคนเชื่อว่าถ้ามีชื่อดีและสมพงษ์กับดวงของตัวเอง นอกจากจะเสริมสิริมงคลแล้วยังเสริมความมั่นใจอีกด้วย ที่ผ่านมาบรรดาเซเลบริตีเมืองไทยหลายคนจึงพากันไปยังสำนักงานเขต เพื่อทำการเปลี่ยนชื่อกันเป็นแถว หลายคนเปลี่ยนเพื่อความสบายใจของคนที่ตัวเองรัก แต่อีกหลายคนก็เปลี่ยนเพื่อเสริมดวงให้ดีขึ้น และจะมีเซเลบคนไหนบ้างนั้นตามมาเลยคร่า

เบอร์ดี้-ปาวา นาคาศัย” บล็อกเกอร์และเซเลบสาวสวยดีกรีสาวเดบูตองส์ ที่เมื่อก่อนใช้ชื่อจริงว่า “ณิชาบูล” ซึ่งป็นชื่อที่คุณแม่ตั้งให้มาตั้งแต่อ้อนแต่ออก รักชื่อนี้เป็นหนักหนา แต่พอทั้งหมอดูและพระทักว่าชื่อไม่ดี ออเจ้าก็ไม่เชื่อ กระทั่งวันหนึ่ง คุณแม่พาไปนมัสการพระรูปหนึ่งที่ทั้งสาวเบอร์ดี้และคุณแม่ศรัทธามาก และพระรูปนี้ก็ทักว่าให้ลองเปลี่ยนชื่อดีไหม เพราะชื่อ ณิชาบูล ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เมื่อมีคนทักมาเยอะขนาดนี้ สาวเจ้าจึงคุยกับคุณแม่ว่าควรเปลี่ยนตามที่พระท่านว่าดีหรือไม่ สุดท้ายก็ตกผลึกความคิดว่าลองเปลี่ยนชื่อดูเผื่อจะมีอะไรในชีวิตดีขึ้น ดังนั้น พระรูปเดิมก็ได้นำชื่อมาให้สาวเจ้าเลือกประมาณ 10 ชื่อ สุดท้ายก็มาถูกใจชื่อ “ปาวา” อันมีความหมายถึง “สตรีผู้ยิ่งใหญ่”

เบอร์ดี้บอกว่าหลังจากเปลี่ยนชื่อชีวิตก็ดีขึ้นไม่มีอะไรติดขัด แถมเพื่อนๆ ยังจดจำชื่อปาวามากกว่าชื่อเดิมด้วยซ้ำ อาจเป็นเพราะเรียกง่ายและมีเพียง 2 คำ แต่เจ้าตัวก็บอกว่าคนเราไม่ว่าจะมีชื่ออันแสนไพเราะปานนางฟ้าเพียงใด หากทำตัวไม่สมกับความไพเราะของชื่อชีวิตก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่ที่การกระทำของตัวด้วย ชื่อนั้นมีส่วนทำให้ผู้ใช้มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้ากระทำตัวไม่ดีชื่อก็ไม่มีผลอันใดเลยกับชีวิต

สาวหน้าใส “มิ้นต์-ณิชชา บุณยากร” ที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “ณิชชา” เมื่อไม่นานมานี้ เล่าว่าตอนแรกก็ไม่ได้เชื่อว่าชื่อจะมีผลกับชีวิต กระทั่งคุณพ่อไปเจอหมอดูทักว่า ชื่อเดิม “จินดาภา” นั้นถ้าเป็นผู้ชายจะดีมาก เพราะความหมายคือผู้ที่มีความเป็นผู้นำมีความแข็งแกร่ง แต่ถ้าเป็นผู้หญิงจะทำให้ผู้ที่ใช้ชื่อนี้มีความใจร้อนไม่ยอมคน มีปัญหาในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะ กับคนรักจะไม่ยอมกันมักมีปากเสียงกันตลอด ดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อ เธอจึงยอมเปลี่ยนมาใช้ชื่อ ณิชชา อันหมายถึง สตรีผู้มีความอ่อนโยน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าหลังจากเปลี่ยนมาใช้ชื่อนี้ได้ 2 ปีชีวิตก็ดีขึ้นผิดหูผิดตา โดยเฉพาะ เรื่องความรัก

