xs
xsm
sm
md
lg

Talk of the World 2017 ย้อนดูข่าวดังปีที่ผ่านมา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>>ตลอดทั้งปี 2017 ที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นปีที่มีความวุ่นวายอยู่ไม่น้อยบนเวทีโลก ทั้งเรื่องสงคราม ความขัดแย้ง ไปจนถึงความรัก ตั้งแต่แวดวงการเมือง ราชวงศ์ ไปถึงวงการแฟชั่น ลองมาดูกันสิว่า จะมีข่าวอะไรร้อนแรงแซงหน้าข่าวอื่นมาเป็นข่าวทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ แห่งปีบ้าง!

บุคคลแห่งปี :: โดนัลด์ ทรัมป์
จั่วหัวแบบนี้ บางคนอาจจะร้องยี้ แต่ไม่ว่าคุณจะรักหรือจะเกลียด ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอเมริกาคนนี้ ไม่มีใครเถียงได้ว่าปีนี้ทั้งปีเขาโดดเด่นที่สุด มีข่าวพูดถึงเยอะสุด ไม่ว่าจะกล่าวถึงตัวเขาเองหรือคนในครอบครัว ตั้งแต่การออกมาต่อปากต่อคำกับสื่อ การพูดจาแบบไม่มีศิลปะในการสื่อสาร การใช้จ่ายเงินภาษีไปเพื่อความบันเทิงแบบสุรุ่ยสุร่าย ไปจนถึงการออกหรือยกเลิกคำสั่งต่างๆ ที่ขัดใจหลายๆ คน

ฉาวที่สุด :: Paradise Paper
หลังจากวิกิลีกส์ (Wikileaks) ที่เป็นการหลุดของเอกสารลับ ที่ทำเอาผู้นำแต่ประเทศสั่นคลอนไปเมื่อหลายปีก่อน มาในปี 2017 ก็มีอีกการเปิดโปงที่สำคัญอย่าง พาราไดซ์ เปเปอร์ส (Paradise Papers) ที่ออกมาแฉเหล่าคนดังทั้งหลาย กับการทุจริตภาษีด้วยการเปิดบริษัทนอมินีของตัวเองในหมู่เกาะต่างๆ ในการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยข้อมูลหลายล้านไฟล์ที่หลุดออกมา มีรายชื่อคนดังตั้งแต่เชื้อพระวงศ์ นักการเมือง นักแสดง ไปจนถึงนักกีฬา

น่าอิจฉาที่สุด :: เมแกน มาร์เกิล
จะมีใครเหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากไปกว่า ซินเดอเรลลาแห่งยุค อย่าง “เมแกน มาร์เกิล” ที่เมื่อต้นปีที่แล้วทุกคนเพียงรู้จักนักแสดงสาวที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้วคนนี้ จากข่าวซุบซิบเรื่องเดตของเธอกับเจ้าชายแฮร์รี่ แต่ตอนนี้เธอกลายมาเป็นพระคู่หมั้นสวมแหวนเพชรวงโตบนนิ้วนางข้างซ้าย และกำลังเตรียมตัวเข้าพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018

ผิดหวังที่สุด :: อองซาน ซูจี
จากการถูกยกย่องว่าเป็นสาวเก่ง เป็นวีรสตรี เป็นไอดอล ที่ผู้คนทั่วโลกให้การยอมรับ แต่ในปีนี้ถือเป็นปีที่เลวร้ายของเธอ กับการไม่ช่วยเหลือชนกลุ่มน้อยในประเทศอย่าง “โรฮิงญา” ทำเอาภาพลักษณ์บนเวทีโลกของ “อองซาน ซูจี” เสียหายอย่างใหญ่หลวง ทั้งมีคนออกมาเรียกร้องให้ริบคืนรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพที่ได้มาเมื่อหลายปีก่อน รวมทั้งการที่ออกซ์ฟอร์ดสถานศึกษาเดิมของเธอถอดถอนรางวัลแห่งสันติภาพที่เคยมอบให้ด้วย

ช็อกที่สุด :: การสละราชสมบัติของราชวงศ์เบญจมาศ
เรียกได้ว่ามีข่าวออกมาเป็นระยะๆ ถึงการสละราชสมบัติของสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น และข่าวยิ่งแพร่สะพัดหนักขั้นตอนเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อรัฐสภาญี่ปุ่นได้ผ่านกฎหมายที่จะทำให้สมเด็จพระจักรพรรดิจะทรงสละราชสมบัติได้ จนกระทั่งเมื่อต้นเดือนธันวาคม ทางนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงการที่สมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะจะทรงสละราชสมบัติในวันที่ 30 เมษายน 2019


กำลังโหลดความคิดเห็น...