xs
xsm
sm
md
lg

พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ร่วมฉลองเปิดไลก้า แกลอรีแห่งแรกในเมืองไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>นับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปร่วมในงานฉลองเปิด “ไลก้า แกลอรี แบงค็อก” แห่งที่ 19 ของโลก เป็นแห่งล่าสุด โดย เอลิส ไพรเวต ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย “ไลก้า” ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากลายไทย “กระจัง” มาดีไซน์เป็นแกลอรีแห่งนี้ในรูปแบบหนึ่งเดียวในโลก เพื่อต้อนรับผลงานของศิลปินช่างภาพทั้งต่างชาติและชาวไทยมาให้ชมกันตลอดทั้งปี

งานนี้มีเหล่าคนดังระดับโลก อาทิ มร.คาริน เรฮ์น-เคาฟมัน ผู้ก่อตั้งไลก้า แกลอรี, มร.นิค อุท ช่างภาพระดับโลกชาวเวียดนาม-อเมริกัน บินตรงมาร่วมฉลอง พร้อมกับเซเลบริตีรักการถ่ายภาพที่มาร่วมอวดไลก้าโมเดลคู่กาย ไม่ว่าจะเป็น ชาญ ศรีวิกรม์, กรกฎ ศรีวิกรม์, พิมพิศา จิราธิวัฒน์, ม.ล. ศิศิรา ดิศกุล, ปาลาวี บุนนาค, ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง, พรพจน์ กาญจนหัตถกิจ, ชัชวาล จันทโชติบุตร, พัชทรี ภักดีบุตร, มสธร เห็นใจชน, ทิพย์วิภา ศรีวิกรม์, สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง, ธารณ ลิปตพัลลภ, ดิษยา สรไกรกิติกูล, จิตติมา วรรธนะสิน ฯลฯ มาร่วมเปิดแกลอรีแห่งนี้กันอย่างอบอุ่น ณ ไลก้า แกลอรี แบงค็อก ชั้น 2 เกษรวิลเลจ ราชประสงค์

ความพิเศษของ ไลก้า แกลอรี แบงค็อก นี้นับเป็นแห่งล่าสุดลำดับที่ 19 ของโลก และเป็นแห่งที่ 4 ของเอเชีย รองจากกรุงโตเกียว, เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และสิงคโปร์ โดยมีคอนเซ็ปต์ในแบบที่แตกต่างจากไลก้า แกลอรีทั่วโลก ด้วยการดีไซน์ให้มีความเรียบโก้ เน้นการใช้แสงในโทนที่มีมิติมากขึ้น แทนการใช้แสงสว่างดังเช่นสาขาอื่นๆ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานความเป็นไทยโมเดิร์น แต่ยังคงความเรียบหรูดูดีเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมนำลายไทยอย่าง กระจัง ลายเครื่องประดับที่อยู่บนชั้นหรือขอบของชั้นฐานธรรมาสน์, เครื่องประดับ ผสมผสานกับวัสดุไม้ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเปรียบเสมือนบ้านของคนไทย มาใช้ในการออกแบบ

ประเดิมแสดงผลงานของ “นิค อุท” ช่างภาพระดับโลกชาวเวียดนาม-อเมริกัน เจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ นำภาพถ่ายกว่า 25 ภาพมาจัดแสดง โดยเฉพาะ ผลงาน “The Terror of War” ภาพไฮไลต์ที่ทุกคนรู้จักในชื่อ The Napalm Girl ที่ตราตรึงความรู้สึกของคนทั้งโลก และเป็นผลงานที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดแห่งยุค ในงานยังมีการถ่ายภาพไลฟ์สไตล์แบคดรอปด้วยกล้อง Leica Camera อีกด้วย

สำหรับนิทรรศการ “My Story by Nick Ut” ของ “นิค อุท” จัดแสดงวันนี้-30 เมษายน 2561 ที่ ไลก้า แกลอรี แบงค็อก ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...