“ความจริงเราไม่ค่อยเชื่อเรื่องแบบนี้สักเท่าไหร่ แต่คุณพ่ออยากให้เปลี่ยนเราก็เปลี่ยน แต่พอเปลี่ยนชีวิตก็ดีขึ้น โดยเฉพาะ เรื่องความรัก เพราะกับแฟนสมัยก่อนมักมีปัญหากันประจำ ด้วยความที่มิ้นต์ไม่ยอมคนและพูดตรงจึงทำให้มีปัญหากันบ่อย แต่ 2 ปีมานี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าไม่เคยมีปัญหากันเลย เขาดูแลเราดีมากเสมอต้องเสมอปลาย ไม่เคยมีปากเสียงกัน แต่บางทีเราก็ไม่ได้เชื่อว่าเป็นเพราะชื่อเพียงอย่างเดียวนะคะ อาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งเรามีอายุเพิ่มขึ้น มีวุฒิภาวะในการควบคุมอารมณ์มากขึ้นหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ ของแบบนี้มิ้นต์ว่าอยู่ที่ชื่อเพียงแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นล้วนเป็นการกระทำของเราแทบทั้งสิ้น”

เจ้าสาวหมาดๆ “โอบอุ้ม-รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา” ซึ่งชื่อเดิมตั้งแต่ตอนตัดสายสะดือนั้นคือ “วัฒน์ธิดา” อันเป็นชื่อที่คุณพ่อสุวัฒน์ สุขสงเคราะห์ เป็นผู้ตั้งให้ นอกจากจะเป็นชื่อที่คล้องจองกับชื่อของคุณพ่อแล้วยังมีความหมายดีๆ ที่แปลว่า ลูกสาวผู้เป็นที่รักอีกด้วย และตัวเองก็ชอบชื่อนี้มาก กระทั่งวันหนึ่งคุณแม่ ดร.ปาริชาติ ไปดูดวงแล้วโดนทักว่าชื่อของลูกสาวตัวเลขนี้ไม่ดี ถ้าใช้ชื่อ วัฒน์ธิดา จะมีปัญหาเรื่องรักสามเส้า เธอจึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “รัสรินทร์” อันมีความหมายว่า รัศมีของผู้ยิ่งใหญ่ ตามใจผู้เป็นมารดาแทน

“ความจริงแล้วอุ้มชอบชื่อเดิมมากกว่าเพราะคุณพ่อตั้งให้ แต่เปลี่ยนมาใช้ชื่อนี้เพราะอยากให้คุณแม่สบายใจ เพราะท่านไปดูดวงมาแล้วเขาทักว่าชื่อของเราจะมีปัญหาเรื่องรักสามเส้า ตอนแรกคุณแม่เอาชื่อมาให้เลือกเป็นสิบเลยแต่ละชื่อโบราณกว่านี้มาก และชื่อรัสรินทร์ ก็เป็นชื่อที่โอเคกว่าสิบชื่อทั้งหมด แต่พอเปลี่ยนชื่อมาเป็นรัสรินทร์แล้วเรื่องความรักก็ดีขึ้นนะคะ ตอนนี้แต่งงานกับพี่อั๋นแล้วก็กำลังผลิตทายาทกันอยู่ค่ะ แต่เรื่องชื่อก็เป็นเพียงสิ่งหนึ่งในชีวิตเท่านั้น จะดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่การกระทำของเราเองแทบทั้งสิ้น ต่อให้ชื่อดีแล้วทำตัวไม่ดีอะไรก็ช่วยไมได้ค่ะ”

ใช้ชื่อ “ปุ๊กลุก-ศศิวิมล ณ ระนอง” มาแต่อ้อนแต่ออก แต่พอมีคนทักว่าชื่อไม่ควรมี ม.ม้า บวกกับที่เจ้าตัวอยากเปลี่ยนชื่ออยู่แล้ว เลยหารือกับอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่าน ปรากฏได้ชื่อดีๆ มาเต็มลิสต์ยาวเป็นหางว่าวกว่า 20 ชื่อ แต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ “ทัชชารตี” ที่มีความหมายว่า ผู้ให้ด้วยความยินดี แถมเจ้าตัวยังการันตีว่าเป็นชื่อหนึ่งเดียวไม่ซ้ำใคร และหลังจากเปลี่ยนชื่อแล้วยังส่งผลให้มีความสุขขึ้น ที่สำคัญพูดเก่งขึ้นด้วย สามารถขายงานผ่านทุกโปรเจกต์คร่า จากนี้ไปต้องเรียกปุ๊กลุกว่า ทัชชารตี เท่านั้นนะคะ

นอกจากนี้ ยังมีเซเลบอีกหลายท่านที่เปลี่ยนชื่อ ไม่ว่าจะเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี “เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.บุญรอดเทรดดิ้ง ที่เมื่อก่อนนี้ใช้ชี่อ “สันต์” อันเป็นชื่อที่พ้องกับชื่อบิดาคือ สันติ ภิรมย์ภักดี

ม่ายสาวพราวเสน่ห์ผู้บริหารคนสวยแห่งซูเปอร์ริช ไทยแลนด์ “แพม-สิตามนินท์ สุสมาวัฒนะกุล” ก็ได้เปลี่ยนชื่อจาก “อรอาภา” มาเป็น “สิตามนินท์” อันมีความหมายว่าสตรีผู้ยิ่งใหญ่

ภริยาคนสวยของหน้ากากเสือจากัวร์ที่เปลี่ยนทั้งชื่อเล่นและชื่อจริง อย่าง “ฬินา-ภชสร ลีนุตพงษ์” ทายาทยนตรกิจ บริษัทนำเข้ารถยนต์ชื่อดังของเมืองไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ใช้ชื่อว่า “ลินา-ภัคศรณ์”

ขณะที่ ราชนิกุลรุ่นใหญ่ไฟกะพริบอย่าง “ท่านผู้หญิงสุภรภ์เพ็ญ หลวงเทพนิมิต” รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ใช้ชื่อ “ท่านผู้หญิงสุภรเพ็ญ หลวงเทพ (สกุลเดิม ณ พัทลุง)”

ขวัญ-ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์” เซเลบสาวหน้าหวานมากความสามารถ ธิดาของ “ม.ร.ว.ศุภดิศ ดิศกุล” ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อเดิมว่า “ม.ล.ศุภพรรณ”

ปิดท้ายที่เซเลบสาวสวยโปรไฟล์ดี “แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์” ที่ชื่อเดิมตั้งแต่อ้อนแต่ออกที่บุพการีตั้งให้นั้นคือ “พิมพิศา” อันหมายถึงเจ้าแห่งความงาม ผู้มีรูปร่างงาม แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งคุณแม่ส้มไปเจอพระที่นับถือทัก และให้ตั้งชื่อลูกสาวใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลและเฮงๆๆ ดังนั้น สาวแพรจึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “ศศิปรียา” ที่มีความหมายว่า “ผู้ที่เป็นที่รักของพระจันทร์” อยู่พักหนึ่ง และเจ้าตัวรู้สึกว่าชื่อยาวและคนมักจำชื่อใหม่ไม่ค่อยได้ เจ้าตัวจึงเปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อเดิมคือ “พิมพิศา”

ชื่อใครคิดว่าไม่สำคัญ! เพราะเปลี่ยนปุ๊บชีวิตดีขึ้นปั๊บ แต่ถึงแม้มีชื่อดีแต่ทำตัวไม่ดีชื่อก็คงไม่ช่วยอะไรชิมิคะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...